5G sẽ chiếm khoảng 53% số thuê bao di động ở Ấn Độ vào năm 2028, với 690 triệu khách hàng, một phân tích mới cho biết hôm thứ Tư.

Có khả năng sẽ có 31 triệu thuê bao 5G ở Ấn Độ vào cuối năm nay khi các công ty như Jio và hãng hàng không tiếp tục mở rộng của họ 5G các mạng ở đó. gần đây nhất’Báo cáo di động của Ericsson‘ dự đoán rằng lưu lượng dữ liệu điện thoại thông minh hàng tháng trên toàn quốc sẽ tăng từ 25 GB vào năm 2022 lên khoảng 54 GB vào năm 2028.

Các dự báo đưa tỷ lệ người Ấn Độ đăng ký sử dụng điện thoại thông minh trên tổng số người đăng ký di động là 94% vào năm 2028, tăng từ 77% trong năm nay. Theo báo cáo, số lượng thuê bao 4G cao nhất của Ấn Độ sẽ đạt được vào năm 2024, khoảng 930 triệu, sau đó sẽ giảm dần xuống mức dự đoán là 570 triệu vào năm 2028.

Để mở rộng khả năng truy cập internet tới các hộ gia đình ở các vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa của Ấn Độ, “5G sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được các mục tiêu bao gồm kỹ thuật số của Ấn Độ.” “Trưởng bộ phận Giải pháp Mạng cho Đông Nam Á, Châu Đại Dương và Ấn Độ của Ericsson, Nitin Bansal, đã nói như vậy.

ĐỌC THÊM:  Beats Studio Buds có được một loạt màu sắc với ba tùy chọn mới

Các trường hợp sử dụng ban đầu cho 5G ở Ấn Độ được dự đoán sẽ bao gồm băng thông rộng di động nâng cao (eMBB) và truy cập không dây cố định (FWA), cả hai sẽ “giúp giải quyết mối lo ngại về mức độ thâm nhập băng thông rộng cố định hạn chế trong nước và tương ứng cải thiện trải nghiệm dữ liệu khi đang di chuyển.” “Điều đáng chú ý, bao gồm cả Bansal.

Tại thời điểm này, người dùng điện thoại thông minh ở khu vực Ấn Độ tạo ra lưu lượng dữ liệu trung bình nhiều nhất trên toàn thế giới. Phân tích dự đoán rằng đến năm 2028, lưu lượng dữ liệu di động hàng tháng ở khu vực Ấn Độ sẽ đạt tổng cộng 53 exabyte (EB), tăng từ mức 18 EB dự kiến ​​vào năm 2022.

Bất chấp những khó khăn kinh tế đang diễn ra và đang nổi lên ở nhiều khu vực trên thế giới, số lượng thuê bao 5G trên toàn thế giới vẫn được dự đoán sẽ vượt qua một tỷ vào cuối năm nay và năm tỷ vào cuối năm 2028.

Từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2022, khoảng 110 triệu thuê bao 5G mới đã được thêm vào trên toàn thế giới, nâng tổng số lên gần 870 triệu.

Cũng đọc: AIIMS Delhi bị hack: Tin tặc yêu cầu 200 Rs crore tiền điện tử

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  Các góc bảng điều khiển năng lượng mặt trời tốt nhất để có được hiệu suất tốt nhất