Để chuẩn bị cho việc triển khai trên toàn quốc 5G dịch vụ, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Ấn Độ đang tăng cường nỗ lực tạo việc làm trong những tháng cuối cùng của năm tài chính hiện tại cho đến tháng 3 năm 2023.

Ngoài ra, một xu hướng việc làm thú vị đã phát triển khi các nhà khai thác muốn tăng quy mô nhân sự của họ. Trong khi các nhà khai thác đang cố gắng thuê càng nhiều hồ sơ công nghệ càng tốt, các chuyên gia cho biết họ muốn thuê ngoài hồ sơ dịch vụ từ các nhà cung cấp.

Theo các chuyên gia nhân sự, các doanh nghiệp viễn thông sẽ tiếp tục thuê ít nhất trong vòng 8 đến 10 quý tới khi họ cố gắng cung cấp dịch vụ 5G trên phần lớn quốc gia.

Sự phụ thuộc của Jiongười dẫn đầu thị trường, và Bharti Airtel đã bắt đầu triển khai dịch vụ 5G, ban đầu là ở các thành phố lớn. Nhưng Vodafone Idea thiếu tiền mặt vẫn chưa đưa ra khung thời gian cho

Theo các chuyên gia nhân sự, trong khi các công ty viễn thông đang đưa các hồ sơ kỹ thuật vào nội bộ do lo ngại về bảo mật, thì xu hướng này đang đảo ngược đối với các hồ sơ dựa trên dịch vụ. Tập trung vào việc thuê ngoài một phần nhiệm vụ do dịch vụ dẫn dắt cũng có thể hỗ trợ các công ty viễn thông khắc phục khó khăn trong việc thuê nhân viên mới và/hoặc đào tạo lại nhân viên hiện tại để đáp ứng nhu cầu triển khai 5G.

ĐỌC THÊM:  Việc làm tại HCLTech dành cho chuyên gia CNTT, cung cấp WFH

“Trong khi các công ty viễn thông nâng cấp mạng 4G hiện có hoặc triển khai mạng 5G mới, họ đang tìm cách thuê càng nhiều hồ sơ kỹ thuật càng tốt. Điều này không chỉ giúp bảo mật mà còn giúp giảm chi phí cho các nhà cung cấp giới thiệu,” nhận xét Munira Loliwalatrưởng phòng kinh doanh tại công ty nhân sự Đội cho thuê kỹ thuật số.

Tuy nhiên, viễn thông ngày nay cần mở rộng phạm vi hoạt động xuyên quốc gia của họ khi nói đến hồ sơ dịch vụ như giám đốc điều hành dịch vụ khách hàng hoặc nhân viên bán hàng và việc thuê các nhà thầu địa phương là phương pháp hiệu quả nhất để thực hiện điều đó.

Mặc dù xu hướng này không phải là mới, nhưng các công ty viễn thông dường như đã tăng cường đều đặn mối quan hệ của họ với các nhà cung cấp CNTT trong vài tháng qua. Theo một Gartner báo cáo, viễn thông đã vượt qua cả ngân hàng và tổ chức dịch vụ tài chính (BFSI), những tổ chức trước đây chi nhiều nhất cho dịch vụ CNTT.

Để chuẩn bị cho việc giới thiệu 5G, các công ty viễn thông như Bharti Airtel đã áp dụng một cách tiếp cận hỗn hợp, nơi họ không chỉ tập trung vào việc tuyển dụng mới mà còn bắt đầu nâng cao kỹ năng cho nhân viên hiện tại của mình ngay từ một năm trước.

ĐỌC THÊM:  Những thách thức về kích hoạt bán hàng và cách vượt qua chúng