Theo một báo cáo, mục đích nâng cao kỹ năng đã đạt đến đỉnh cao kỷ lục với các chuyên gia, bao gồm cả những người mới ra trường, tất cả đều có kế hoạch nâng cao kỹ năng bản thân, khi các công việc trong các lĩnh vực mới hơn xuất hiện. Các nhà phân tích trong ngành đoán rằng trọng tâm của các chuyên gia công nghệ sẽ là triển khai nhanh chóng các giải pháp để hỗ trợ công việc có phạm vi trong tương lai. Mặc dù vậy, trừ khi luôn có điều gì đó bất ngờ xảy ra, các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT thường có thể dự đoán các xu hướng trong tương lai.

Để hiểu được sự chuyển đổi sâu rộng trong ngành công nghệ, TechGig đã tương tác với nhiều chuyên gia trong ngành để hiểu quan điểm của họ về các xu hướng sắp tới và các sáng kiến ​​nâng cao kỹ năng trong các tổ chức đáng kính của họ.

Jagdish Mitra, Giám đốc Chiến lược và Trưởng phòng Tăng trưởng, tại Công nghệ Mahindra nói, “Sự tiến bộ của các công nghệ hiện có và sự xuất hiện của các xu hướng mới đã định hình lại mô hình làm việc của chúng tôi và mở ra những chuyển đổi quan trọng trong các ngành công nghiệp. Hơn nữa, việc áp dụng Công nghiệp 4.0 đã củng cố hệ sinh thái chuỗi cung ứng, chuyển đổi sản xuất và thấm nhuần khả năng phục hồi trong hoạt động của doanh nghiệp. Chúng tôi tại Tech Mahindra tin rằng những xu hướng công nghệ này cùng với SAAS là mô hình phân phối sẽ mở ra tiềm năng to lớn cho các doanh nghiệp ở Ấn Độ và giúp thúc đẩy nền kinh tế Ấn Độ hơn bao giờ hết và do đó gọi chúng là những vụ cá cược lớn của chúng tôi cho tương lai của công nghệ.”

Manish Gupta, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Nhóm giải pháp cơ sở hạ tầng, Dell Công nghệ Ấn Độ, cho biết, “Vào năm 2023, chúng tôi hy vọng sẽ thấy các doanh nghiệp chủ động chuyển sang môi trường nhiều đám mây để giành quyền kiểm soát dữ liệu và các ứng dụng quan trọng. Các doanh nghiệp sẽ cần giảm bớt sự phức tạp của cơ sở hạ tầng đám mây hiện có để quản lý dữ liệu tốt hơn mà không phải trả thêm chi phí. Trong năm tới, khả năng phục hồi kinh doanh, sự đổi mới, tính bền vững và trải nghiệm người dùng phong phú, được nhấn mạnh bởi các công nghệ tương lai sẽ tiếp tục thúc đẩy các chương trình nghị sự kinh doanh trong các ngành.”

ĐỌC THÊM:  Đây là cách để tận dụng những điều tốt nhất từ ​​những nhân viên khó tính nhất của bạn

Dan Richardson, Trưởng phòng Dữ liệu cho APAC, Yahoonói, “Một phần ba quảng cáo trực tuyến đã được phân phát trong môi trường không có ID, dự kiến ​​sẽ tăng lên 75% vào năm 2024 – khiến việc trì hoãn ngừng sử dụng cookie của Google trở thành vấn đề gây tranh cãi. Các doanh nghiệp sẽ phải thực hiện một cách tiếp cận bổ sung để tránh xa dữ liệu của bên thứ ba, tạo ra sự cân bằng giữa môi trường có thể định địa chỉ và không thể định địa chỉ. Trọng tâm sẽ vượt ra ngoài cookie và nhắm mục tiêu đến điều thực sự quan trọng – hợp nhất con người và hiệu suất.

Remadevi Thottathil, CHRO, Bahwan CyberTeknói, “Nâng cao kỹ năng là ưu tiên kinh doanh hàng đầu trong thị trường năng động ngày nay. Chuyển đổi kỹ thuật số phải đi kèm với chuyển đổi tài năng để trở thành minh chứng cho tương lai và khả năng phục hồi. Tại BCT, chúng tôi đã nuôi dưỡng văn hóa học tập và xây dựng Vốn tri thức giúp chúng tôi vượt qua sự lộn xộn. Các chương trình của chúng tôi nhằm mục đích cải thiện tài năng một cách toàn diện, giải quyết các kỹ năng công nghệ, kỹ năng mềm và kỹ năng lãnh đạo, đồng thời được tuyển chọn để thúc đẩy chuyển đổi kinh doanh cho khách hàng của chúng tôi.”

Anku Jain, Giám đốc điều hành, MediaTek Ấn Độ, nói, “Trong năm 2022, MediaTek đã thành công trong việc đáp ứng nguyện vọng 5G của các OEM đồng thời duy trì vị trí dẫn đầu về thị phần di động 4G/5G, tập trung vào phân khúc trung cấp. Điện thoại thông minh hàng đầu với máy ảnh vượt trội, khả năng chơi game và màn hình cao cấp đã thu hút sự chú ý rộng rãi. Những lần ra mắt đột phá như MediaTek Dimensity 9200 và Dimensity 9000 đã mang lại hiệu suất chuẩn mới cho điện thoại thông minh 5G.”

R. Swaminathan, Giám đốc Nhân sự, WNSnói, “Ngành BPM đang tìm cách tận dụng tài năng đa chiều với các kỹ năng thời đại mới, trong đó sự tương tác lẫn nhau giữa kỹ thuật số, miền, sự đồng cảm và trải nghiệm của khách hàng trở nên quan trọng. Kỹ thuật số – Dẫn đầu về công nghệ, trải nghiệm miền – trải nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể, sự đồng cảm của khách hàng và trải nghiệm của khách hàng cùng nhau là sự kết hợp sẽ thúc đẩy ngành phát triển. Một số kỹ năng được săn đón là AI, Tự động hóa quy trình bằng robot, Phân tích, Học máy, bảo vệ dữ liệu & quản lý rủi ro.”

ĐỌC THÊM:  B2B tốt hơn: Bốn nguyên tắc cơ bản để thiết kế B2B thuyết phục

Sarad Shrestha, Giám đốc Kinh doanh, Huawei Ấn Độnói, “Theo mọi nghĩa, năm 2022 là một năm của chuyển đổi kỹ thuật số, với việc các doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào các công nghệ mới nổi như AI và 5G để tăng trưởng và phát triển, đồng thời chúng ta đã đạt được một cột mốc quan trọng của kỷ nguyên kỹ thuật số. Huawei tin rằng việc phát triển cầu nối giữa những người có kỹ năng và người sử dụng lao động thông qua quan hệ đối tác là một trụ cột quan trọng trong công việc của chúng tôi. Học viện CNTT-TT của Huawei sẽ cho phép các nhà tuyển dụng nâng cao kỹ năng bản thân, thích ứng với công nghệ xu hướng và phát triển xung quanh nó, vì Ấn Độ là nơi thu hút nhân tài của thế giới và là trung tâm nơi công nghệ đang phát triển hàng ngày. Trong tương lai, Huawei có kế hoạch phát triển các chương trình và hợp tác với các chuyên gia hàng đầu để nâng cao kỹ năng của mọi người trong các lĩnh vực như AI, điện toán đám mây, viễn thông và 5G.”