Tại Mỹ, hàng nghìn người Ấn Độ đang phải xếp hàng dài chờ cấp thẻ xanh và Debarghya Dasngười sáng lập công ty khởi nghiệp kỳ lân Glean, muốn thay đổi điều đó.

“Tôi đã sống 18 năm ở Mỹ mà không có nhiều tư cách pháp lý để chứng minh điều đó. Từ việc xin thị thực F-1 khi còn là sinh viên, giấy phép đào tạo thực tế tùy chọn (OPT) để làm việc trong ba năm sau đó, H-1B để gia hạn thêm sáu năm nữa, đơn xin thẻ xanh (EB-2) và tất cả những gì tôi có. phải chứng minh rằng đã hơn 100 năm chờ đợi để trở thành thường trú nhân hợp pháp,” ông nói với một phương tiện truyền thông.

Ngoài việc ủng hộ sự thay đổi trong chính sách nhập cư của Hoa Kỳ, Das gần đây đã tạo ra một danh sách những vấn đề khó khăn nhất mà người Ấn Độ phải đối mặt trong khi chờ đợi thẻ xanh bằng cách làm việc với Ủy ban của Tổng thống Hoa Kỳ về Người Mỹ gốc Á, Người Hawaii bản địa và Người đảo Thái Bình Dương (AANHPI) .

Das nhận được nhiều khuyến nghị nhất từ ​​những người Ấn Độ đang xếp hàng dài chờ cấp thẻ xanh ở Mỹ, bao gồm các giấy tờ ủy quyền việc làm (EAD) được cấp cho H-1B sau khi thị thực của họ được gia hạn và các giấy tờ tạm tha trước (AP).

ĐỌC THÊM:  Đánh giá Motorola Razr 2022: cắt giảm thủ công

Das cho biết: “Tôi đã làm việc với tiểu ban nhập cư của ủy ban AANHPI để làm nổi bật các hồ sơ tồn đọng về dán tem H-1B ở Ấn Độ vào năm 2022.

Gần đây, các Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, đã công bố kế hoạch thí điểm bắt đầu từ cuối năm 2023 để đóng dấu thị thực H-1B tại Hoa Kỳ; đó sẽ là một cứu trợ lớn cho nhiều người Ấn Độ làm việc tại Hoa Kỳ.

Mặc dù hàng ngàn người Ấn Độ có trình độ học vấn cao và đủ điều kiện để xin thẻ xanh theo diện EB-2 & EB-3, những người có giấy phép lao động H-1B phải chờ đợi lâu để có được thẻ xanh. .

Das giải thích rằng tình trạng tồn đọng đã trở nên trầm trọng hơn do số lượng thẻ xanh bị giới hạn theo quốc gia sinh và 75% người nộp đơn là người Ấn Độ.

“Mặc dù bạn có thể gia hạn H-1B của mình với trạng thái đơn xin thẻ xanh được chấp thuận (I-140), nhưng nếu bạn mất việc, bạn sẽ không còn trạng thái đó trong hai tháng. Theo tôi, việc chuyển đổi từ H-1B sang thẻ xanh hoặc tình trạng thường trú nhân là vấn đề lớn nhất đối với gần 1 triệu người Ấn Độ trong tình trạng tồn đọng này,” ông nói.

Cũng đọc: Những kỹ năng công nghệ nào là cần thiết cho ngành fintech?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  Moon Voice 22 là một chiếc loa nổi, đầu tiên của Simaudio