Với tất cả các sản phẩm của Apple, bạn có thể mong đợi các bản cập nhật thường xuyên bổ sung các tính năng mới và cải thiện trải nghiệm của mình. Một phần lớn các tính năng này là để cải thiện khả năng truy cập trên iPhone, một trong những cam kết lâu dài của công ty. Hôm nay, Apple đã cho ra mắt ba tính năng trợ năng mới, tất cả đều sẽ có trong bản cập nhật phần mềm vào cuối năm nay.

Các tính năng mới bao gồm Phát hiện cửa có thể giúp người dùng khiếm thị phát hiện cửa gần đó trước khi họ đến, Phụ đề trực tiếp để phiên âm nội dung âm thanh trong thời gian thực và Phản chiếu Apple Watch để phản chiếu màn hình Đồng hồ với iPhone của người dùng.

Giải thích các tính năng trợ năng mới nhất của Apple

Với tính năng Nhận diện cửa, iPhone của bạn sẽ có thể giúp hướng dẫn bạn đến một cánh cửa gần đó. Với cả tín hiệu trên màn hình và âm thanh, tính năng này sẽ giúp bạn điều hướng các ô cửa. Nó sẽ cho bạn biết những dấu hiệu trên cửa, nếu nó đang mở hay đóng và cách mở nó. Tính năng này sẽ tương thích với tất cả các thiết bị có cảm biến LiDAR (iPhone 12 series, iPhone 13 series và iPad Pro từ năm 2020).

Phụ đề trực tiếp thực hiện chính xác những gì họ nói trên thiếc, cung cấp bản ghi âm thời gian thực cho nội dung âm thanh. Thiết bị của bạn sẽ xử lý nội dung âm thanh và tạo phụ đề cho nội dung đó một cách nhanh chóng. Apple xử lý mọi thứ trên thiết bị, vì vậy tất cả thông tin vẫn được bảo mật. Tính năng mới này sẽ được đưa vào các cuộc gọi FaceTime và cuộc gọi nhóm, với các ứng dụng xã hội, video và phương tiện khác cũng hỗ trợ nó.

ĐỌC THÊM:  Tác động của Học máy đối với ngành phát triển ứng dụng

Sau đó, chúng ta đến với Apple Watch Mirroring. Như tên cho thấy, bạn sẽ có thể phản chiếu màn hình Apple Watch sang màn hình iPhone của mình. Sử dụng phiên bản nâng cao hơn của AirPlay, bạn không chỉ có thể xem nội dung trên màn hình lớn hơn mà còn có thể tương tác với nội dung đó. Bạn sẽ có thể sử dụng Điều khiển bằng giọng nói, Điều khiển công tắc, lệnh thoại, tác vụ âm thanh và theo dõi đầu để điều khiển Đồng hồ. Apple giải thích rằng họ đã thiết kế tính năng này cho những người có thể hưởng lợi từ các ứng dụng theo dõi cơ thể của Apple Watch, nhưng bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó.

Trong một loạt các thay đổi nhỏ hơn khác, Apple đang điều chỉnh một số tính năng trợ năng hiện có của mình. VoiceOver đang được hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ mới và Apple Books có các chủ đề mới và các tùy chọn tùy chỉnh văn bản. Cũng có một số tính năng mới nhỏ hơn. Bộ điều khiển Buddy chia một bộ điều khiển trò chơi thành hai bộ điều khiển trò chơi, Bộ hẹn giờ tạm dừng Siri mới cho phép bạn điều chỉnh thời gian Siri chờ trước khi phản hồi và Nhận dạng âm thanh có thể được thiết lập để nhận ra những âm thanh cụ thể độc đáo trong ngôi nhà của bạn.

ĐỌC THÊM:  Phiên bản Focal và Naim Ash Grey là giấc mơ của một audiophile Anh-Pháp

Mặc dù Apple không giải thích chính xác khi nào các tính năng này sẽ được tung ra, nhưng chúng tôi có một ý kiến ​​khá hay. Dự kiến ​​sẽ thấy chúng trong iOS 16 và watchOS 9, cả hai đều có khả năng phát hành vào tháng 9. Apple có thể cũng sẽ nói nhiều hơn về những tính năng này tại WWDC vào tháng 6.