Bạn không cần phải chỉ xem các bộ phim truyền hình K yêu thích của mình hoặc lặp đi lặp lại các bài hát K-pop yêu thích của mình để trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc vì du lịch đến Hàn Quốc cuối cùng cũng là mặt sau! Với việc hạn chế đi lại của Hàn Quốc được nới lỏng, du khách nước ngoài cuối cùng cũng có thể sống trong cuộc phiêu lưu ở Hàn Quốc đã được chờ đợi từ lâu với chuyến du lịch không có kiểm dịch vào đất nước này bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 năm 2022.

Trước khi bắt đầu đặt chỗ cho những trải nghiệm, chuyến du lịch và những việc cần làm ở Hàn Quốc, bạn sẽ cần chuẩn bị những yêu cầu du lịch cần thiết cho chuyến đi của mình. Chúng tôi đã đưa ra một hướng dẫn nhanh về một trong những giấy tờ du lịch quan trọng nhất mà bạn cần phải có, Q-Code!

Q-Code là gì?

Q-Code là mã QR của Hàn Quốc chứa tất cả thông tin tiêm chủng cần thiết để nhập cảnh của bạn. Yêu cầu đi lại được tạo ra để giúp rút ngắn thời gian kiểm tra kiểm dịch đối với du khách nước ngoài nhập cảnh vào đất nước này.

Cách đăng ký Q-Code

Bước 1: Chuẩn bị các tài liệu hỗ trợ của bạn

Trước khi đăng ký Q-Code, bạn chắc chắn cần chuẩn bị các thông tin sau cho đơn đăng ký của mình:

  • Thông tin cá nhân, bao gồm cả số hộ chiếu của bạn

  • Thông tin nhập cảnh, bao gồm quốc gia khởi hành, chi tiết chuyến bay và chi tiết chỗ ở tại Hàn Quốc (địa chỉ và số liên lạc)

  • Hồ sơ tiêm chủng

ĐỌC THÊM:  Làm thế nào để mặc cả khi mua sắm ở Vịnh Hạ Long

Tốt nhất hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn tất cả những thứ này trước khi nộp đơn để quá trình diễn ra suôn sẻ.

Bước 2: Đăng ký Q-Code của bạn trực tuyến

Tất cả các giấy tờ du lịch của bạn đã sẵn sàng chưa? Nếu có, hãy đi đến Cổng ứng dụng Q-Code đăng ký! Sau khi bạn nhập và gửi thành công tất cả thông tin được yêu cầu, bạn sẽ được cấp Q-Code ngay lập tức.

Mẹo Klook: Bạn vẫn không chắc chắn về chi tiết chuyến bay hoặc chỗ ở? Điều đó thực sự ổn! Hệ thống ứng dụng Q-Code có sẵn chức năng lưu tạm thời. Chỉ cần đảm bảo bạn hoàn tất đơn đăng ký và có mã Q trong tay trước khi lên chuyến bay.

Bước 3: Xuất trình Q-Code của bạn khi đến Hàn Quốc

Bước quan trọng nhất là bạn nhớ mang theo mã QR này nhé! Q-Code là một tài liệu bắt buộc và sẽ được kiểm tra bởi các nhân viên Kiểm soát Nhập cư và Kiểm dịch khi bạn đến Hàn Quốc, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có một bản sao của nó trong tay. Nếu tất cả thông tin đăng ký trên Q-Code của bạn đều rõ ràng và bạn không có bất kỳ sự phức tạp nào với thông tin của mình, bạn chắc chắn sẽ có thể trải nghiệm mục nhập nhanh chóng và dễ dàng khi bạn đến nơi.

Các câu hỏi thường gặp về Q-Code Hàn Quốc

1. Ai cần Q-Code?

Q-Code là bắt buộc đối với du khách nước ngoài đến Hàn Quốc bất kể mục đích của họ (ví dụ: du lịch, thăm gia đình, v.v.).

2. Tôi có phải trả phí để đăng ký Q-Code không?

Không, đăng ký Q-code là miễn phí!

3. Q-Code có đảm bảo tôi có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc không bị kiểm dịch không?

Q-code thực sự có thể không đảm bảo việc nhập cảnh vào Hàn Quốc không bị kiểm dịch. Khi bạn đến nơi, các điều kiện nhập cảnh và kiểm dịch của bạn sẽ được xác định bởi đánh giá của các nhân viên Kiểm soát Nhập cư và Kiểm dịch có mặt. Nhớ giữ gìn sức khỏe!

ĐỌC THÊM:  [UPDATED] Khám phá lại Singapore: Mọi thứ về Khung du lịch được tiêm chủng (VTF) của Singapore

4. Tôi vô tình thêm sai thông tin vào ứng dụng Q-Code của mình, tôi phải làm gì?

Trong trường hợp bạn nhập sai thông tin vào ứng dụng Q-Code, bạn có thể khởi động lại từ đầu để nhận Q-Code mới. Hãy chắc chắn rằng bạn áp dụng tất cả các thay đổi cần thiết trước khi đến. Nếu không, bạn có thể được yêu cầu cách ly trong chuyến đi của mình.

5. Thời hạn hiệu lực của Q-Code của tôi là bao lâu?

Mã Q của bạn chỉ có giá trị cho một lần nhập cảnh và hết hạn sau khi bạn hoàn tất quá trình nhập cư của mình. Trong trường hợp bạn định đi du lịch đến Hàn Quốc một lần nữa, bạn sẽ cần đăng ký Q-Code mới.

Hàn Quốc, chúng tôi đến đây!

Mọi thứ đã hoàn tất và giấy tờ đi lại? Nếu câu trả lời vang dội là CÓ, thì cuối cùng đã đến lúc xây dựng hành trình đó! Chúng tôi có nhiều loại thú vị những việc cần làm để đảm bảo rằng bạn được trải nghiệm #YourWorldOfJoy khi ở Hàn Quốc!

Những bài viết liên quan