Các lỗ hổng bảo mật có thể làm sụp đổ ngay cả những doanh nghiệp lớn nhất. Nhiều công ty đã trải qua các vi phạm bảo mật đã trải qua quá trình giám sát kỹ lưỡng và giảm đáng kể sự tin tưởng của khách hàng và khách hàng. Đáng tiếc, bất kỳ ngành nào dù lớn hay nhỏ đều có thể trở thành mục tiêu.

Tuy nhiên, kiến ​​thức là sức mạnh và việc biết được những gì bạn đang chống lại có thể giúp bạn thực hiện các bước thích hợp để bảo vệ công ty của mình. Điều này trở nên đặc biệt quan trọng trong thời điểm mà Thương mại điện tử và tiếp thị kỹ thuật số đã trở thành một yếu tố chính trong kinh doanh của mọi loại hình.

Bài đăng này sẽ nói về các lỗ hổng bảo mật phổ biến nhất, vì vậy bạn sẽ nhận ra các dấu hiệu đỏ để tránh hoặc phát hiện chúng trước khi chúng gây ra bất kỳ thiệt hại nào.

1. Lừa đảo

Lừa đảo lừa đảo là mối đe dọa nguy hiểm và phổ biến nhất đối với các trang web của các công ty nhỏ. 90% tất cả các vi phạm bảo mật mà các tổ chức gặp phải là do lừa đảo. Chưa kể, nó ảnh hưởng đến cả những cá nhân dễ bị tổn thương không có doanh nghiệp lớn.

Các cuộc tấn công lừa đảo đã tồn tại từ khi internet ra đời. Chúng xảy ra khi một hacker đóng giả là một người liên hệ đáng tin cậy và lôi kéo nạn nhân cung cấp thông tin cá nhân. Bạn có nhớ khi ai đó gửi email về tài sản thừa kế mà họ muốn chia sẻ với bạn không?

Tuy nhiên, ngày nay, lừa đảo ngày càng khó phát hiện hơn. Một số kẻ lừa đảo sẽ cố gắng sao chép các email và bố cục chính thức từ các ngân hàng, mạng xã hội và tài khoản Amazon.

Cách tốt nhất để ngăn chặn những cuộc tấn công này là đào tạo nhân viên của bạn để đề phòng chúng. Một số email này có thể cố gắng giả vờ là ngân hàng của công ty bạn, thành viên hội đồng quản trị hoặc trang web lưu trữ nơi bạn điều hành trang web của mình.

2. Phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại là một chương trình có hại được thiết kế để gây hại và lây nhiễm hệ thống máy tính. Phần mềm độc hại này mang một loạt các mối nguy hiểm về bảo mật trang web, từ phần mềm quảng cáo đến nhiễm trùng.

Máy chủ web bị nhiễm phần mềm độc hại có thể bị đánh cắp thông tin, tấn công quyền riêng tư và chiếm quyền điều khiển trang web. Đảm bảo bạn tránh các email mờ ám, quảng cáo đáng ngờ và các trang web bị gắn cờ phần mềm độc hại.

3. Ransomware

Các cuộc tấn công mạng, bao gồm cả ransomware, cũng là những lỗ hổng bảo mật phổ biến. Trong một cuộc tấn công bằng ransomware, phần mềm ngăn bạn truy cập vào dữ liệu nhạy cảm trừ khi bạn trả tiền cho tin tặc. Những vụ hack này xảy ra hàng ngày đối với nhiều loại hình doanh nghiệp.

Tuy nhiên, bạn có thể ngăn chặn các cuộc tấn công bằng cách cập nhật hệ thống của mình và sử dụng phần mềm bảo mật trang web chất lượng cao. Ngoài ra, hãy sao lưu dữ liệu công ty của bạn và thận trọng khi mở các tệp mới trên máy tính. Trước khi bạn có thể mở một tệp, phần mềm chống vi-rút của bạn phải xác thực nội dung của nó.

4. Lỗ hổng trong mật khẩu

Nhiều tin tặc có thể bẻ khóa mật khẩu hoặc sử dụng các chương trình để thử các kết hợp khác nhau cho đến khi chúng có quyền truy cập vào thiết bị và trang web của bạn. Họ cũng sử dụng keylog để có quyền truy cập vào tài khoản người dùng trong các trường hợp khác.

Các thao tác gõ phím của người dùng máy tính được ghi lại bằng phần mềm ghi bàn phím. Sau đó, nó sẽ gửi một thông báo đến những tên tội phạm mạng đã cài đặt chương trình nguy hiểm. Để bảo vệ trang web của bạn khỏi điều này, hãy thực hiện các bước sau:

  • Tạo một mật khẩu mạnh và duy nhất
  • Yêu cầu người dùng đặt lại mật khẩu của họ thường xuyên
  • Xác minh quyền truy cập của người dùng bằng xác thực hai yếu tố
  • Không bao giờ sử dụng thông tin đăng nhập hoặc thông tin cá nhân của bạn làm mật khẩu

Tin tặc có thể nhanh chóng truy cập vào hệ thống của bạn nếu trang web của bạn không có đủ mật khẩu bảo vệ.

Nếu trang web của bạn cho phép khách hàng đăng nhập, hãy đảm bảo áp dụng các bước này và liên tục áp đặt những lời nhắc này. Ví dụ: một số trang web sẽ yêu cầu người dùng của họ tạo mật khẩu mạnh với nhiều cách viết hoa, ký hiệu đặc biệt và số khi đăng ký. Bạn cũng có thể thường xuyên nhắc họ thay đổi mật khẩu của họ thỉnh thoảng.

5. Các lỗ hổng trong kịch bản chéo trang

Cross-site scripting (XSS) là một loại lỗ hổng bảo mật khác trong thiết kế trang web. Khi mã JavaScript được thêm vào một trang web, chúng có thể nhắm mục tiêu và giả mạo các tập lệnh của khách hàng, dẫn đến XSS.

Các phiên của người dùng bị tấn công bởi các tập lệnh này khi họ sử dụng chức năng tìm kiếm của trang web hoặc để lại nhận xét. Do đó, nó có khả năng bôi nhọ trang web và chuyển hướng người dùng đến một trang web có thể lấy cắp thông tin cá nhân của họ. Sử dụng HTTP, sử dụng các tiêu đề phù hợp, lọc đầu vào của bạn khi đến và sử dụng Chính sách bảo mật nội dung để tránh điều này.

Tóm lại

Doanh nghiệp đã di chuyển và phát triển để điều chỉnh theo những thay đổi do internet mang lại. Điều này có nghĩa là các vấn đề và lỗ hổng bảo mật mới mà bạn nên tìm kiếm.

Vì vậy, khi doanh nghiệp của bạn phát triển, hãy đảm bảo dữ liệu, trang web và dữ liệu của khách hàng của bạn được an toàn trước các thực thể độc hại.

ĐỌC THÊM:  10 chiến lược TikTok dễ dàng cho năm 2022