bộ trưởng công đoàn Dharmendra PradhanAshwini Vaishnaw đã test thành công”BharOS“, một hệ điều hành bản địa được phát triển bởi IIT Madras, vào thứ ba. “Người dân nghèo của đất nước sẽ là người hưởng lợi chính từ cơ sở hạ tầng kỹ thuật số mạnh mẽ, bản địa, đáng tin cậy và tự chủ. ‘BharOS’ là một bước thành công hướng tới bảo mật dữ liệu“, Pradhan nói.

BharOS được phát triển bởi JandK Operations Private Limited (JandKops), được ươm tạo tại Viện Công nghệ Ấn Độ (IIT) Madras.

Hệ thống này có thể được cài đặt trên các thiết bị cầm tay thương mại có sẵn. Các dịch vụ BharOS hiện đang được cung cấp cho các tổ chức có yêu cầu nghiêm ngặt về quyền riêng tư và bảo mật cũng như những tổ chức có người dùng xử lý thông tin nhạy cảm yêu cầu liên lạc bí mật trên các ứng dụng bị hạn chế trên điện thoại di động.

Những người dùng như vậy yêu cầu quyền truy cập vào các dịch vụ đám mây riêng thông qua mạng 5G riêng.

BharOS không có ứng dụng mặc định. Điều này có nghĩa là người dùng không bị buộc phải sử dụng các ứng dụng mà họ có thể không quen thuộc hoặc họ có thể không tin tưởng.

Ngoài ra, phương pháp này cho phép người dùng có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các quyền mà ứng dụng có trên thiết bị của họ, vì họ có thể chọn chỉ cho phép các ứng dụng mà họ tin tưởng truy cập vào một số tính năng hoặc dữ liệu trên thiết bị của họ.

ĐỌC THÊM:  Căng thẳng và không ngủ? Làm thế nào bạn có thể cải thiện giấc ngủ của bạn

Nguồn: PTI