Theo Statista, các chiến thuật tương tác với người tiêu dùng kỹ thuật số hiệu quả nhất được các công ty tiếp thị thực hiện vào năm 2021, tính theo phần trăm hiệu quả, bao gồm video sản xuất trước (81), video phát trực tiếp (73), tiếp thị người ảnh hưởng (66), nội dung tương tác (61 ), nội dung do người dùng tạo (60), cộng đồng khách hàng ảo (57), âm thanh được sản xuất trước (56), âm thanh trực tiếp (55), GIF / meme xã hội (46) và trải nghiệm ảo (46).

Tương lai của thị trường, tập trung vào các dịch vụ tiếp thị và xúc tiến quy mô lớn cho các doanh nghiệp, cũng đang trải qua quá trình chuyển đổi công nghệ. Mặc dù toàn cầu hóa công nghệ đã đạt đến đỉnh cao, nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước trong sự phát triển của công việc và thế giới thương mại. Các công nghệ CNTT được sử dụng trong ngành này đang trở nên chính xác hơn. Khám phá những khả năng được yêu cầu nhiều nhất trong vài năm tới trong bảng dưới đây.

Các kỹ năng tiếp thị xã hội sẽ có nhu cầu cao trong mười năm tới

Để đạt được hiệu quả tốt trong tiếp thị truyền thông xã hội, cần phải nghiên cứu và chuẩn bị với các tiêu chuẩn kỹ thuật xuất sắc trong các lĩnh vực phát triển khác nhau. Tiếp theo, chúng tôi sẽ cho bạn thấy những kỹ năng tiếp thị khó có nhu cầu trong ngành tiếp thị trong tương lai. Hãy xem.

Phát triển thương hiệu và xây dựng thương hiệu

Một nhà quản lý tiếp thị truyền thông xã hội phải có phẩm chất chính để chuyển đổi ý tưởng thành các khái niệm trực quan truyền tải sự tự tin và chất lượng thông qua hình ảnh. Những hình ảnh này có thể là biểu tượng và các yếu tố đồ họa phù hợp với bản sắc doanh nghiệp của công ty. Tên và các khía cạnh chuyên đề của thương hiệu phải tạo ra sự tham khảo tự động ở khách hàng như là sự lựa chọn đầu tiên của người tiêu dùng.

Nó hoạt động dựa trên việc áp dụng các công cụ công nghệ để số hóa khái niệm toàn cầu về thương hiệu. Bằng cách này, bạn sẽ là một chuyên gia tiếp thị được đánh giá cao. Với phong cách quản lý thương hiệu này, bạn sẽ thu hút được lưu lượng người dùng và khách hàng đáng kể cho công ty thuê dịch vụ của bạn. Đây là một kỹ năng cần khai thác tối đa.

Nghiên cứu cạnh tranh

Mỗi nhà tiếp thị nên là một chuyên gia nghiên cứu. Đây là một trong những phẩm chất đến từ kinh nghiệm. Tốc độ và độ chính xác trong quá trình điều tra ngụ ý việc xử lý một lượng lớn dữ liệu để bổ sung cho chiến dịch tiếp thị. Nếu không có dữ liệu đáng tin cậy và chắc chắn, bạn không thể phân khúc đối tượng mục tiêu để bán sản phẩm và dịch vụ.

Nhiệm vụ chính là xác định các đối thủ cạnh tranh chính của thương hiệu và nghiên cứu họ kỹ hơn để hiểu rõ hơn về chiến lược bán hàng, sản phẩm và tiếp thị của họ. Phân tích sâu về đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn phát triển các chiến lược tiếp thị trong nước. Ngoài ra, nghiên cứu tốt về các mô hình tiêu dùng đại trà cho phép định vị sản phẩm thích ứng với các ngóc ngách nhu cầu của khách hàng.

Chiến lược nội dung

Quảng cáo một cách hiệu quả một sản phẩm hoặc dịch vụ đòi hỏi sự phát triển của các văn bản và tài liệu trực quan có ảnh hưởng đến hồ sơ “người mua”. Bằng cách này, xu hướng tiêu dùng của khách hàng sẽ được định hướng đối với sản phẩm được cung cấp một cách chính xác.

