Dara KhosrowshahiGiám đốc điều hành của Uber Technologies, không có kế hoạch cắt giảm việc làm mặc dù các đối thủ như DoorDash Inc. và Lyft Inc. đang làm như vậy để đối phó với một tương lai kinh tế không chắc chắn.

Khosrowshahi cho biết công ty đang ở trong tình trạng tốt, trả lời câu hỏi liệu gã khổng lồ gọi xe có giảm số lượng nhân viên hay không.

Nhận xét của ông nổi bật giữa các đối thủ công nghệ đã thực hiện cắt giảm hàng nghìn nhân viên. Lyft, một đối thủ cạnh tranh của Uber, đã thông báo vào tháng trước rằng họ sẽ cắt giảm 13% lực lượng lao động và tách riêng mảng kinh doanh phương tiện của bên thứ nhất. Mặt khác, nhiều công ty như Meta, Twitter và Amazon đã cắt giảm lực lượng lao động của họ.

Mặc dù Khosrowshahi đã tuyên bố rằng công ty đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng hơn trong việc tuyển dụng và các khoản đầu tư khác, Uber đã tránh được tình trạng sa thải trên diện rộng. Điều đó xảy ra sau một đợt cắt giảm đáng kể vào năm 2020 khi đỉnh điểm của đại dịch buộc Uber phải sa thải hơn 6.000 nhân viên, tương đương gần 1/4 số nhân viên của hãng vào thời điểm đó.

Doanh thu quý 3 của Uber đã tăng 72% lên 8,34 tỷ USD trong tháng 11, cố gắng xoa dịu lo lắng của các nhà đầu tư rằng lạm phát gia tăng có thể ngăn cản mọi người gọi đồ ăn mang đi hoặc đặt xe.

ĐỌC THÊM:  Đánh giá Motorola Razr 2022: cắt giảm thủ công