siêu dữ liệu việc áp dụng đang bắt đầu được nhìn thấy trong các công ty dịch vụ CNTT của Ấn Độ, trong nội bộ và với khách hàng. Một số công ty đang phát triển các trường hợp sử dụng nội bộ trước, trường hợp này có thể được mở rộng để phục vụ nhu cầu của khách hàng trong tương lai.

Theo một nghiên cứu của Nasscom có ​​tiêu đề “Metaverse – Chuẩn bị để giành chiến thắng”, lĩnh vực CNTT đang nghiên cứu các chủ đề metaverse cho hoạt động kinh doanh nội bộ, cho cả trường hợp sử dụng lấy nhân viên và khách hàng làm trung tâm.

“Trên metaverse, chúng tôi bắt đầu thấy một số dự án và chương trình, đặc biệt liên quan đến AR/VR (thực tế tăng cường/thực tế ảo) trong bối cảnh sản xuất, bán lẻ, giáo dục đào tạo và bảo trì,” Salil ParekhGiám đốc điều hành và MD, Infosys,

Theo Tata Consultancy Services (TCS), dự kiến ​​công nghệ này sẽ chỉ thúc đẩy doanh thu trong vòng 3-5 năm tới.

“Chúng tôi vẫn đang ở giai đoạn đầu. N Ganapathy Subramaniam, giám đốc điều hành của TCS cho biết, mọi người đang thực hiện một số thử nghiệm nhưng việc tận dụng metaverse như một kênh thay thế để kinh doanh vẫn chưa xảy ra.

laupro Chủ tịch Rishad Premji cũng bày tỏ ý kiến ​​của mình về các công nghệ như metaverse và Web 3.0.

Theo Deloitte, mức độ chấp nhận metaverse có thể khác nhau giữa các ngành tùy thuộc vào các trường hợp sử dụng.

ĐỌC THÊM:  Xóa các ứng dụng "ChatGPT" giả mạo này khỏi điện thoại Android của bạn ngay bây giờ

“Sự thành công của thâm nhập metaverse sẽ phụ thuộc vào sự trưởng thành kỹ thuật số của các tổ chức để khai thác các đòn bẩy cốt lõi của trải nghiệm nhập vai phygital, lớp tin cậy, cơ sở hạ tầng kinh tế và nền kinh tế sáng tạo cho hoạt động kinh doanh của họ và tốc độ phát triển của hệ sinh thái,” cho biết Sreeram Ananthasayanamđối tác, Deloitte Ấn Độ.

Cũng đọc: ChatGPT và các mô hình AI khác có thể phá vỡ các công ty CNTT Ấn Độ – JPM