Sẽ thật tiếc nếu bạn không đến thăm hồ Inle khi đặt chân lên đất nước Myanmar. Hồ Inle được ví như hòn ngọc quý của Myanmar với những danh lam thắng cảnh độc đáo và nét văn hóa đặc trưng của người Inthar, chắc chắn rằng bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, để chuyến đi của bạn trở nên hoàn hảo, bạn có thể tham khảo một số “chiêu” di chuyển đến hồ Inle.

1. Đi đến Hồ Inle bằng các chuyến bay (Nội địa)

Cách dễ nhất để đến Hồ Inle (và thoải mái nhất) là bằng chuyến bay nội địa. Giá cho các chuyến bay là khoảng 110 đô la Mỹ từ Yangon và 75 đô la Mỹ từ Mandalay, nhưng không giống như các công ty xe buýt mà chính phủ tham gia rất nhiều vào thị trường hàng không nội địa, một phần lớn tiền của bạn sẽ vào tay họ. Sân bay gần nhất là ở Heho, cách hồ đi taxi (khoảng 1 giờ) (đi bộ xuống đường từ sân bay, về phía đường cao tốc, sẽ thấy giá vé được niêm yết giảm, nếu không, hãy thử vận ​​may của bạn. taxi hoặc xe bán tải đi qua trên đường cao tốc). Đi taxi từ sân bay rất tốn kém, kể từ tháng 9 năm 2015, có một mức giá cố định, không thể mặc cả là 25.000 Kyats để đi đến Nyuang Shwe. Khi trở về, bạn thường có thể tiết kiệm bằng cách đặt một chiếc taxi chia sẻ thông qua khách sạn của bạn hoặc một trong nhiều đại lý du lịch xung quanh. Kiểm tra với họ một ngày trước khi bạn bay ra ngoài.

ĐỌC THÊM:  Du lịch đến Singapore Dễ dàng hơn nhờ Khung Du lịch đã Tiêm phòng (VTF)!

Chuyến bay nội địa từ Mandalay đến Hồ Inle

Chuyến bay nội địa từ Mandalay

2. Đi xe buýt địa phương đến Hồ Inle

Một lựa chọn ít tốn kém hơn nhưng không thoải mái và tốn thời gian hơn mà hầu hết người dân Myanmar đi xe buýt – xe buýt. Xe buýt khởi hành hàng ngày và có giá khoảng 14-20 đô la Mỹ (12 giờ) từ Yangon hoặc 12 đô la Mỹ (7-8 giờ) từ Mandalay. Hành trình từ Bagan đã được cải thiện rất nhiều; 2 chuyến xe lúc 7h30 và 19h30; mất 7 giờ đến Kalaw và ~ 8,5 đến Nyang Shwe, và chi phí 11.000 kyats (US $ 8,44). Xe buýt đến thẳng Nyaung Shwe, có thể đi bộ đến nhiều nhà khách. Xe buýt qua đêm vẫn chạy và với con đường mới giữa Yangon và Nay Pyi Taw, thời gian thực hiện chuyến đi đã được rút ngắn.

Chuyến bay nội địa từ Mandalay

Xe buýt đưa đón trong ngày từ Bagan đến Hồ Inle

Ngoài ra còn có một chuyến xe buýt trực tiếp từ Hsipaw (14 giờ) rời Hsipaw lúc 16:30 chiều và có giá 15.000 kyats (US $ 11,51). Được cho là mất 12-14 giờ nhưng dự kiến ​​sẽ có một số chậm trễ. Từ các điểm đến phía nam như Hpa An hoặc Kyaiktiyo bạn có thể đổi xe buýt ở Bago thay vì đi qua Yangon.

3. Đến Hồ Inle bằng tàu hỏa

Một chuyến tàu đến từ Kalaw, Thazi hoặc thậm chí từ Yangon (trực tiếp), có thể đưa bạn đến Shwe Nyaung, thị trấn nằm cách Nyaung Shwe, thị trấn du lịch chính, nơi bạn sẽ tìm thấy hầu hết các chỗ ở, nhà hàng, cửa hàng lưu niệm. cũng như các công ty du lịch và hướng dẫn viên du lịch.

ĐỌC THÊM:  Thông tin về Interrail: Khám phá 33 quốc gia Châu Âu chỉ với một thẻ thông hành

Đi tàu từ Kalaw khoảng 3,5 giờ qua núi và đồng ruộng, trên đường đi có rất nhiều cảnh đẹp.

Tàu đến Hồ Inle

Tàu đến Hồ Inle

Tàu từ Yangon đi thẳng khoảng 30 giờ, bao gồm cả điểm dừng 5 giờ ở Thazi, nơi hành khách có thể nghỉ ngơi và ngủ (trên tàu). Chắc chắn là cách rẻ nhất để đến đó. Để đi từ ga xe lửa (Shwe Nyaung) đến chỗ ở của bạn ở Nyaung Shwe, bạn có thể bắt xe tải hoặc đi taxi.

Thùy Linh

Nguồn hình ảnh: Internet