Bạn muốn biết đâu là cách tốt nhất để đến Phnôm Pênh? Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về cách đi đến Thủ đô của Campuchia.

1. Cách đi đến Phnôm Pênh

Có thể đến Phom Penh bằng các chuyến bay nội địa, các chuyến bay quốc tế hoặc đường bộ và tàu cao tốc từ các tỉnh lân cận.

Có các chuyến bay quốc tế trực tiếp giữa Phnom Penh và hầu hết các thành phố Đông Á, bao gồm Bangkok, Bắc Kinh, Thành Đô, Quảng Châu, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hồng Kông, Incheon (Seoul), Kuala Lumpur, Nam Ninh, Qatar, Singapore, Thượng Hải, Đài Bắc và Viêng Chăn.

Hiện tại có các chuyến bay nội địa giữa Phnom Penh và hai thành phố: Siem Reap và Sihanoukville.

Xe buýt tốc hành Mekong

Xe buýt tốc hành Mekong

Du khách có thể đến Phnom Penh từ nhiều thành phố chính của Campuchia như Siem Reap, Battambang, Sihanoukville, Sisophon… và Poipet (Thái Lan). Trạm xe buýt ở góc Tây Nam của Chợ Trung tâm là cơ sở cho các chuyến xe buýt chạy bởi Mekong Express, Phnom Penh Sorya Transport, Capitol Tours, Giant Ibis và GST Express. Bến xe còn lại nằm cạnh chợ đêm, ở cuối phía Bắc của con đường ven sông (Sisowath Quay).

Bản đồ Bến xe Phnôm Pênh

Bản đồ Bến xe Phnôm Pênh

+ Phà sông nối Phnom Penh và Siem Reap, khởi hành lúc 7:30 sáng và thường mất 6 giờ; một vé dành cho người nước ngoài có giá 35 USD. Phà sẽ đến Cảng Phnom Penh trên Sisowath Quay.

ĐỌC THÊM:  Khám phá thành phố của chúng ta tại khách sạn Novotel Danang Premier Han River

+ Tàu nhanh khởi hành vào khoảng 8 giờ sáng hàng ngày từ Châu Đốc, thuộc Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam và mất 5 giờ để đến Phnôm Pênh. Có 3 lựa chọn đi tàu đến Châu Đốc: Tàu cao tốc Hàng Châu, Tàu chậm Mekong Tour và tàu cánh ngầm Cawaco từ Cần Thơ.

Thuyền từ Châu Đốc đến Phnôm Pênh

Thuyền từ Châu Đốc đến Phnôm Pênh

2. Cách ăn bọ xít khi du lịch Phnôm Pênh

Mặc dù vẻ ngoài của nó có thể hơi hấp dẫn, nhưng côn trùng rất bổ dưỡng, thân thiện với môi trường và phong phú. Chúng có thể được bán ở chợ, được đẩy qua các con phố trên xe đẩy hoặc thậm chí được cung cấp trong khách sạn và nhà hàng như một món ăn đặc sản của Campuchia. Tất nhiên, tất cả chúng đều ăn được, không độc hại: tarantula, bọ đen, gián, châu chấu, cào cào, sâu tre, bọ nước … Khách hàng thường thích ăn côn trùng chiên trong khi uống bia, như một sự thay thế bổ dưỡng và lạ miệng cho bỏng ngô hoặc đậu phộng.

Bọ không độc và bổ dưỡng!

Bọ không độc và bổ dưỡng!

TOP10VIET

Nguồn ảnh: Internet

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  Làm gì ở Phuket: Hành trình 5 ngày ở Phuket Sandbox