Khi nói đến việc giảm cân, bạn có thể cố gắng tránh các loại thực phẩm dễ dàng mang đi vì thông thường, chúng có xu hướng không có bất kỳ phẩm chất bổ sung nào về mặt dinh dưỡng (hãy nghĩ: đồ ăn nhẹ trên máy bán hàng tự động). Nhưng cho dù đó là vì bạn đói, hay vì bạn đang trong thời gian khó khăn, đôi khi những lựa chọn này là không thể tránh khỏi. Thức ăn nhanh là một lựa chọn phổ biến — vừa rất tiện lợi lại rất nhanh chóng — nhưng có vẻ như đây không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang ăn sáng để bắt đầu ngày mới trong khi cố gắng giảm cân. (Bạn đã xem 5 bữa sáng đồ ăn nhanh tồi tệ nhất để tránh xa ngay bây giờ chưa?)

Tuy nhiên, tin tốt là bạn vẫn có thể mua đồ ăn nhanh cho bữa sáng khi đang cố gắng giảm cân. Bạn chỉ cần tìm ra những lựa chọn của bạn là gì. Hãy bắt đầu với một trong những chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh nổi tiếng, được nhiều người biết đến trên toàn thế giới, McDonald’s. Dựa theo Molly Hembree, MS, RD, LDvà thành viên của Ban chuyên gia y tế của chúng tôi, Bữa sáng tốt nhất của McDonald’s mà bạn có thể có để giảm cân là sự kết hợp của hai món: Bột yến mạch trái cây và phong và Burrito xúc xích.

“[This breakfast] Hembree cho biết: nhận được sao vàng trong việc hỗ trợ giảm cân vì nó chứa 5 gam chất xơ và có một lượng calo rất hợp lý.

Bữa sáng hai thực đơn tốt nhất này của Mcdonald tương đương với tổng cộng 630 calo. Nó chứa 21,5 gam chất béo và 8,5 gam chất béo bão hòa. Nó cũng bao gồm 89 gam carbohydrate, 19 gam protein và 950 miligam natri.

ĐỌC THÊM:  4 tác dụng phụ đáng ngạc nhiên khi ăn cá mòi

Để phá vỡ bữa sáng hơn, bánh burrito xúc xích bao gồm hỗn hợp trứng bác, xúc xích heo, ớt xanh và hành tây, cùng với một lát pho mát được bọc trong bánh bột mì. Burrito có 310 calo với 17 gam tổng chất béo (chiếm 22% giá trị hàng ngày). Nó cũng bao gồm 19 gam protein.

Đối với trái cây và bột yến mạch phong, lượng calo là 320 và có hai khẩu phần yến mạch nguyên hạt đầy đủ. Bát cũng có táo xanh và đỏ, nam việt quất, và hai loại nho khô. Nó bao gồm 4,5 gam chất béo tổng số (6% giá trị hàng ngày), và có 4 gam chất xơ với 6 gam protein.

Kết hợp với nhau, điều này tạo nên một bữa sáng giảm cân hiệu quả với đầy đủ trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và protein.

Bữa sáng của McDonald’s này có thể hỗ trợ giảm cân như thế nào

tốt nhất bữa sáng mcdonalds bọc bột yến mạch
McDonald’s

Hembree gợi ý rằng giảm cân liên quan đến việc ăn đủ trái cây và rau quả.

Trong nghiên cứu được công bố trên Chất dinh dưỡng tạp chí, nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng tiêu thụ rau có liên quan đến việc giảm cân, và tăng lượng rau cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ tăng cân cũng như thừa cân / béo phì.

Tương tự, năm 2020 khác Chất dinh dưỡng Nghiên cứu tóm tắt rằng vì trái cây và rau quả ít calo và chất béo trong khi lại giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất và các chất phytochemical khác, nên ăn trái cây và rau quả có thể hỗ trợ kiểm soát cân nặng và giảm cân ở phụ nữ. Thêm vào đó, nhiều loại trái cây có liên quan đến việc giảm cân, theo một số nghiên cứu.

Khi nói đến việc bổ sung protein vào chế độ ăn uống của bạn để giảm cân, một bài đánh giá năm 2020 được xuất bản trên Tạp chí Béo phì & Hội chứng chuyển hóa lưu ý rằng nhiều nghiên cứu lâm sàng đã tìm thấy bằng chứng rằng chế độ ăn nhiều protein có liên quan đến việc giảm cân.

ĐỌC THÊM:  5 bữa sáng chống viêm để làm chậm lão hóa

Do đó, sự kết hợp của cả hai bữa sáng sẽ cung cấp cho bạn một lượng trái cây và rau tốt cho cả ngày, cũng như 19 gam protein, và giúp hỗ trợ nỗ lực giảm cân của bạn.

Ghi nhớ…

Bữa sáng thức ăn nhanh giúp bạn dễ dàng mang đi và bắt đầu một ngày mới; Tuy nhiên, Hembree đề cập rằng vẫn cần phải phù hợp với một chế độ ăn uống cân bằng nếu bạn muốn duy trì tiến độ giảm cân của mình.

“Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các bữa ăn khác trong ngày thực sự cần được làm ở nhà để tránh lạm dụng natri trong ngày”, cô nói. “Và, có lẽ là kiểm soát lượng chất béo bão hòa ăn vào.”

Kayla Garritano

Kayla Garritano là một nhân viên viết kịch bản cho Ăn cái này, không phải thế! Cô tốt nghiệp Đại học Hofstra, nơi cô theo học chuyên ngành Báo chí và học đôi chuyên ngành Tiếp thị và Viết sáng tạo. Đọc thêm