Ẩm thực Thái Lan là một trong những yếu tố thu hút rất nhiều khách du lịch. Tìm hiểu về một số loại thực phẩm tiêu biểu cho bữa sáng kiểu Thái để trải nghiệm như một người địa phương ở Thái Lan.

Trong số hàng ngàn nền ẩm thực Thái Lan, chỉ có một số món ăn được du khách quan tâm nhiều, chẳng hạn như bữa sáng địa phương ở Thái Lan. Dưới đây là những món ăn sáng ngon nhất mà bạn nhất định phải thử khi đến đây du lịch.

1. Đùa

Joke, tương tự như cháo, là một món ăn phổ biến trong bữa sáng của người dân địa phương ở Thái Lan. Đùa được làm từ những hạt gạo nhỏ, chắc, ninh nhừ. Bạn có thể dùng Joke với một quả trứng gà, vài miếng thịt heo và vài lát gừng,… Một bát Joke tương đương với một chiếc bánh ngô và một ly sữa theo thực đơn của người phương Tây.

Joke - Món ăn điển hình cho bữa sáng địa phương ở Thái Lan

Đùa, tương tự như cháo, là một món ăn phổ biến trong bữa sáng của người dân địa phương ở Thái Lan

2. Khao tom

Nằm trong danh sách những món nhất định phải thử cho bữa sáng của người Thái, Khao Tom là một biến thể khác của Joke nhưng thay vì sử dụng loại gạo hạt ngắn, món ăn này lại sử dụng loại gạo hạt dài thông thường. Gạo được đun với nhiều nước cho đến khi mềm và nổi trong nước (không đặc như cháo). Cũng như Joke, Khao Tom phục vụ với trứng, thịt lợn, ngò, hành và thậm chí cả hải sản.

Khao Tom - Món ăn điển hình cho bữa sáng địa phương ở Thái Lan

Khao Tom là một biến thể khác của Joke nhưng thay vì sử dụng gạo hạt ngắn, món ăn này sử dụng gạo hạt dài thông thường

3. Khao Neow Moo Pin

Khao Neow Moo Pin được gọi là thịt xiên. Thịt heo được ướp với nước mắm, ngò gai, nước cốt dừa cho ngấm gia vị, sẽ được nướng trên than hồng. Để có món Khao Neow Moo Pin cho bữa sáng địa phương ở Thái Lan, bạn thường có thể tìm thấy món ăn này được bày bán ở các khu chợ và quán ăn bình dân.

ĐỌC THÊM:  10 nhà hàng ăn chay hàng đầu ở Huế

Khao Neow Dam Sang Kaya - Món ăn điển hình cho bữa sáng địa phương ở Thái Lan

Khao Neow Moo Pin được gọi là thịt xiên

4. Patongo

Patongo là một loại bánh rán của Thái Lan, được dùng với sữa làm nước sốt. Đây có thể gọi là món ăn bình dân mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy nếu có dịp tham gia vào hành trình du lịch Thái Lan. Đó là lý do tại sao Patongo là một món ăn điển hình để thử cho bữa sáng địa phương ở Thái Lan.

Patongo - Món ăn điển hình cho bữa sáng địa phương ở Thái Lan

Patongo là một loại bánh rán của Thái Lan, được dùng với sữa làm nước sốt.

5. Nam Tao Hu

Trong thời tiết khá nắng nóng ở Thái Lan, nếu bạn đang tìm kiếm một bữa sáng thanh mát, đủ chất mà không gây béo thì Nam Tao Hu sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn. Thành phần của nó gồm có sữa đậu nành, đậu hũ nước đường và thạch.

Nam Tao Hu - Món ăn điển hình cho bữa sáng địa phương ở Thái Lan

Nam Tao Hu sẽ là sự lựa chọn phù hợp bao gồm sữa đậu nành, đậu hũ nước đường và thạch.

6. Salapao

Loại bánh bao Thái Lan có xuất xứ từ Trung Quốc này rất được ưa chuộng ở Thái Lan hiện nay. Có rất nhiều biến thể của món ăn này, nhưng phổ biến nhất là bánh bao hấp. Nhân bên trong Salapao có thể là thịt lợn, thịt bò, trứng, đậu đỏ hoặc sốt kem. Món ăn này thường được bán trên các xe đẩy di động.

Salapao - Món ăn điển hình cho bữa sáng địa phương ở Thái Lan

Loại bánh bao Thái Lan có xuất xứ từ Trung Quốc rất được ưa chuộng tại Thái Lan hiện nay

7. Khao Neow Dam Sang Kaya

Đây là món xôi rất đặc trưng ở Thái Lan. Món ăn này được làm từ gạo nếp cùng với một miếng Annona muricata. Có rất nhiều biến thể của món xôi này. Nhưng đối với những người đến Thái, món xôi làm từ gạo nếp, phía trên là Annona muricata, tưới ít nước cốt dừa là phổ biến nhất. Món ăn này chủ yếu được bán ở các khu chợ ẩm thực hoặc các nhà hàng bình dân trên khắp Thái Lan.

ĐỌC THÊM:  10 quán bar hàng đầu ở Bangkok mà bạn không thể bỏ qua

Khao Neow Dam Sang Kaya - Món ăn điển hình cho bữa sáng địa phương ở Thái Lan

Đây là món xôi rất đặc trưng ở Thái Lan

8. Mẹ

Mama là một thương hiệu mì ăn liền. Bạn có thể nhận thấy rằng món mì tôm phổ biến nhất ở Thái Lan. Nó được sử dụng mọi lúc và rất phổ biến cho bữa sáng. Và nổi tiếng nhất của món mì Thái là tôm chua. Nếu bạn mê mẩn món lẩu Thái thì đây chính là bữa sáng tuyệt vời dành cho bạn. Bất cứ quán ăn nào, từ bình dân đến sang trọng đều sẵn sàng phục vụ bạn món bún này.

Mama - Món ăn điển hình cho bữa sáng địa phương ở Thái Lan

Mama là thương hiệu mì ăn liền giống mì tôm được ưa chuộng nhất tại Thái Lan

Dưới đây là 8 món ăn phổ biến nhất được yêu thích trong bữa sáng của người dân địa phương ở Thái Lan. Hãy đi du lịch Thái Lan và thử ít nhất một trong số đó để trải nghiệm ẩm thực Thái Lan như người bản địa.

Hằng Moon

Nguồn hình ảnh: Internet