Đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 hoặc tiền tiểu đường, kiểm soát lượng đường trong máu là một trong những yếu tố quan trọng nhất để giữ gìn sức khỏe. Nhưng kiểm soát lượng đường trong máu cao, hoặc tăng đường huyết, có thể là một thách thức khi phải tìm ra loại thực phẩm phù hợp và duy trì chế độ ăn uống tốt nhất.

Ví dụ, những người có lượng đường trong máu cao thường cảm thấy bị tàn phá khi nghĩ đến việc phải giảm lượng đường đáng kể – đặc biệt nếu họ là những người yêu thích món tráng miệng. Nhưng bạn có thực sự phải từ bỏ những món tráng miệng yêu thích của mình, hay những người có lượng đường trong máu cao vẫn có thể thưởng thức đồ ngọt như kem sau bữa tối?

“Mọi người hoàn toàn có thể ăn kem nếu họ đang kiểm soát lượng đường trong máu của mình. Miễn là theo dõi kích thước khẩu phần phù hợp và không thêm lớp phủ siêu đường vào hỗn hợp, một phần ăn kem sẽ là một món ngon đối với những người đang quản lý. đường trong máu của họ, ” Lauren Manaker, MS, RDNtác giả của Sách Nấu Ăn Lần Đầu Làm Mẹ Mang Thai Thúc đẩy khả năng sinh sản của nam giới. “Và đảm bảo rằng họ không ăn những món siêu đường khác khi đang ăn kem cũng có thể là một lựa chọn khôn ngoan.”

Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng kiểm soát lượng đường trong máu của mình, bạn chắc chắn vẫn có thể thưởng thức một ít kem. Nhưng khi bạn đang ở cửa hàng tạp hóa, có một số điều bạn cần lưu ý.

ĐỌC THÊM:  6 món ăn vặt tồi tệ nhất cho người cao huyết áp

Manaker nói: “Chọn kem có một ít chất béo có thể có lợi hơn lựa chọn không có chất béo, vì chất béo có thể giúp giảm nguy cơ tăng đột biến lượng đường trong máu. cho phép tạo ra một hương vị ngọt ngào mà không lạm dụng quá nhiều đường. “

Tiếp tục đọc để xem bốn loại kem thân thiện với đường huyết mà Manaker khuyên bạn nên thử. Và để biết thêm các mẹo ăn uống lành mạnh, hãy xem Chuyên gia dinh dưỡng cho biết món ăn nhẹ số 1 tốt nhất cho lượng đường trong máu.

halo top mocha chip

“Chỉ với 6 gam đường bổ sung, món kem này là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đang kiểm soát lượng đường trong máu. Và sự kết hợp giữa protein và chất béo trong kem này (mỗi khẩu phần chứa 6 gam mỗi loại) có thể giúp hỗ trợ cảm giác no và Manaker nói.

thanh yasso
Được phép của Yasso

“Về mặt kỹ thuật, những thanh này được làm bằng sữa chua đông lạnh, nhưng chúng cũng khiến bạn thỏa mãn như ăn kem. Nhờ có protein mà những thanh này chứa, ăn chúng có thể giúp mọi người thấy lượng đường trong máu được quản lý tốt hơn. Thanh fudge cổ điển chứa ít hơn 15 gram Manaker nói:

sữa yến mạch chloes pops

Manaker cho biết: “Những thanh của Chloe này chứa 10 gam carbs và hoàn toàn không có sữa. Ngoài ra, chúng còn chứa một chút protein và chất xơ để giúp ổn định lượng đường trong máu và mỗi hộp đều được chia nhỏ ra nên không có cảm giác ăn quá nhiều”. .

ĐỌC THÊM:  Thói quen ăn uống tồi tệ số 1 gây mất trí nhớ

LIÊN QUAN: 4 loại đồ uống có cồn tồi tệ nhất đối với lượng đường trong máu

bánh quy caramel fudge giác ngộ

“Enlightening chỉ chứa 10 gam tinh bột và 7 gam đường, nhờ các chất làm ngọt thay thế được sử dụng để tạo ra món ăn ngon này. Với nhiều protein hơn và ít đường hơn kem truyền thống, Enlightening là một lựa chọn tốt cho những người tập trung vào việc kiểm soát lượng đường trong máu , “Manaker nói.