Thiết kế tuyệt vời giúp người tiêu dùng tiếp xúc với cốt lõi của thương hiệu. Sứ mệnh, niềm tin và triết lý của công ty có thể được cảm nhận thông qua các tín hiệu trực quan và kiến ​​trúc kỹ thuật số của trải nghiệm trực tuyến. Kích thước và tông màu văn bản, sử dụng hình ảnh địa phương, lựa chọn màu sắc – những yếu tố này có thể mạnh hoặc mạnh hơn trong việc tạo ra động cơ của người tiêu dùng so với các cuộc gọi bán hàng một đối một trước đây.

Trong nhiều năm, các nhà thiết kế web và kiến ​​trúc sư UX đã làm việc để thiết lập các nguyên tắc cơ bản của thiết kế thuyết phục. Nhưng khi người dùng mục tiêu của một công ty là một công ty khác, những nguyên tắc cơ bản đó sẽ thay đổi theo những cách quan trọng. Những người ra quyết định từ Doanh nghiệp đến Doanh nghiệp (B2B) có chu kỳ mua dài và phức tạp. Họ dựa vào thông tin làm yếu tố thúc đẩy. Phát triển thiết kế web thành công trong việc bán hàng cho một nhóm các chuyên gia hàng đầu là một quá trình bắt đầu từ bảng vẽ – và một quá trình mà không phải nhóm nào cũng làm đúng.

Dưới đây là bốn nhánh quan trọng trong quá trình thiết kế B2B và Doanh nghiệp tới Người tiêu dùng (B2C) khác nhau – bao gồm các phương pháp thiết kế tốt nhất cần thiết thay đổi tư duy.

Điều đầu tiên đầu tiên: Tìm hiểu người dùng của bạn

Tính cụ thể là một tài sản quý giá trong quá trình thiết kế. Các nhà thiết kế web tuyệt vời bắt đầu với suy nghĩ của người dùng cuối và họ tìm hiểu mọi thứ có thể về người dùng đó trước khi bắt đầu. Phát triển tính cách người dùng là quá trình nghiên cứu thị trường người dùng, tích lũy dữ liệu về sở thích, sở thích và thói quen mua hàng của họ, sau đó phản ánh những hiểu biết sâu sắc đó trong quá trình phát triển web của họ. Ý tưởng đằng sau một tính cách người dùng được xác định rõ ràng là nhu cầu của từng người mang lại cho các nhà thiết kế một ý tưởng tốt về nhu cầu của các nhóm lớn hơn; việc dành thời gian, nguồn lực và tiền bạc ở giai đoạn này luôn được khuyến cáo.

ĐỌC THÊM:  Bản xem trước của Google Pixel Watch: Mọi thứ chúng tôi biết cho đến nay

Tuy nhiên, việc phát triển tính cách người dùng mạnh mẽ là quan trọng và phức tạp hơn trong thiết kế B2B. Các quyết định bán hàng B2B được đưa ra bởi các nhóm, không phải cá nhân và những nhóm đó thường được tạo thành từ các chuyên gia trong hệ thống phân cấp của công ty. Cũng giống như trải nghiệm người dùng cần thu hút một nhân viên mới vào nghề, nó cũng cần thu hút một giám đốc điều hành, một người sáng lập và một hội đồng quản trị với đầy đủ các bên liên quan, những người có thể có tiếng nói cuối cùng. Càng dành nhiều thời gian và nguồn lực để phát triển tính cách người dùng của công ty, thì thiết kế cuối cùng càng thành công và mạnh mẽ.

Nghệ thuật thông tin

Xem xét có bao nhiêu điểm mạnh, lời chào mời nhẹ nhàng, cuộc gọi điện thoại lạnh lùng và ‘ý tưởng lớn’ đi qua bàn của một chuyên gia hàng ngày. Nếu chuyên gia đó không học được điều gì mới trong những cuộc trao đổi đó, sẽ không có cơ hội để họ nhớ mặt sân khi rời bãi đậu xe (hoặc đi từ văn phòng phòng khách vào nhà bếp).

Điều tốt nhất mà một trang web B2B có thể làm là cung cấp cho người ra quyết định thông tin mà họ đang tìm kiếm. Nghiên cứu thị trường, thông tin chi tiết về ngành và thông tin cổ đông được tổ chức tốt thường là những góc có giá trị nhất của trang web. Kinh doanh trong không gian B2B giành được chiến thắng thông qua các giải pháp dựa trên bằng chứng hợp lệ, đáng tin cậy. Các nhà điều hành không chỉ cần hiểu đầy đủ về sản phẩm hoặc dịch vụ; họ cũng cần có khả năng trình bày chính xác lời đề nghị với thông tin mà họ đã học được cho những người ra quyết định khác trong nhóm của họ.

Điều quan trọng không kém là thông tin sẵn có phải dễ dàng truy cập. Có một thanh tìm kiếm rõ ràng và dễ nhìn cùng với menu điều hướng thẩm mỹ giúp người dùng khám phá trang web một cách dễ dàng và nhanh chóng tìm thấy những gì họ cần. Trang chủ có thể cung cấp các đường dẫn cụ thể hướng đến những người dùng khác nhau, liệt kê các trang của trang web dành riêng cho giám đốc điều hành, ban quản lý, nhà đầu tư và các hồ sơ người dùng có liên quan khác.

ĐỌC THÊM:  Flippin 'heck: Đây có phải là Samsung Galaxy Z Flip 4?

Sự kiên nhẫn: Đức tính B2B

Một báo cáo gần đây của TrustRadius cho thấy những người mua công nghệ B2B tham khảo ý kiến 6.9 nguồn thông tin trước khi họ lặn. Con số đó cao hơn 35% so với trước đại dịch. Người mua công nghệ không đơn độc; nghiên cứu mới cho thấy rằng người mua B2B đang tôithu hút nhiều người hơn trong các quyết định của họ và dành nhiều thời gian hơn nghiên cứu sản phẩm hơn bao giờ hết. Các trang web hướng tới doanh nghiệp cần phải dễ dàng, trang nhã và thân thiện để khuyến khích các lượt truy cập trở lại. Người dùng quay lại càng thường xuyên thì càng có nhiều khả năng họ sẽ quay lại một ngày nào đó khi mua hàng hóa hoặc dịch vụ.

Khi trải nghiệm trực tuyến được xây dựng với các nhu cầu riêng của người dùng, người dùng có thể hiểu và đánh giá cao thời gian và nguồn lực đầu tư cho mục đích đó theo bản năng. Các trang web chứa đầy các yếu tố thiết kế hiện đại, thẩm mỹ và văn bản súc tích, chứa nhiều thông tin tạo cảm giác giống như văn phòng hiện đại – cửa sổ kính trong suốt, nội thất đẹp, nhân viên kinh doanh ăn mặc đẹp và hiểu biết sẵn sàng trợ giúp. Bắt đầu với tính cách người dùng chính xác, tối đa hóa thông tin và cải thiện điều hướng nhiều người dùng tạo thành một cuộc họp bán hàng tuyệt vời tương đương trực tuyến. Từ đó, kiên nhẫn là tất cả những gì còn lại – cuối cùng thì “có” là ở đó để thực hiện.