Có nhiều cách để đi từ Đồng bằng sông Cửu Long sang Campuchia. Có nhiều cách phổ biến nhất là đi du thuyền trên sông Mekong, đi máy bay và sử dụng xe buýt đưa đón. Vui lòng xem chi tiết từng loại phương tiện giao thông bên dưới

Du thuyền sông Mekong

Du ngoạn trên sông Mekong là một trong những cách hấp dẫn nhất để khám phá Việt Nam và Campuchia. Hành trình từ Hồ Chí Minh đến Phnôm Pênh thường kéo dài trong 3 – 4 ngàyvà bạn cần thêm 4 ngày nữa để đến Siem Reap. Hành trình du thuyền không chỉ là chuyến du lịch từ nơi này đến nơi khác, nó còn là một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn sẽ được tham quan chợ nổi, những ngôi làng xinh đẹp, những ngôi chùa linh thiêng…

Giá cho hành trình 3 ngày từ Hồ Chí Minh đến Phnôm Pênh bắt đầu từ 420 USD một người, trong khi 8 ngày từ Hồ Chí Minh đến Siem Reap có thể lên tới 1900 USD hoặc hơn. Đặt trước du thuyền Mekong, bạn có thể có giá tốt, vì vậy hãy truy cập trang web Vietnam Cambodia Cruises của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Chuyến bay

Các chuyến bay từ Đồng bằng sông Cửu Long đi Campuchia có mức giá hợp lý. Bạn có thể bay từ sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Phnom Penh (PNH) nằm ở thủ đô của Campuchia hoặc Siem Reap (REP), nằm gần Angkor Wat. Mất ít nhất một hoặc tối đa hai giờ để bay đến Campuchia từ Việt Nam.

ĐỌC THÊM:  Làm thế nào để đi du lịch Việt Nam

Thời gian bay của máy bay giữa Hồ Chí Minh (SGN) và Phnôm Pênh (PHN) là khoảng một giờ. Tuy nhiên, lưu ý bạn cần đến trước chuyến bay dự kiến ​​khoảng 3 tiếng để làm thủ tục đúng giờ. Ngoài ra, hãy tính toán từ 30 phút đến một giờ để chuyển khi bạn hạ cánh trên (PNH).

Giá cho một chuyến bay từ Hồ Chí Minh đến Phnôm Pênh khoảng 50 USD, nhưng nó có thể lên tới 100 USD vào mùa cao điểm. Chuyến bay đến Phnôm Pênh không tiết kiệm thời gian vì bạn cần thời gian di chuyển và làm thủ tục trong khi vận chuyển đường bộ hoặc tàu thuyền nhanh chóng vì quãng đường ngắn. Cambodia Angkor Air là hãng hàng không tiết kiệm nhất, tuy nhiên bạn có thể chọn bay với Qatar Airways và Vietnam Airlines để được phục vụ tốt hơn.

Giá từ Hồ Chí Minh đến Siem Reap thường dao động xung quanh 150 USD cho chuyến bay kéo dài 1 giờ 30 phút. Bạn cần di chuyển quãng đường ngắn từ sân bay Siem Reap về trung tâm thành phố nên tiết kiệm được nhiều thời gian. Vietnam Airlines có giá vé cao nhất, trong khi Thai VietJet Air là hãng hàng không có giá vé rẻ nhất trên đường bay này. Cambodia Angkor Air và Thai AirAsia nằm giữa 2 hãng hàng không trên.

Chuyến bay từ Đồng bằng sông Cửu Long đến Campuchia

Xe buýt đưa đón

Xe đưa đón là cách tiết kiệm nhất để đi từ Đồng bằng sông Cửu Long đến Campuchia. Quan trọng hơn, bạn có thể thưởng thức phong cảnh tuyệt vời trên đường khi bạn đi trên xe buýt. Hầu hết xe buýt đến Campuchia đều bắt đầu từ thành phố Hồ Chí Minh và kết thúc ở Phnom Penh hoặc Siem Reap. Bạn sẽ cần phải đi xe buýt khác nếu bạn muốn đến các điểm đến khác. Xe buýt từ Hồ Chí Minh đến Phnôm Pênh mất khoảng 6-7 giờ trong khi bạn cần 13-14 giờ để đến Siem Reap. Giá cho xe buýt đến Phnom Penh là từ 10 – 15 USDvà khoảng 25 USD cho xe buýt đến Siem Reap.

ĐỌC THÊM:  Đà Nẵng Thời tiết trong Tháng mười một: Nhiệt độ và hoạt động giải trí

Xe buýt Đồng bằng sông Cửu Long đến Campuchia