Một số người được thông báo rằng họ bị huyết áp cao có thể cảm thấy như thể những ngày ăn thức ăn ngon của họ đã kết thúc — đặc biệt là nếu họ thích đồ ăn nhanh.

Bởi vì có một mối liên hệ chặt chẽ giữa chế độ ăn uống và huyết áp, bạn nên hạn chế mức natri, thực phẩm chế biến và chất béo bão hòa, đồng thời kết hợp nhiều chất xơ, ngũ cốc nguyên hạt, rau và trái cây vào chế độ ăn hàng ngày nếu bạn có huyết áp cao, còn được gọi là tăng huyết áp.

Nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải hạn chế hoàn toàn những món ăn mà bạn yêu thích. Nó có thể chỉ có nghĩa là bạn cần phải sáng tạo một chút, bao gồm cả những khoảnh khắc bạn thấy mình tại nhà hàng thức ăn nhanh yêu thích của bạn.

Để tìm hiểu thêm về các lựa chọn thay thế thức ăn nhanh lành mạnh hơn, chúng tôi đã nói chuyện với thành viên Ban chuyên gia y tế Lauren Manaker, MS, RDNtác giả của cuốn sách Nấu ăn lần đầu tiên làm mẹ và thúc đẩy khả năng sinh sản của nam giới về những món ăn nhanh tốt nhất cho những người bị cao huyết áp.

Đọc tiếp và để biết thêm các mẹo ăn uống lành mạnh, hãy xem 4 Chuỗi Thức Ăn Nhanh Chính Tạo Nên Những Thay Đổi Nhanh Chóng.

wendys kem chua khoai tây nướng lá hẹ
Được phép của Wendy’s

Bạn có thể không nghĩ đến khoai tây nướng khi nghĩ đến đồ ăn nhanh, nhưng Manaker gợi ý nên đổi món khoai tây chiên của bạn sang phiên bản khoai tây nhẹ hơn, ít natri hơn này.

“Khoai tây nướng là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin C và kali. Và không giống như nhiều cơ sở kinh doanh thức ăn nhanh khác chỉ phục vụ khoai tây chiên của họ, Wendy’s rất may đã cung cấp một phiên bản nướng. Phủ lên món khoai tây nướng của bạn với một viên kem chua nhỏ và một ít Manaker nói.

mcdonalds trái cây phong bột yến mạch
Được phép của McDonald’s

Natri là một trong những yếu tố hàng đầu liên quan đến chế độ ăn uống gây ra bệnh cao huyết áp, và không may là thức ăn nhanh lại được bao hàm trong đó. Tuy nhiên, Manaker lưu ý rằng bột yến mạch của McDonald là sự lựa chọn an toàn hơn cho những người đang theo dõi huyết áp của họ.

“Bột yến mạch này tương đối ít natri và nó chứa các chất dinh dưỡng hỗ trợ huyết áp khỏe mạnh, bao gồm magiê và canxi. Đừng thêm quá nhiều đường nâu và hãy thưởng thức nó với nguồn protein và cà phê đen, và bạn nên Manaker nói.

LIÊN QUAN: Bữa sáng McDonald’s tốt nhất số 1 để giảm cân

mcdonalds hamburger
Được phép của McDonald’s

Có thể hiểu được rằng hầu hết mọi người sẽ cho rằng họ cần phải luôn bỏ qua bánh hamburger thức ăn nhanh nếu họ đang theo dõi huyết áp của mình. Và mặc dù bạn vẫn nên hạn chế tiêu thụ những loại thực phẩm này khi có thể, Manaker nói rằng thỉnh thoảng tự thưởng cho mình một chiếc bánh hamburger thông thường của McDonald’s nên hoàn toàn an toàn.

“McDonald’s có một số lựa chọn bánh mì kẹp thịt ấn tượng để bạn lựa chọn, đó là loại lớn và chứa đầy nước sốt và nhiều loại lớp phủ. Nhưng một chiếc bánh hamburger đơn giản có thể đáp ứng cơn thèm burger theo cách tốt hơn cho bạn. Một chiếc bánh mì kẹp thịt không chứa natri, Manaker nói.

ĐỌC THÊM:  Hãy tin tưởng chúng tôi khi chúng tôi nói đây là loại bánh mì lành mạnh nhất để mua

LIÊN QUAN: Các loại nước sốt ăn nhanh tồi tệ nhất

Chick fil a greek yaourt parfait granola
Được phép của Chick-fil-A

Mặc dù nhiều đồ ăn nhanh thông thường chứa nhiều natri và chất béo bão hòa, có thể góp phần làm tăng huyết áp, nhưng nhiều nơi bán đồ ăn nhanh như Chick-fil-A đang cung cấp các lựa chọn thay thế cho những ai muốn một thứ gì đó tốt cho sức khỏe một cách nhanh chóng và dễ dàng. Một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt, là parfait sữa chua của họ.

“Chick-fil-A được biết đến với món gà của họ, nhưng vào bữa sáng, họ có món parfait sữa chua ấn tượng có vị kem và thơm ngon. Vì sữa chua chứa các chất dinh dưỡng được nhấn mạnh trong chế độ ăn DASH, bao gồm canxi và magiê, nên chọn món này cho bữa sáng có thể Manaker nói.