ĐỌC THÊM:  Công nghiệp thực phẩm và những lợi thế của chuỗi khối

Đó là lý do tại sao có các bài báo và văn bản tiếp thị với định vị SEO. Theo Báo cáo trạng thái tiếp thị năm 2020 của Hubspot, 70% nhà tiếp thị tích cực đầu tư vào tiếp thị nội dung. Ngoài ra, khoảng 60% những người được khảo sát coi tiếp thị nội dung là một phần quan trọng trong chiến lược tổng thể của họ.

Dưới đây là một số lĩnh vực mà các nhà quản lý truyền thông xã hội nên xem xét để đạt được thành công trong công việc của họ.

Phân tích dữ liệu

Quản lý phân tích dữ liệu chính xác là một trong những nhiệm vụ phức tạp nhất mà người quản lý tiếp thị truyền thông xã hội phải thực hiện. Kỹ năng kỹ thuật này bao gồm việc kết nối các luồng dữ liệu lớn với xu hướng tiêu dùng của khách hàng. Mục tiêu là thiết kế các chiến lược bán hàng mới dựa trên sự phát triển của dữ liệu về nhu cầu và các lĩnh vực có lượng mua hàng cao nhất trên thị trường.

Tầm quan trọng của lĩnh vực tiếp thị này lớn đến mức thị trường Phân tích dữ liệu lớn sẽ tăng trưởng doanh thu và vốn hóa lên 68,09 tỷ USD vào năm 2025. Năm 2019, nó có mức doanh thu chỉ 14,85 tỷ USD, theo Statista.

AI và Máy học

Trí tuệ nhân tạo là một trong những lĩnh vực mục tiêu của các khoản đầu tư lớn nhất vào nền kinh tế toàn cầu trong những năm tới. Nếu bạn học thành thạo AI và phần mềm học máy, bạn sẽ xác định được xu hướng trên mạng xã hội. Ngoài ra, bạn sẽ tiến hành nghiên cứu khách hàng nâng cao và đánh giá lượng dữ liệu khổng lồ để có các chiến dịch tiếp thị hiệu quả hơn.

Theo một nghiên cứu của PointSource, 49% người tiêu dùng sẵn sàng mua sắm thường xuyên hơn và 34% chi nhiều tiền hơn để mua hàng, nhờ vào AI. Điều này ngụ ý rằng Trí tuệ nhân tạo tập trung vào tiếp thị ảnh hưởng đáng kể đến ý định mua hàng của người dùng.

Quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu khách hàng

Việc bảo vệ dữ liệu người dùng là một yếu tố cơ bản mà khách hàng tiềm năng tìm kiếm ở các công ty tiếp thị.

Nói cách khác, khi một công ty hiển thị các ưu đãi sản phẩm và dịch vụ để cung cấp trải nghiệm mua sắm tốt cho người dùng, họ sẽ gửi dữ liệu của mình với hy vọng nhận được các giải pháp phù hợp với nhu cầu của họ.

Theo một cuộc khảo sát của PwC, chỉ 25% người tiêu dùng tin rằng hầu hết các công ty xử lý thông tin cá nhân của họ một cách có trách nhiệm. Mặt khác, 72% người tiêu dùng cũng tin rằng các công ty, chứ không phải Chính phủ, có các điều kiện bảo vệ dữ liệu tốt hơn.

Các lĩnh vực chính bạn nên đầu tư thời gian và tiền bạc để trở thành nhà quản lý tiếp thị truyền thông xã hội xuất sắc

Hình ảnh được cung cấp bởi Pixabay

SEO: Định vị nội dung trong Google là rất quan trọng để quản lý tiếp thị truyền thông xã hội xuất sắc. Với các ấn phẩm có vị trí cao trên Google và các nền tảng như Instagram và Facebook, bạn sẽ nhận được lượng nhu cầu ngày càng tăng từ các khách hàng tiềm năng.

Công cụ Tìm kiếm: Một nhà tiếp thị phải biết cách truyền bá thông tin thương mại một cách chiến lược trong các công cụ tìm kiếm của các luồng dữ liệu lớn lớn. Các công cụ tìm kiếm nổi tiếng nhất là Google, Bing, Yahoo, Baidu và Yandex.

