Windows 11 mang theo một số thay đổi về thiết kế. Từ các cạnh tròn, đến các biểu tượng thanh tác vụ được căn giữa và bảng điều khiển widget mới, Microsoft đã không ngại làm cho Windows hiện đại hơn một chút.

Nhưng có vẻ như Microsoft vẫn chưa hoàn thành việc tinh chỉnh các widget trong Windows 11. Có vẻ như công ty đang phát triển hỗ trợ các widget của bên thứ ba cho một bản cập nhật trong tương lai cho phần mềm.

FireCube phát hiện ra rằng tệp kê khai tiện ích con trong Windows đã được cập nhật và hiện đề cập đến việc tải xuống các tiện ích con. Tệp kê khai là một tệp giải thích mã để các nhà phát triển sử dụng. Tham chiếu đến các tiện ích của bên thứ ba sẽ nằm cùng với các thư viện nhà phát triển mới.

Đoạn mã giải thích rằng người dùng sẽ có thể tải xuống các tiện ích và bản cập nhật mới thông qua Microsoft Store. Đây là manh mối lớn nhất của chúng tôi về cách các tiện ích của bên thứ ba sẽ hoạt động trong Windows; giống như các ứng dụng thông thường của bên thứ ba thông qua Microsoft Store. Nó có ý nghĩa, vì các widget sẽ an toàn hơn các widget được tải xuống từ web.

Các rò rỉ trước đây đã đề xuất các tiện ích của bên thứ ba có trên thẻ, với một số nhà phát triển thậm chí còn được thông báo tóm tắt về cách chúng sẽ hoạt động. Bây giờ chúng ta đã thấy tham chiếu đến chúng trong mã, đó là một điều khá chắc chắn.

Ngoài ra, chúng tôi không quá chắc chắn khi nào Windows sẽ giới thiệu hỗ trợ cho các widget của bên thứ ba. Bản cập nhật Windows 11 năm 2022 có vẻ như là thời điểm hoàn hảo để giới thiệu tính năng mới. Bạn có thể mong đợi bản cập nhật này vào nửa cuối năm 2022, có lẽ vào khoảng tháng 10 một lần nữa. Microsoft có thể ném một quả bóng cong nhỏ và phát hành nó trong một bản cập nhật sớm hơn, nhỏ hơn, nhưng điều đó có vẻ khó xảy ra.

Chúng tôi chắc chắn rất vui khi thấy các widget của bên thứ ba đến với Windows, vì nó sẽ làm cho bảng widget hữu ích hơn nhiều. Hãy chú ý đến tính năng này trong các bản cập nhật trong tương lai.

ĐỌC THÊM:  Đây là những iPhone có thể sẽ không hỗ trợ bản cập nhật iOS 16 sắp tới