Chỉ còn vài ngày nữa là đến năm 2023 và chúng ta đã nghe về các sản phẩm sắp ra mắt của Apple! Mặc dù Apple Pencil là một chiếc bút stylus khá tiên tiến nhưng nó không thay đổi nhiều qua các thế hệ. Nhưng nhờ một bằng sáng chế gần đây, có vẻ như các phiên bản tương lai của bút cảm ứng thông minh có thể tích hợp thêm một số tính năng thông minh.

Trong một bằng sáng chế được nộp tại Mỹ, Apple nêu chi tiết về một chiếc Apple Pencil trong tương lai lấy mẫu màu sắc và kết cấu từ thế giới thực. Bút stylus sẽ sử dụng các cảm biến màu ở đầu bút để phát hiện màu sắc của vật thể, sau đó gửi thông tin đó trở lại iPad được kết nối. Cảm biến ánh sáng xung quanh và bộ phát sáng cũng sẽ giúp Bút chì phát hiện kết cấu bề mặt của vật thể.

Bản phác thảo của Apple Pencil phát hiện màu sắc từ bằng sáng chế

Với Apple Pencil được sử dụng chủ yếu bởi các nhà sáng tạo, tính năng sắp ra mắt này có thể mang lại một số chức năng đặc biệt cho bút stylus. Nó sẽ làm cho việc thiết kế hoặc vẽ các đối tượng trở nên dễ dàng hơn, với màu sắc và kết cấu được áp dụng khi chạm vào Bút chì. Chúng tôi chắc chắn mong đợi nó cũng sẽ thúc đẩy sự phổ biến của bút stylus.

Vì đây hiện chỉ là một bằng sáng chế (và một bằng sáng chế được nộp gần đây), nên không biết khi nào chúng ta có thể thấy tính năng này. Apple Pencil thế hệ thứ hai ra mắt vào năm 2018, vì vậy tùy chọn thế hệ thứ ba sẽ sớm ra mắt. Chúng tôi mong đợi bản phát hành cùng với iPad Pro mới – và chúng tôi chuẩn bị làm mới iPad Pro lớn vào năm 2024 với chipset M3 và tấm nền OLED.

ĐỌC THÊM:  Các công cụ tiếp thị Facebook cho doanh nghiệp của bạn