Công nghệ: Tiếp thị kỹ thuật số phát triển không thể đảo ngược. Dành thời gian để nghiên cứu và hiểu hoạt động chính xác của tất cả các tùy chọn đa nhiệm được cung cấp bởi các công cụ Công nghệ thông tin. Các công cụ tiếp thị CNTT tốt nhất là HubSpot CRM, Zoho CRM, Zendesk, Pipedrive, Công cụ quảng cáo trực tuyến, AdStage, Quảng cáo HubSpot và Phần mềm theo dõi.

Truyền thông xã hội: Công việc của người quản lý cộng đồng là chìa khóa để mở rộng danh mục khách hàng của công ty. Để quản lý mạng xã hội tốt, đây là một số công cụ CNTT tốt mà bạn có thể sử dụng, bao gồm Buffer, Hootsuite, Sprout Social, AgoraPulse, Sendible và eClincher.

ĐỌC THÊM:  10 chiến lược tốt nhất để bắt đầu kiếm thu nhập từ blog của bạn

Quảng cáo Trang web: Chức năng này bao gồm quản lý quản trị viên web, đây cũng có thể là một kỹ năng bổ sung cho kiến ​​thức của một đại lý tiếp thị kỹ thuật số. Các kỹ thuật để cung cấp một quảng cáo trang web tốt là Viết blog của khách, Tiếp thị nội dung, Truyền thông xã hội, Tiếp thị qua email, Google Doanh nghiệp của tôi, Cộng đồng trực tuyến và Trang tổng hợp.

Xếp hạng SE: Nó là một nền tảng dựa trên đám mây cho SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm). Công cụ dành cho các chuyên gia tiếp thị trực tuyến này cung cấp một tập hợp đầy đủ các tùy chọn để kiểm tra trang web toàn diện, phân tích đối thủ cạnh tranh, xếp hạng trang web, nhóm và đề xuất từ ​​khóa, tăng trưởng liên kết ngược và báo cáo chuyên nghiệp tự động.

Thiết kế web: Nó bao gồm một trong những nhiệm vụ phức tạp nhất đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật hơn để tạo ra các cấu trúc hình ảnh kỹ thuật số tốt. Nhà tiếp thị có kiến ​​thức về phát triển web sẽ có giá trị gia tăng như một người chuyên nghiệp.

Các công cụ CNTT tốt nhất cho lĩnh vực này là WordPress, InVision Studio, Photoshop, ProofHub, Sketch, Adobe Dreamweaver, Bluefish và Google Web Designer.

RSS (Phân phối thực sự đơn giản): Nó là một định dạng XML được thiết kế để phân phối nội dung trên web. RSS là một mã tự động hóa tuyệt vời để tiếp thị nội dung quảng bá. Bạn có thể sử dụng công cụ này để gửi hàng loạt thông tin cập nhật thường xuyên đến những người dùng đã đăng ký quan tâm đến các sản phẩm của công ty.

Viết blog: Đăng các bài báo và thông tin có giá trị về sản phẩm và trải nghiệm của người tiêu dùng là một phần của chiến lược viết blog tốt. Các công cụ tốt nhất hiện có cho khía cạnh này của tiếp thị truyền thông xã hội là Buffer, TweetDeck, Canva, Evernote, Thrive Leads, MailChimp, Trello và Google Keyword Planner.

Kể chuyện bằng video: Thiết kế và phổ biến video có nội dung tương tác là một chiến lược tuyệt vời để chuyển đổi người dùng thành khách hàng. Các công cụ tạo và chỉnh sửa video tốt nhất để tiếp thị là Animoto, Bit Bitable, Magisto, PlayPlay, Powtoon, Promo, Videoshop và Wave Video.

Thương mại điện tử: Thương mại điện tử là sự bùng nổ kinh tế toàn cầu mới của thời đại kỹ thuật số. Các chuyên gia ngày nay điều hành các cổng thương mại điện tử để mở rộng sức mạnh bán hàng của công ty. Các nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng nhất là Dynamic Yield, Active Campaign, Zendesk Chat, Unbounce, Omnisend, Contactout và Magnet Monster.

Sự kết luận

Quản lý tiếp thị truyền thông xã hội là một trong những lĩnh vực mở rộng nhất để thúc đẩy con đường sự nghiệp của bạn. Các công ty hiện đại và các tổ chức đổi mới cần những chuyên gia có thể kết hợp công nghệ, bán hàng và truyền thông để tăng lợi nhuận. Cơ hội nằm trong tay bạn. Chuẩn bị cho những thách thức trong tương lai.