Tiếp thị trên Facebook là một nền tảng cho phép các thương hiệu bán sản phẩm và dịch vụ của họ cho một lượng lớn khán giả thông qua một loạt các quảng cáo trả tiền được nhắm mục tiêu cao và các bài đăng không phải trả tiền. Như bạn đã biết, Facebook không chỉ được sử dụng để kết nối và tương tác với bạn bè của bạn mà còn được sử dụng cho mục đích tiếp thị. Mặc dù mức độ phổ biến của nó đã giảm dần trong những năm qua vì mục đích giải trí, nhưng nó vẫn là một nền tảng hữu ích cho các doanh nghiệp vì nó có nhiều công cụ để kết nối và tương tác với khán giả của bạn nhằm mang lại khách hàng tiềm năng mới và tăng doanh số bán hàng.

Tiếp thị trên Facebook có lợi cho việc nhắm mục tiêu chính xác, tác động tích cực đến SEO, tăng lưu lượng truy cập trang web, dịch vụ khách hàng và các định dạng quảng cáo khác nhau. Để quảng bá doanh nghiệp của bạn hiệu quả trên Facebook, trước tiên bạn phải biết các tính năng độc đáo của nền tảng truyền thông xã hội này. Đôi khi, thật khó khăn cho các chủ doanh nghiệp khi biết nên sử dụng công cụ nào trên Facebook và cách tận dụng tối đa chúng ngay tại nhà, vì vậy họ chọn một đại lý tiếp thị kỹ thuật số để đảm nhận nhiệm vụ đó. Trước khi sử dụng các công cụ tiếp thị nội bộ của Facebook, bạn cần hiểu chúng là gì và tại sao bạn cần chúng. Nào cùng đào vào bên trong!

Các công cụ tiếp thị trên Facebook là gì?

Các công cụ tiếp thị của Facebook cho phép các doanh nghiệp liên hệ và nhắm mục tiêu đến các đối tượng cụ thể bằng cách sử dụng quảng cáo trả phí, bài đăng không phải trả tiền và thông điệp có liên quan. Bạn có thể hiểu sâu hơn về nhân khẩu học của khách hàng và đăng các chỉ số phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn bằng cách sử dụng các công cụ tiếp thị của Facebook. Thông qua tiếp thị trên Facebook, bạn có thể tiếp cận những người quan trọng.

Người dùng hoạt động hàng tháng trên Facebook là 2,91 tỷ. Ngoài ra, Facebook vẫn là nền tảng truyền thông xã hội được các nhà tiếp thị sử dụng nhiều nhất (93%). Vì vậy, rõ ràng là bạn sẽ được hưởng lợi từ các công cụ tiếp thị của Facebook, hãy cùng xem những ưu điểm:

  • Tiếp cận lượng khán giả lớn hơn
  • Phân khúc đối tượng và xác định nhân khẩu học và tâm lý học
  • Tạo và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn
  • Sử dụng các định dạng quảng cáo khác nhau
  • Giao tiếp tốt hơn
  • Cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn

Dưới đây là một số lợi ích khác của việc sử dụng các công cụ tiếp thị của Facebook:

  • Chạy các chiến dịch quảng cáo Facebook ở các định dạng khác nhau
  • Dễ dàng lên lịch và xuất bản tài liệu của bạn trên nhiều kênh truyền thông xã hội cùng lúc (ví dụ: Instagram và Facebook)
  • Nhận dữ liệu thời gian thực

Bây giờ, chúng ta hãy đi sâu vào 7 công cụ tiếp thị trên Facebook mà bạn cần cho doanh nghiệp của mình.

ĐỌC THÊM:  Honor's Magic 4 Pro ra mắt tại Vương quốc Anh

1. MobileMonkey

Mobile Monkey rất tốt cho tiếp thị trên Facebook Messenger vì nó giúp tạo khách hàng tiềm năng và tăng cường sự tương tác. Đây là một trình tạo chatbot có thể được sử dụng để xây dựng một chatbot, phân khúc khách hàng tiềm năng, tương tác với khách hàng và tạo khách hàng tiềm năng cho tiếp thị Facebook Messenger. Bạn có thể tạo nội dung trò chuyện một lần và sử dụng nó trên nhiều nền tảng, cũng như giao tiếp với khách hàng qua ứng dụng nhắn tin. Tự động hóa Facebook Nhắn tin, nhắn tin SMS, Webchat và Instagram của bạn để bán được nhiều hàng hơn, nhiều khách hàng tiềm năng hơn, trải nghiệm khách hàng tốt hơn và mối quan hệ tốt hơn. Chatbots rất quan trọng để đạt được tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp và tỷ lệ chuyển đổi cao và chúng là một trong những cách hiệu quả để cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng.

2. Facebook Business Suite

Facebook Business Suite là một công cụ tuyệt vời khác cho phép bạn theo dõi tất cả các tài khoản Facebook và Instagram của mình cùng một lúc. Bạn có thể quản lý tất cả các hoạt động của mình tại một nơi với Business Suite, tiết kiệm thời gian để tập trung vào các yếu tố khác của công ty bạn. Công cụ này cho phép bạn soạn thảo và lên lịch cho các bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu và đồng thời xuất bản chúng trên các mạng truyền thông xã hội của bạn. Màn hình chính của ứng dụng có thể hiển thị các cập nhật kinh doanh quan trọng như tin nhắn, thông báo và nhận xét nhận được từ phương tiện truyền thông xã hội được kết nối.

