Có 45.000 Trí tuệ nhân tạo (AI) cơ hội việc làm ở Ấn Độ, với các nhà khoa học dữ liệu và Học máy (ML) kỹ sư là một trong những nghề nghiệp được tìm kiếm nhiều nhất, theo một báo cáo vào thứ Hai.

Báo cáo của TeamLease Digital đã xem xét các vai trò công việc chính và việc sử dụng AI trong các ngành này, cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với những người khao khát sự nghiệp AI và các chuyên gia chuyên về AI. Báo cáo nhấn mạnh rằng việc tăng cường tập trung vào các ứng dụng ML có thể mở rộng đang dẫn đến sự gia tăng nhu cầu đối với các chuyên gia AI thành thạo ngôn ngữ kịch bản và xây dựng các mô hình ML thông thường sẽ là kỹ năng quan trọng nhất cần có cho sự nghiệp trong lĩnh vực AI.

Nó tìm thấy nhiều vai trò công việc quan trọng trong bối cảnh AI ở các ngành công nghiệp lớn, bao gồm chăm sóc sức khỏe (nhà phân tích dữ liệu lâm sàng, chuyên gia hình ảnh y tế, nhà phân tích tin học y tế, v.v.), giáo dục (quản lý sản phẩm công nghệ giáo dục, kiến ​​trúc sư học tập AI, nhà phát triển chương trình giảng dạy AI, nhà phát triển chatbot, v.v.), BFSI (nhà phân tích gian lận, nhà phân tích rủi ro tín dụng, chuyên gia tuân thủ), sản xuất (nhà khoa học dữ liệu công nghiệp, nhà phân tích QC, chuyên gia tự động hóa quy trình, kỹ sư robot, v.v.) và bán lẻ (nhà phân tích dữ liệu bán lẻ, nhà lập mô hình quy trình CNTT, kỹ thuật số lãnh đạo hình ảnh, và những người khác).

ĐỌC THÊM:  Tiết kiệm £ 60 khi mua iPhone 13 với ưu đãi mới nhất của Amazon

Theo báo cáo, các kỹ sư dữ liệu và ML có thể kiếm được tới 14 vạn Rs mỗi năm, trong khi các kiến ​​trúc sư dữ liệu có thể kiếm được tới 12 vạn Rs. Ngoài ra, các ứng viên có tám năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực tương tự có thể kiếm được mức lương cao hơn nữa, từ 25 đến 45 lakh Rs mỗi năm.

Sunil Chemmankotil, Giám đốc điều hành của TeamLease Digital, cho biết: “Cuộc cách mạng AI đang thay đổi thị trường việc làm, tạo ra nhu cầu cấp thiết về các chuyên gia lành nghề có thể thiết kế, phát triển và triển khai các công nghệ AI tiên tiến”.

“Trong thị trường việc làm đang phát triển nhanh chóng ngày nay, nâng cao kỹ năng với kỹ năng AI ngày càng trở nên quan trọng đối với sự phát triển nghề nghiệp và việc làm. Với các ngành công nghiệp tự động hóa và chuyển đổi AI trên diện rộng, hiểu biết cơ bản về AI và các ứng dụng của nó có thể mang lại cho các cá nhân lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu nâng cao kỹ năng và đầu tư vào các kỹ năng AI có thể mang lại lợi ích lâu dài cho các cá nhân và sự nghiệp của họ,” Siva Prasad Nanduri, Giám đốc Kinh doanh của TeamLease Digital cho biết thêm.

Theo một cuộc khảo sát do TeamLease Digital thực hiện, 37% tổ chức muốn cung cấp cho nhân viên của họ các công cụ phù hợp để xây dựng lực lượng lao động sẵn sàng với AI và 30% tổ chức cho biết các sáng kiến ​​học tập AI là bắt buộc để khai phá những tài năng tiềm ẩn trong lực lượng lao động. Khoảng 56% các tổ chức cũng bày tỏ rằng các sáng kiến ​​cần thiết đang được thực hiện để lấp đầy khoảng cách cung-cầu nhân tài về AI.

ĐỌC THÊM:  3 cách để tiếp tục phát triển doanh nghiệp của bạn trong một thế giới hậu COVID phải đối mặt với những thách thức mới