Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Việt Nam thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món Bánh Mì. Nó là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam.

Banh mi, hay còn được gọi là bánh mì Việt Nam là một loại bánh mì ngắn với nhiều thành phần khác nhau như trứng, rau, thịt lợn, pate, v.v. Nó được cá nhân hóa, có hương vị và có thể đáp ứng sở thích và khẩu vị của bất kỳ ai. Vì vậy, một khi đến Việt Nam, bạn nhất định phải thử món đại diện của ẩm thực Việt Nam này.

Bánh mì ở Việt Nam

Bánh mì là một trong những món ăn đường phố ngon nhất Việt Nam

Lịch sử của Bánh mì

Lúc đầu, bánh mì được người Pháp du nhập vào Việt Nam trong thời kỳ thuộc địa của họ. Đó là sự thay đổi của baguette, đây là tất cả những cơn sốt ở Pháp vào những năm 1800. Nhiều năm trôi qua, người Việt Nam đã sáng tạo ra loại bánh mì của riêng mình với các nguyên liệu khác nhau để đáp ứng khẩu vị địa phương.

Bánh mì Hà Nội

Bánh mì được người Pháp du nhập vào Việt Nam trong thời kỳ thuộc địa của họ

Thành phần của bánh mì

Một chiếc bánh hoàn hảo là phải giòn từ bên ngoài trong khi bên trong ẩm và mềm. Tùy theo sở thích khác nhau, người bán sẽ cho vào các loại nhân khác nhau như Pate (được làm từ thịt và gan động vật), dăm bông thái mỏng, trứng bác, thịt heo quay, dưa chuột, bắp cải muối, rau thơm …

ĐỌC THÊM:  Một chuyến đi trong ngày đến Nusa Penida không thể nào quên

Bánh mì việt nam

Thành phần của bánh mì

Sau khi được lấp đầy đủ nguyên liệu, bánh mì sẽ được làm nóng sơ qua trong lò trong vài phút và sau đó được ăn kèm với tương ớt và sốt mayonnaise. Ở mỗi nơi sẽ có công thức làm bánh cuốn khác nhau một chút.

Bánh mì Hà Nội

Bánh mì có các công thức khác nhau ở mỗi vùng miền Việt Nam

Một số địa điểm ăn ngon ở Hà Nội

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, không khó để tìm một người bán bánh mì tại Hà Nội. Bạn có thể thưởng thức nó ở mọi ngóc ngách của thành phố với mức giá vô cùng hợp lý. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cửa hàng lớn nhất ở Hà Nội và hy vọng bạn có thể ghé qua để thưởng thức Bánh mì:

1. Bánh mì Lãn Ông

Quán này có một công thức chế biến pate bí mật mà bạn sẽ không bao giờ quên khi đã nếm thử. Đó là lý do tại sao nó được các cửa hàng khác tại Hà Nội ưa chuộng.

  • Địa chỉ: 18 Phố Chả Cá, Hà Nội, Việt Nam
  • Giờ mở cửa: 07:00 sáng – 10:00 tối
  • Giá: 1 USD – 2 USD mỗi chiếc bánh mì

Địa điểm ăn bánh mì ngon ở Hà Nội

Bánh mì Lãn Ông

2. Bánh tẻ Nguyên Sinh

Nơi đây được biết đến là một trong những nhà hàng Tây đầu tiên do người Việt mở tại Hà Nội. Thay vì sử dụng các nguyên liệu truyền thống, bánh mì ở đây có thể được trộn với gần 10 loại nhân ăn kèm như patê gan ngỗng, thịt xông khói, xúc xích, v.v.

  • Địa chỉ: 17-19 Lý Quốc Sư, Phường Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 06:30 sáng – 10:00 tối
  • Giá: khoảng 5 USD một chiếc bánh mì

Ăn bánh mì ở đâu Hà Nội

Banh mi Nguyen Sinh in Hanoi

3. Bánh Mì 38 Đinh Liệt

Bánh mì ở đây được làm bằng nguyên liệu tự làm sau đó nướng trên lò than truyền thống, vừa nóng vừa giòn tạo nên sự hấp dẫn.

  • Địa chỉ: 38 Đinh Liệt, Hàng Bạc, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 07:00 sáng – 10:00 tối
  • Giá: khoảng 1 USD – 3 USD một chiếc bánh mì

Bánh mì Hà Nội

Bánh mì là một món ăn ngon

Kết luận, Bánh Mì là một món ăn ngon với hương vị tinh tế mà du khách nào cũng không nên bỏ qua một lần đến Việt Nam. Giá cả rất hợp lý mà vẫn mang lại một bữa ăn no nê cho các tín đồ ăn uống. Vì vậy, những gì đang chờ đợi cho bạn? Ghé Bánh Mì ăn ngay thôi nào!

Nguồn ảnh: Internet

ĐỌC THÊM:  Du lịch đến Singapore Dễ dàng hơn nhờ Khung Du lịch đã Tiêm phòng (VTF)!