Cuộc gọi thu nhập mới nhất của Apple đã tiết lộ thu nhập kỷ lục trong quý đầu tiên của năm nay, nhưng dự đoán một số tin tức không quá tuyệt vời vào cuối năm. Do một số yếu tố, Apple đang chuẩn bị cho việc giảm lợi nhuận bên ngoài của mình.

Tim Cook cho rằng sự thiếu hụt dự kiến ​​này là do tình trạng thiếu chip hiện tại, khóa COVID ở Trung Quốc, lạm phát, tỷ giá hối đoái giảm và rút khỏi Nga. Và thật không may, có vẻ như nó được thiết lập để đánh người tiêu dùng vào thời điểm iPhone 14 sắp tới được phát hành.

Nhưng tất cả những điều này có liên quan gì đến tôi và iPhone 14?

Chris Caso, một nhà phân tích uy tín, cảnh báo rằng Apple có thể cần tăng giá nội địa cho iPhone 14. Theo Caso, nếu tỷ giá hối đoái tiếp tục giảm, Apple đang cân nhắc việc tăng giá bên ngoài nước Mỹ. Điều này sẽ giúp ngăn công ty bị ảnh hưởng từ số tiền thấp hơn sau khi chuyển đổi. Tin tốt cho Apple, không phải tin tốt cho bất kỳ ai khác.

iPhone thường đắt hơn ở nước ngoài do thuế nhập khẩu và các loại thuế bổ sung. Mặc dù một số bang của Hoa Kỳ có thuế bán hàng, nhưng thuế suất ở các nước như Vương quốc Anh thường cao hơn nhiều: 20% ở Anh so với 7,25% ở California và chỉ 2,9% ở Colorado. Với việc đồng đô la Mỹ mạnh lên, Apple sẽ ‘cân bằng lại’ tỷ giá hối đoái theo đó, dẫn đến giá cao hơn ở Anh và các nơi khác, ngay cả khi giá iPhone 14 tại Mỹ vẫn giữ nguyên.

ĐỌC THÊM:  Sự ra mắt của OnePlus Nord 3 nổi bật sau khi xuất hiện trên trang web chính thức

iPhone 14 có thể là sản phẩm chính tiếp theo của Apple trong năm nay (có thể ngoài một vài máy Mac vào mùa hè). Vào thời điểm bất kỳ hiệu ứng gõ cửa nào xảy ra với Apple, sẽ là lúc bạn quay trở lại Apple Park cho sự kiện tháng 9. Đó là do thời gian kém hơn bất cứ điều gì khác.

Apple đã không thực sự tăng giá iPhone của mình trong một thời gian. Dòng 13 Pro mới nhất ra mắt với cùng mức giá với dòng iPhone 11 Pro ở Mỹ và thực tế rẻ hơn một chút ở Anh. iPhone thường tăng giá khi Apple cập nhật bộ tính năng, vì vậy dù sao chúng tôi cũng có thể đã phải tăng giá.

Chỉ cần nhớ rằng tình hình toàn cầu có thể thay đổi, vì vậy Apple có thể không cần tăng giá iPhone 14 bên ngoài nước Mỹ nữa. Chúng ta sẽ chỉ phải chờ xem điều gì sẽ xảy ra vào tháng 9.

Cập nhật ngày 3 tháng 5 để làm rõ tuyên bố về giá Vương quốc Anh / Châu Âu và thuế bán hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  Một kỹ năng Alexa mới hỗ trợ cho các thiết bị Google Nest mới nhất