Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch Myanmar thì thành phố cổ Bagan sẽ là điểm đến không thể bỏ qua. Không chỉ nổi tiếng với nhiều công trình kiến ​​trúc độc đáo đền chùa mà Bagan còn mang vẻ huyền bí, uy nghiêm với nhiều điều bất ngờ thú vị đang chờ bạn đến khám phá.

1. Du lịch Bagan bằng máy bay

Các chuyến bay đến sân bay Nyaung Oo, cách trung tâm thị trấn Nyaung Oo 3km về phía đông nam.

Sân bay Nyaung Oo

Sân bay Nyaung Oo

Bạn có thể bay đến Bagan từ Yangon trên các hãng hàng không Asian Wings, Air KBZ, Golden Myanmar Airlines, Mann Yadanarpon Airlines và Myanmar National Airlines với vé bắt đầu từ US $ 118. Air KBZ và Hãng hàng không quốc gia Myanmar đều cung cấp dịch vụ đặt vé trực tuyến tức thì.

Asian Wings, Golden Myanmar, Mann Yadanarpon và Hãng hàng không quốc gia Myanmar cũng bay từ Mandalay. Từ sân bay đến Nyaung Oo, đi taxi mất 10 phút với chi phí K7.000. Bagan cũ và Bagan mới (20 phút) sẽ có giá khoảng K10.000, một số khách sạn tầm trung và sang trọng sẽ cung cấp dịch vụ đón miễn phí từ sân bay.

2. Đến Bagan bằng tàu hỏa

Các chuyến tàu chạy qua đêm hàng ngày từ Yangon, khởi hành vào khoảng 4:00 chiều và đến Bagan vào khoảng 10:00 sáng ngày hôm sau. Các đoàn tàu hơi cũ và đi có thể nhiều đá, nhưng đó là một phần kinh nghiệm khi đi du lịch ở một quốc gia đang phát triển. Tàu bao gồm một xe đẩy nhà hàng phục vụ đồ ăn và bia. Vào mùa đông, bạn có thể muốn mang thêm một chiếc chăn.

Có dịch vụ xe lửa chạy thẳng từ Mandalay đến Bagan với hai chuyến khởi hành hàng ngày. Vé được bán trực tiếp tại nhà ga và có giá khoảng US $ 6 một chiều. Cuộc hành trình mất khoảng bảy giờ.

ĐỌC THÊM:  Đi dạo quanh Vườn nhiệt đới Nong Nooch của Pattaya!

đến Bagan bằng tàu hỏa

Tàu đến Bagan

Hầu hết các tuyến đường tàu ở Myanmar đều khá đẹp, tuy nhiên, khi đi trên tuyến Mandalay-Bagan, tàu sẽ đông đúc đến khó tin. Bạn cũng sẽ có không gian hạn chế để chứa đồ cũng như điều kiện ngồi chật chội không thoải mái. Chuyến tàu đêm đến Bagan có rất nhiều chỗ và chỗ để chân trên toa hạng 1 US $ 10. Kể từ tháng 4 năm 2014, người nước ngoài trả giá vé bằng kyat theo giá địa phương.

3. Đến Bagan bằng xe buýt

Hiện các chuyến xe đã đến bến xe mới cách trung tâm Nyaung-U 7km. Chi phí di chuyển nên là 1.500 – 2.000 kyats bằng taxi chia sẻ địa phương, mặc dù khi bạn xuống xe, tài xế sẽ bắt bạn và báo giá vô lý.

Có nhiều phương án xe buýt để bạn lựa chọn. Tính đến tháng 3 năm 2015, có 4 minibusses hàng ngày và 2 huấn luyện viên hàng ngày.

Đường cao tốc từ Yangon hiện đại, nhưng việc đi xe buýt trở nên kém thú vị hơn đáng kể bởi âm nhạc Miến Điện rất lớn và các chương trình truyền hình phát đến tận nửa đêm. Các chuyến xe khởi hành từ Yangon lúc 6 giờ tối hoặc 7 giờ tối cũng đến Bagan vào một thời điểm khá kỳ lạ vào buổi sáng (từ 3 giờ đến 5 giờ sáng). Chuyến đi là 15.000 kyat với xe buýt thông thường. Xe buýt VIP (JJ Express hoặc Bagan Minn Thar Express) rời Yangon lúc 8 giờ tối (9 giờ, 18.500 kyat bao gồm đồ ăn nhẹ và đồ uống). Hãy nhớ đặt trước hơn 24 giờ vì vé thường nhanh chóng được bán hết.

Xe buýt đến Bagan

Xe buýt

Có một chuyến xe buýt mỗi ngày từ Hồ Inle đến Bagan rời ngã ba lúc 7 giờ sáng. Từ Yangon đến Hồ Inle có xe buýt qua đêm giá 15.000 kyats (bao gồm cả đón tại khách sạn).

4. Du ngoạn đến Bagan

Dịch vụ phà tốc hành hàng ngày khởi hành lúc 7 giờ sáng chạy xuống Ayeyarwady (Irrawaddy) từ Mandalay đến Bagan mất 8-9 giờ. Vé một chiều là US $ 40 + US $ 5 hoa hồng. Giá đã bao gồm bữa sáng đóng hộp, cà phê và món xào trưa. Thời gian đến thay đổi từ 3 giờ chiều – 5 giờ chiều Nước (500 kyat) và bia (3.000 kyat) có sẵn trên tàu. Hầu hết các quầy lễ tân của khách sạn đều có thể đặt phà.

ĐỌC THÊM:  11 mẹo du lịch Paris thực tế mà mỗi lần đầu tiên nên biết

Du ngoạn đến Bagan

Thuyền tốc hành trên sông Irrawaddy.

Thường xuyên có một chuyến phà chạy chậm trên cùng một tuyến đường. Nó có giá 10 đô la Mỹ và mất từ ​​14 đến 17 giờ. Ghế nhựa có sẵn để cho thuê trên tàu; nếu không, hãy mang theo thứ gì đó để ngồi. Hãy lưu ý, đặc biệt là trong mùa khô, việc mắc kẹt trên các bãi cát tương đối phổ biến. Nếu điều này xảy ra, chuyến đi có thể mất hai ngày.

Các dịch vụ phà từ Mandalay đến Bagan sẽ ngừng hoạt động, ngoại trừ phà chạy chậm (chỉ hoạt động vào một số ngày nhất định trong tuần), trong các tháng 4, 5 và 6 khi mực nước sông xuống thấp. Vui lòng kiểm tra với các đại lý du lịch địa phương trong khi lên kế hoạch cho chuyến đi.

Bạn cũng có thể thích: Chỗ ở ở Bagan

Thùy Linh

Nguồn hình ảnh: Internet