Qua Anthony DiBello – Phó Chủ tịch, Phát triển Chiến lược l OpenText

An ninh mạng những thách thức trong năm 2023 sẽ do suy thoái toàn cầu, rủi ro và biến động của tiền điện tử, lực lượng lao động và thách thức chuỗi cung ứng, cũng như xung đột quốc tế gây bất ổn cho điều kiện kinh tế ở nhiều khu vực địa lý khác nhau.

Những điều kiện này sẽ dẫn đến sự gia tăng hành vi trộm cắp danh tính có động cơ tài chính do cả sự tuyệt vọng của cá nhân và các nền kinh tế bị cô lập như Nga và Triều Tiên. Với sự gián đoạn trong thị trường tiền điện tử, các cuộc tấn công ransomware sẽ giảm nhẹ khi bọn tội phạm chuyển hướng sang hành vi trộm cắp và gian lận tài chính trực tiếp hơn, chẳng hạn như các kế hoạch gian lận thuế và thẻ tín dụng. Đối với các tổ chức, kết quả là sẽ thấy khoản đầu tư tập trung vào gian lận và phát hiện mối đe dọa nội bộ.

Khi các doanh nghiệp chuẩn bị cho suy thoái kinh tế, các tổ chức sẽ tìm cách củng cố số lượng nhà cung cấp an ninh mạng mà họ tương tác và thúc đẩy để khai thác thêm từ công nghệ mà họ đã triển khai. Về phía nhà cung cấp, kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​sự hợp nhất thông qua M&A, đặc biệt khi mức định giá cao ngất ngưởng bắt đầu giảm xuống mức tiêu thụ nhiều hơn. Do đó, có thể sẽ có ít công ty khởi nghiệp về an ninh mạng tham gia tiếp thị vào năm 2023 và các nhà cung cấp hiện tại sẽ tập trung nhiều hơn vào các giải pháp thiết thực cho các thách thức an ninh mạng gần và hiện tại.

ĐỌC THÊM:  Q Acoustics E120 là một hệ thống cài đặt tùy chỉnh mà bạn thực sự có thể mua được

Những lo ngại trước đây về gian lận và trộm cắp nội bộ, những thách thức đó sẽ là đảm bảo an toàn cho chuỗi cung ứng (vật lý và kỹ thuật số) và cơ sở hạ tầng quan trọng. Tăng cường bảo mật trong những lĩnh vực này sẽ là trọng tâm lớn của các nhà lãnh đạo bảo mật trong các ngành đó vào năm 2023. Dự kiến ​​​​sẽ thấy các nhà cung cấp bảo mật cố hữu mở rộng công nghệ hiện có để bảo mật và giám sát tốt hơn các môi trường cơ sở hạ tầng quan trọng và sản xuất (IoT Security) và chuỗi cung ứng phát triển phần mềm (DevSecOps ) cho các cuộc tấn công mạng.