Vào năm 2017, Apple đã phát hành iPhone 8 và tiếp nối nó với iPhone X rất cao cấp (được hiển thị), bỏ qua iPhone 9 trong quá trình này.

Đúng, đúng vậy – không có iPhone 9. Apple quyết định rằng iPhone X – được phát âm là ‘iPhone 10’ là một sự khởi đầu mới cho iPhone, vì vậy đã nhảy qua con số 9. Khá lý do tại sao nó lại là một câu hỏi mở, nhưng nó đã hoàn toàn giống với Microsoft khi họ muốn phát minh lại Windows. Chúng tôi đã nói lời tạm biệt với Windows 8 và xin chào Windows 10 sáng bóng, hiện đã được thay thế bởi Windows 11.

Vậy có thứ gì giống iPhone 9 không? Câu trả lời cho điều đó là ‘có, đã có’ bởi vì iPhone XR về cơ bản là một phiên bản nhỏ hơn của iPhone X và sản phẩm tiếp theo của nó là iPhone XS. Vì vậy, theo một cách nào đó, iPhone XR là iPhone 9.

Những tin đồn hồi năm 2018 là chính xác: “iPhone XS sẽ có phiên bản Max lớn hơn… nhưng cũng sẽ có một chiếc iPhone 9 giống iPhone X rẻ hơn, sử dụng một số linh kiện cấp thấp hơn. Đây là sự cọ xát: nó cũng có thể là lớn hơn hơn iPhone X. ” Và vâng, đó đã trở thành iPhone XR, với màn hình LCD 6,1 inch lớn hơn so với màn hình OLED 5,8 inch trên iPhone X.

Tuy nhiên, iPhone XR từ lâu đã được ký gửi trong thùng được đánh dấu là ‘không còn được sản xuất nữa’. Cũng có thể nói rằng iPhone SE 2020 cũng được lắp vào khe cắm iPhone 9 đó, nhưng chắc chắn không phải là iPhone SE 2022 vì nó có một số bộ phận bên trong khá cao cấp tương tự như iPhone 13. Điều đó sẽ hơi căng.

ĐỌC THÊM:  Phiên bản Focal và Naim Ash Grey là giấc mơ của một audiophile Anh-Pháp

Niên đại của iPhone (2017-nay)

2017

2018

2019

Năm 2020

Năm 2021

2022

Cũng đừng quên xem hướng dẫn của chúng tôi về từng chiếc iPhone hiện có