Business Suite cung cấp các tính năng như nhắn tin, đăng bài, thông tin chi tiết và quảng cáo nhằm cải thiện trải nghiệm điều hành doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng công cụ này để phát triển và chạy quảng cáo, cũng như xem thông tin chi tiết về mức độ tương tác và hiệu suất của nội dung bạn đã chia sẻ trên Facebook và Instagram.

3. Trình quản lý Quảng cáo Facebook

Facebook Ads Manager là một công cụ của Facebook hỗ trợ việc tạo và quản lý các quảng cáo trên Facebook. Facebook Ads Manager sẽ hỗ trợ bạn nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học phù hợp. Công cụ tất cả trong một này tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo, thực hiện và quản lý quảng cáo trên Facebook, Messenger và các nền tảng truyền thông xã hội khác. Nó sắp xếp hợp lý từng chiến dịch quảng cáo, cung cấp phân tích và thông tin chi tiết cho từng bộ quảng cáo và cải thiện hiệu quả quảng cáo của bạn. Quảng cáo sinh lời có thể giúp bạn quản lý ngân sách của mình. Công cụ này giúp bạn nhắm mục tiêu các nhóm cụ thể và tiếp cận họ dễ dàng hơn. Như đã nói trước đây, Facebook cung cấp nhiều tùy chọn quảng cáo khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể tiết kiệm tiền bằng cách xác định vị trí đặt quảng cáo và theo dõi số lượng người xem chúng.

4. Fanpage Karma

Đây là một công cụ để đánh giá hồ sơ Facebook của bạn được sử dụng cho mục đích tiếp thị. Công cụ này kết hợp các chức năng nghiên cứu, giao tiếp, phân tích, trình bày và xuất bản. Bạn sẽ tìm hiểu về đo điểm chuẩn, nội dung trang và mức độ tương tác. Fanpage Karma là một công cụ tiếp thị trên Facebook với nhiều chức năng.

ĐỌC THÊM:  5 yếu tố quyết định đơn giản để tìm ra đại lý SEO tốt nhất

Bạn có thể dễ dàng viết và xuất bản các bài đăng, truy cập thông tin quan trọng về bài đăng của mình và theo dõi số lượng trang và hồ sơ không giới hạn. Bạn cũng có thể nghiên cứu và so sánh dữ liệu quan trọng trên một số trang, bao gồm cả dữ liệu của đối thủ cạnh tranh của bạn.

5. ShortStack

ShortStack đã tự khẳng định mình là nền tảng tiếp thị cuộc thi và quà tặng mạnh mẽ nhất hiện có. Nó giúp việc tạo và xuất bản các chiến dịch trở nên đơn giản và nó kết hợp các thống kê chiến dịch và email vào một nền tảng duy nhất. Nguồn lưu lượng truy cập, lượt chia sẻ, lượt xem và hơn thế nữa đều có sẵn trong thời gian thực. Nó hỗ trợ trong việc tạo các trang đích tạo ra khách hàng tiềm năng. ShortStack cung cấp các mẫu để sử dụng làm điểm bắt đầu hoặc bạn có thể tạo chiến dịch của riêng mình. ShortStack cho phép bạn khởi chạy một chiến dịch trong vài giây. Các cuộc thi và chiến dịch này có thể được biến thành các trang đích tạo khách hàng tiềm năng cho trang web hoặc blog của bạn.

6. Trangmodo

Pagemodo là một công cụ thiết yếu khác để tiếp thị trên Facebook. Bạn có thể sử dụng công cụ này để sửa đổi các trang Facebook của mình với hình ảnh bìa bắt mắt, tab tùy chỉnh và cuộc thi. Chạy các cuộc thi, lên lịch đăng bài, thiết kế bài đăng trực quan, tạo các tab Facebook tùy chỉnh, tạo ảnh bìa bằng cách kết nối với Pagemodo.

Công cụ tạo bìa của Pagemodo rất giống với Canva. Bạn chọn mẫu, tùy chỉnh nó với nội dung của riêng bạn, và sau đó xuất bản nó trên Facebook.

7. InVideo

Công cụ chỉnh sửa video trực tuyến này cho phép bạn tạo những video tuyệt vời và thú vị trong một khoảng thời gian ngắn. Với quảng cáo video Facebook bắt mắt, đảm bảo bạn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người và thiết lập một kỷ lục mới. InVideo cung cấp các mẫu tạo sẵn mà bạn có thể sử dụng để tạo bất kỳ loại video nào cho các câu chuyện trên Facebook và Instagram của mình. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các trường văn bản, âm thanh và đồ họa của từng khung.

Sự kết luận

Thông qua những công cụ này, bạn có thể tiếp cận khách hàng mới, tương tác với họ và xây dựng mối quan hệ. Đây không phải là danh sách đầy đủ, còn có các dịch vụ khác như SocialBee hoạt động với Facebook và các nền tảng truyền thông xã hội khác. Đã đến lúc bắt đầu phát triển công ty của bạn bằng cách chọn và triển khai các công cụ tiếp thị yêu thích của bạn ngay bây giờ.