Phú Quốc là một hòn đảo nhiệt đới xinh đẹp ngoài khơi phía Tây Nam của Việt Nam. Đảo thuộc tỉnh Kiên Giang, nơi tiếp giáp với Campuchia. Cách đất liền khoảng 50 km nên Phú Quốc trở thành điểm đến yêu thích của du khách khi đi từ thành phố Hồ Chí Minh hay đồng bằng sông Cửu Long.

Cần Thơ, Đồng bằng sông Cửu Long đến Phú Quốc khoảng cách và thời gian di chuyển

Đồng bằng sông Cửu Long là một vùng rộng lớn với diện tích khoảng 40.000 km vuông và bao gồm 12 tỉnh. Vì vậy, rất khó để đưa ra con số chính xác cho khoảng cách từ Đồng bằng sông Cửu Long đến Phú Quốc.

Có hai cách để du lịch Phú Quốc: Đường bay và đường thủy. Hầu hết các du khách đi du lịch Hà Tiên, Rạch Giá đều đi tàu cao tốc hoặc phà đến Phú Quốc. Khoảng cách từ Hà Tiên đến Phú Quốc là 75 kmvà nó là 156 km từ Rạch Giá. Tùy thuộc vào loại phà và thuyền, bạn sẽ cần 1 giờ 10 phút đến 3 giờ để đến Phú Quốc trên đường thủy.

Cần Thơ, Đồng bằng sông Cửu Long đến Phú Quốc

Cách đi từ Đồng bằng sông Cửu Long đến Phú Quốc

Chuyến bay

Để có chuyến bay đến Phú Quốc từ Đồng bằng sông Cửu Long, bạn có thể chọn chuyến bay từ Hồ Chí Minh, Cần Thơ hoặc Rạch Giá.

Từ thành phố Hồ Chí Minh

Hiện tại, ba hãng hàng không nội địa khai thác chuyến bay từ Hồ Chí Minh đến Phú Quốc bao gồm Vietjet Air (6 chuyến / ngày), Vietnam Airlines (5 chuyến / ngày), và hãng hàng không Bamboo (2 chuyến / ngày). Giá vé trung bình cho tuyến đường này là khoảng 500.000 – 1.200.000 VND / chiều. Tuy nhiên, nếu bạn đặt vé giá có thể bị tăng lên nếu bạn không đặt vé sớm trước.

Thời gian bay từ Sài Gòn đến Phú Quốc chỉ 55 phút. Hai thành phố cách nhau 383 km. Quý khách lưu ý có mặt tại ga đi quốc nội, sân bay Tân Sơn Nhất trước giờ bay các ngày trong tuần ít nhất 60 phút và các ngày lễ Tết ít nhất 120 phút.

ĐỌC THÊM:  6 lý do tại sao bạn nên đến Phuket FantaSea cùng gia đình

Từ Cần Thơ

Vietnam Airlines và Bamboo Airways là hai hãng hàng không khai thác trực tiếp các chuyến bay từ Cần Thơ đến Phú Quốc hiện tại, với tần suất 1-2 chuyến / ngày.

Chuyến bay của Vietnam Airlines khởi hành từ Cần Thơ lúc 11h45 và hạ cánh xuống sân bay Phú Quốc lúc 12h40, tổng thời gian bay là 55 phút. Chuyến bay của Bamboo Airways có thời gian bay là 1 giờ 5 phútkhởi hành lúc 14:55 và đến Phú Quốc lúc 16:00.

Vé máy bay Cần Thơ đi Phú Quốc

Từ Rạch Giá

Đường bay Rạch Giá – Phú Quốc chỉ được hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines khai thác với tần suất 1 chuyến / ngày. Chuyến bay khởi hành từ sân bay Rạch Giá và hạ cánh xuống sân bay Phú Quốc. Thời gian bay là 40 phút.

Chiếc phà

Một cách khác để đi từ Đồng bằng sông Cửu Long đến Phú Quốc là đi phà từ Hà Tiên hoặc Rạch Giá. Thời gian đi du lịch là khoảng 2,5 đến 3 giờ. Thành Thới và Siêu Đông là một trong những nhà cung cấp phà phổ biến nhất đến Phú Quốc. Vui lòng xem giá và thời gian đi phà đến Phú Quốc bên dưới


Tuyến đường Nhà cung cấp Khoảng thời gian Giá (VND)
Rạch Giá – Phú Quốc Thanh Thới 3 giờ 240.000 – 270.000
Hà Tiên – Phú Quốc Thanh Thới 2 giờ 30 phút 130.000 – 190.000
Hà Tiên – Phú Quốc Super Dong 2 giờ 30 phút 130.000 – 190.000

Phà từ Đồng bằng sông Cửu Long đến Phú Quốc

Tàu cao tốc

Tàu cao tốc nhanh hơn nhưng đắt hơn phà. Bạn có thể đến Phú Quốc từ Rạch Giá hoặc Hà Tiên trên tàu cao tốc. Vui lòng xem giá và thời gian di chuyển tàu cao tốc đi Phú Quốc dưới đây:


Tuyến đường Nhà cung cấp Khoảng thời gian Giá (VND)
Rạch Giá – Phú Quốc Superdong 2 giờ 300.000 – 320.000
Rạch Giá – Phú Quốc Phú Quốc Express 1 giờ 30 phút 300.000 – 320.000
Hà Tiên – Phú Quốc Superdong 1 giờ 10 phút 160.000- 250.000
Hà Tiên – Phú Quốc Phú Quốc Express 1 giờ 10 phút

160.000- 250.000

Đồng bằng sông Cửu Long đi tàu cao tốc Phú Quốc

Mẹo địa phương để đến Phú Quốc từ Đồng bằng sông Cửu Long

  • Giá vé đi Phú Quốc có thể tăng cao vào cuối tuần, nghỉ hè, lễ tết. Để có giá vé máy bay đi Phú Quốc tốt nhất, bạn nên đặt vé máy bay trước 2 tháng. BestPrice travel là một trong những công ty tốt nhất tại Việt Nam cung cấp các chuyến bay với mức giá hợp lý. Vì vậy, hãy truy cập trang web để nhận được ưu đãi tốt nhất.
  • Mang theo hộ chiếu để mua vé lên tàu cao tốc, phà.
  • Nên đặt vé trước nếu bạn đi du lịch vào dịp lễ vì vé có thể hết nhanh
  • Bạn nên có mặt trước giờ khởi hành dự kiến ​​30 phút
  • Hầu hết các tàu cao tốc và phà đều đưa đón đến trung tâm, bạn có thể đặt trước để tiết kiệm chi phí. Giá vé khoảng 30.000 đồng một vé.

Mong rằng bạn đã có thể lựa chọn cho mình một loại hình chuyển hàng từ Đồng bằng sông Cửu Long đi Phú Quốc phù hợp. Tham gia một tour du lịch trọn gói hoặc đặt một hành trình từ Hồ Chí Minh đến Phú Quốc là những cách tốt nhất để đi du lịch. Trong suốt hành trình, bạn sẽ có cơ hội đi qua những cánh đồng lúa tươi tốt, những vườn cây ăn trái, những ngôi làng nổi với làn nước biển trong xanh tuyệt đẹp. Đó sẽ là một chuyến đi tuyệt vời, vì vậy đừng bỏ lỡ nó.

cú chọc

Nguồn: Internet