Du lịch Mandalay, ngoài việc tham quan các công trình kiến ​​trúc lịch sử, văn hóa và đi vãn cảnh, bạn phải trải nghiệm ẩm thực Miến Điện.

Nếu bạn đi lang thang quanh trung tâm thành phố Mandalay, đặc biệt là giữa góc tây nam của con hào Cung điện Mandalay và Chợ Zegyo (giữa đường 22 và 28), bạn sẽ tìm thấy nhiều nhà hàng ven đường rẻ tiền phục vụ nhiều món ăn ngon của địa phương, cũng như Trung Quốc, Ấn Độ, và đồ ăn Tây Tạng.

Thức ăn đường phố ở Mandalay

Thức ăn đường phố ở Mandalay

Nhà hàng nhất định phải thử

Dưới đây là tuyển tập một số địa điểm ăn uống tốt nhất ở Mandalay:

– Lashio Lay là một nhà hàng ở trung tâm thành phố nổi tiếng với người dân địa phương cũng như người nước ngoài, phục vụ các món ăn Shan chính thống có giá trị tốt và mở cửa muộn hơn hầu hết những nơi khác. Mức giá dao động từ 2.000 kyats đến 4000 kyats. Vị trí: trên đường 23.

– Các quầy thức ăn đường 27: Gần Chợ Zegyo, bạn sẽ tìm thấy một số quầy hàng đường phố bán bánh chapatis rẻ và ngon. Các loại bia thường phải được mang đến hoặc đặt hàng từ một cửa hàng khác.

– Karaweik Tea House phục vụ bánh bao thơm ngon và nhiều món ăn địa phương khác. Giá từ 1.000 kyats đến 3.000 kyats. Vị trí: trên đường 22.

ĐỌC THÊM:  10 nhà hàng tốt nhất tại Huế [Updated]

– Green Elephant có một khu vườn xinh xắn, trong không khí và cung cấp các món ăn truyền thống của Myanmar, cũng như các món ăn Thái Lan, Trung Quốc Ấn Độ và phương Tây. Giá từ 10.000 kyats đến 15.000 kyats. Vị trí: trên đường 27.

Nhà hàng Green Elephant

Nhà hàng Green Elephant

Thanh được đề xuất

Có những quán bia ven đường rải rác khắp Mandalay, mặc dù tương đối ít văn hóa cà phê hoặc quán bar kiểu phương Tây. Tuy nhiên, các tùy chọn đang tăng lên và hầu hết các tùy chọn quán bar đều nằm xung quanh góc đông nam của Cung điện Mandalay. Dưới đây là những điểm nổi bật:

– Công viên Trung tâm là một trong số ít các quán bar / nhà hàng theo phong cách phương Tây ở Mandalay. Phục vụ một loạt các món ăn ngon bao gồm pizza, BBQ, Mexico và bánh mì kẹp thịt, nhà hàng nằm trong một khung cảnh bán ngoài trời đầy phong cách và thư giãn. Mức giá dao động từ 3.000 kyats đến 7.000 kyats. Vị trí: trên đường 27.

– Café City là một quán ăn kiểu Mỹ. Giá từ 5.000 kyats đến 10.000 kyats. Vị trí: trên đường 66 (đường Đông Moat).

– Koffee Korner phục vụ nhiều món Âu cũng như cà phê. Giá từ 3.000 kyats đến 8.000 kyats. Vị trí: góc đường 27 và 70.

Xuyên

Nguồn hình ảnh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  10 nhà hàng Việt Nam hàng đầu bạn nhất định phải thử