SteamDeck của Valve có thể là đứa con cưng dành cho máy chơi game cầm tay ở thời điểm hiện tại, nhưng công ty mới nổi Ayaneo của Trung Quốc đang tìm cách tham gia vào một giải pháp thay thế thậm chí còn mạnh mẽ hơn – và một giải pháp chạy Windows để khởi động. Ayaneo2 có vẻ như được thiết lập để trở thành thiết bị cầm tay đầu tiên có AMD Ryzen 7 6800U, có thông số kỹ thuật tốt hơn đáng kể so với thiết bị di động của người sáng tạo Half-Life.

Với tám lõi và 16 luồng, CPU gọn gàng này có thể tăng tốc lên đến 4,7 GHz và đi kèm với đồ họa tích hợp Radeon 680M. Về cơ bản, điều này ngang bằng với Nvidia GTX 1050 Ti cấp máy tính để bàn và nhanh hơn gấp đôi so với GPU tích hợp của SteamDeck. Nó có thể tăng lên tốc độ xung nhịp cao hơn và có gấp đôi đơn vị tính toán, có nghĩa là các trò chơi hiện đại sẽ chơi tốt.

Nó vẫn đang trong quá trình làm việc, vì vậy Ayaneo chưa đề cập đến tốc độ khung hình chính xác hoặc cài đặt chi tiết, nhưng đã giới thiệu một nguyên mẫu cầm tay chơi các tựa game đòi hỏi khắt khe như Cyberpunk 2077, Metro Exodus và Elden Ring. Nếu nó có thể hack những thứ đó, nó có thể sẽ phá hủy phần lớn các trò chơi. Và vì nó đang chạy Windows, sẽ không có bất kỳ khả năng tương thích phần mềm chống gian lận không thân thiện với Linux nào phải lo lắng.

ĐỌC THÊM:  Lời mời WWDC 2022 của Apple đã hết và khó nhận hơn bao giờ hết

Công ty cũng trêu chọc thiết kế của phần cứng, trông giống như một vòng quay kiểu dáng đẹp hơn trên Ayaneo Next hiện tại. Nó được điêu khắc hơn, với tay nắm chắc chắn hơn. Cách bố trí các nút gần như giống nhau, với hai thanh analogue, một D-Pad, bốn nút mặt, các phím menu và tùy chọn ở mặt trước. Mong đợi tổ hợp nút kích hoạt / nút vai quen thuộc ở trên cùng, cùng với các nút điều chỉnh âm lượng, cổng USB-C đôi và trông giống như một mô-đun vân tay mới.

Màn hình không khung đó trông khá cao cấp, vượt qua cả SteamDeck và Nintendo Switch OLED, cả hai đều có viền hiển thị. Dựa trên các thiết bị cầm tay khác của Ayaneo, chúng tôi đang mong đợi độ phân giải 1280 × 800. Hiện không có từ chính thức nào về dung lượng lưu trữ hoặc thời lượng pin.

Một lĩnh vực mà SteamDeck nắm giữ một lợi thế lớn? Phí tổn. Dự kiến ​​giá phần lớn sẽ phù hợp với Ayaneo Next hiện tại, bắt đầu từ $ 1415 – khoảng gấp đôi những gì bạn cần phải bỏ ra cho SteamDeck đắt nhất.

Ayaneo2 sẽ được bán vào cuối năm 2022.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  6 bước quan trọng để tạo chiến lược SEO cho SMB