Khi bạn nghĩ đến việc sạc thiết bị của mình, sạc không dây dường như vẫn còn khá mới mẻ. Tất cả mọi người vẫn có những cơn ác mộng về nhớ cắm một cáp thực tế (thở hổn hển) vào một cổng sạc và nhiều thiết bị vẫn yêu cầu một cổng. Nhưng Belkin chuẩn bị thực hiện bước tiếp theo trong sạc không dây thực sự: truyền điện qua không khí.

Hợp tác với Wi-Charge, Belkin hiện đang nghiên cứu tích hợp công nghệ không dây tầm xa vào các sản phẩm sạc trong tương lai. Mặc dù nghe có vẻ giống như khoa học viễn tưởng, nhưng công nghệ này là có thật và có thể gần hơn bạn nghĩ,

Wi-Charge và sạc không dây thực sự của Belkin sẽ hoạt động như thế nào?

Công nghệ của Wi-Charge hoạt động bằng cách sử dụng một thiết bị phát được cắm vào ổ cắm, truyền điện không dây đến nhiều thiết bị thu. Nó có thể gửi các chùm tia này trong khoảng cách 40 feet. Bạn có thể coi nó giống như bộ định tuyến băng thông rộng của mình, phát tín hiệu Wi-Fi đến các thiết bị không dây của bạn. Trong trường hợp của Wi-Charge, đó là nguồn điện hơn là Wi-Fi.

Bằng cách truyền điện trực tiếp giữa các thiết bị bằng chùm tia hồng ngoại nhắm mục tiêu, Wi-Charge có thể tránh được việc tắt nguồn hoàn toàn. Nếu không có điều này, căn phòng của bạn có thể giống như một chiếc lò vi sóng với các chùm năng lượng, vì vậy có lẽ tốt nhất là bạn nên tránh điều này. Công ty làm rõ rằng công nghệ của nó truyền tải công suất lên đến 1W từ một máy phát. Hơn nữa, 100% điện năng truyền được nhận ở đầu kia.

ĐỌC THÊM:  5 yếu tố quyết định đơn giản để tìm ra đại lý SEO tốt nhất

Mặc dù công suất 1W nghe có vẻ không nhiều nhưng nó hoàn hảo cho các thiết bị ít tiêu tốn điện năng hơn trong ngôi nhà của bạn. Hãy nghĩ rằng điều khiển từ xa của TV sẽ yêu cầu pin, khóa thông minh trên cửa của bạn hoặc bàn chải đánh răng điện mà bạn chỉ sạc thường xuyên. Trên thực tế, Wi-Charge rất muốn đưa công nghệ này vào phòng tắm nói riêng, giảm nhu cầu sử dụng dây cáp. Như hiện tại, công suất 1W sẽ không sạc điện thoại của bạn nhanh chóng (do đó hiện tại tập trung vào các ứng dụng nhỏ hơn). Nhưng đó chắc chắn là nơi chúng ta sẽ hướng tới trong tương lai.

Cả Belkin và Wi-Charge đều không thể tiết lộ nhiều (tốt, bất cứ điều gì) về sản phẩm sắp ra mắt của nhà sản xuất sạc. Như hiện tại, quan hệ đối tác là dành cho một sản phẩm cụ thể sẽ sớm ra mắt. Mặc dù, chúng tôi tưởng tượng Belkin có thể sử dụng công nghệ tương lai trong các sản phẩm tương lai nếu nó thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  Cách bảo mật ngay lập tức log4j (Lỗ hổng bảo mật phổ biến nhất trên toàn cầu)