Theo báo cáo, gã khổng lồ công nghệ Google đang phát triển một tính năng mới cho Android 14 cho phép các thiết bị Android duy trì kết nối internet ngay cả khi chúng cũ đi.

Vì chứng chỉ gốc trên thiết bị Android chỉ có thể được thay đổi thông qua các bản cập nhật hệ thống, Sammobile tuyên bố điều này sẽ cho phép các thiết bị cập nhật chứng chỉ gốc hoặc chứng chỉ kỹ thuật số thuộc về cơ quan phát hành ngay lập tức.

Khách hàng của Dịch vụ Google Play sẽ sớm có khả năng nâng cấp chứng chỉ gốc trên thiết bị của họ.

Báo cáo nói rằng chức năng này sẽ đảm bảo rằng các thiết bị Android sẽ tiếp tục có quyền truy cập internet ngay cả khi chúng đã ngừng nhận các bản nâng cấp hệ điều hành từ nhà sản xuất.

Khi người dùng Android kết nối với một trang web, trang web sẽ xác minh danh tính thiết bị của người dùng bằng cách sử dụng chứng chỉ gốc của thiết bị để tạo kết nối được mã hóa.

Theo nghiên cứu, nếu người dùng cố gắng truy cập một trang web trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android của họ và chứng chỉ gốc đã hết hạn, trang web sẽ không mở vì không thể tạo kết nối an toàn với thiết bị của người dùng.

Chứng chỉ gốc trên thiết bị Android chỉ có thể được nâng cấp thông qua nâng cấp hệ thống chính thức.

ĐỌC THÊM:  Các cách để biến năm 2022 trở thành năm tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Vì vậy, có thể tiện ích sẽ không nhận được bất kỳ bản nâng cấp phần mềm nào nữa khi hết hạn. Theo nghiên cứu, nếu chứng chỉ gốc của thiết bị hết hạn, nó sẽ không thể truy cập bất kỳ trang web nào.

Mặt khác, bản beta cho bản phát hành nền tảng hàng quý đầu tiên của Android 13 (QPR1) sẽ bắt đầu vào tháng tới, trong khi Google dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu tung ra Android 14 cho điểm ảnh điện thoại thông minh vào tháng 4 năm 2023.

Ban đầu, Google cho biết giai đoạn thử nghiệm beta cho Android 13 QPR sẽ kéo dài đến hết tháng 6 năm 2023.

Cũng đọc: Apple sẽ ra mắt iPhone có thể gập lại vào năm 2025

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  Liên kết bên ngoài và liên kết nội bộ - Chúng quan trọng như thế nào đối với SEO