Hãy tin tưởng chúng tôi, chúng tôi nhận thức rõ rằng việc đảm bảo rằng bạn đang ăn một chế độ ăn uống hợp lý không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đó là lý do tại sao đôi khi có thể có lợi khi thêm một số chất bổ sung vào thói quen thông thường của bạn. Mặc dù việc dùng thực phẩm chức năng có thể phổ biến, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là bạn cần phải cẩn thận với những gì mình sắp dùng. Hóa ra, một số chất bổ sung có thể gây hại nhiều hơn là có lợi. Trên thực tế, một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng các chất bổ sung beta-carotene có liên quan đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và thậm chí có khả năng gây tử vong.

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tạp chí của Đại học Tim mạch Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu từ 884 nghiên cứu trước đó với 883.627 người tham gia. Trong khi phân tích tác dụng của các chất bổ sung khác nhau — bao gồm axit béo omega, magiê, kẽm và các loại khác — họ phát hiện ra rằng các chất bổ sung tổng hợp có công thức chứa chất chống oxy hóa beta-carotene có liên quan đến nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch (CVD) cao hơn và do mọi nguyên nhân. tử vong.

LIÊN QUAN: Thói quen ăn vặt ít được biết đến có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim của bạn

ĐỌC THÊM:  Các bác sĩ cho biết một tác dụng phụ chính của việc uống soda ăn kiêng mỗi ngày
người phụ nữ trung niên nhìn vào chai bổ sung
Shutterstock / Trưởng khoa Robot

Johna Burdeos, RD, cho biết: “Những phát hiện này chứng minh tầm quan trọng của việc hấp thụ dinh dưỡng tối ưu, đặc biệt là các chất dinh dưỡng cụ thể như axit béo omega-3 và folate. Ăn cái này, không phải cái kia! “Trong nghiên cứu, hai chất dinh dưỡng này ở dạng bổ sung giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh CVD. Nhiều nghiên cứu cho thấy lợi ích sức khỏe của chúng.”

Burdeos lưu ý: “Cơ chế đằng sau cách bổ sung beta-carotene làm tăng nguy cơ CVD vẫn chưa được biết đầy đủ”. “[However,] bằng chứng đầy đủ cho thấy dạng bổ sung beta carotene không có lợi cho tim mạch.”

Burdeos tiếp tục: “Chúng tôi cũng biết rằng dùng quá liều bổ sung bất kỳ chất dinh dưỡng nào có thể dẫn đến tác dụng phụ. “Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ nếu bạn cảm thấy mình cần bổ sung. Có thứ gọi là ‘quá nhiều cũng không tốt’ và cơ thể có xu hướng muốn cân bằng.”

Burdeos cho biết thêm: “Bổ sung beta-carotene cho dân chúng nói chung không được khuyến khích. “Các nghiên cứu khác cho thấy việc bổ sung beta-carotene có hại ở những người hút thuốc lá – làm tăng nguy cơ ung thư phổi. Chúng tôi cũng biết rằng hút thuốc không chỉ làm tăng nguy cơ ung thư phổi mà còn các bệnh khác như đau tim và tiểu đường.”

Burdeos cho biết: “Tuy nhiên, beta-carotene tự nhiên từ thực phẩm, chẳng hạn như trái cây và rau quả màu xanh lá cây, cam và vàng, được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể. “Vitamin A rất cần thiết cho đôi mắt và làn da khỏe mạnh.”

ĐỌC THÊM:  Tại sao hầu hết các quyết tâm của năm mới đều thất bại vào tháng 2 & Làm thế nào để bạn duy trì bền vững, theo các chuyên gia dinh dưỡng

Burdeos kết luận: “Nói chung, thực phẩm bổ sung không nên thay thế thức ăn. “Hãy đặt mục tiêu có một chế độ ăn uống bổ dưỡng hơn bằng cách bổ sung các thực phẩm tăng cường sức khỏe vào chế độ ăn uống của bạn. Chỉ bổ sung nếu còn thiếu sót – bác sĩ sẽ giúp bạn xác định những thiếu sót.”

Mong muốn O

Desirée O là một nhà văn tự do chuyên đưa tin về lối sống, thực phẩm và dinh dưỡng cùng các chủ đề khác. Tìm hiểu thêm về Desirée