amazon sẽ yêu cầu công ty của nó người lao động trở lại văn phòng ít nhất ba ngày một tuần.

CEO Andy Jassy đã công bố chính sách vào thứ Sáu trong một bản ghi nhớ cho nhân viên. Nó đánh dấu sự thay đổi so với chính sách hiện tại của Amazon là cho phép các nhà lãnh đạo xác định cách thức hoạt động của các nhóm của họ. Thay đổi sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 5.

Nhiều công ty đã kêu gọi nhân viên của họ trở lại văn phòng sau khi đại dịch COVID-19 buộc họ phải hoạt động ảo.

Tháng trước, Starbucks đã yêu cầu nhân viên công ty lên kế hoạch làm việc tại văn phòng ba ngày một tuần. Disney đang yêu cầu nhân viên lên kế hoạch cho bốn ngày làm việc tại văn phòng bắt đầu từ tháng Ba. Và Walmart cho biết trong tuần này rằng họ sẽ yêu cầu các nhóm công nghệ của mình lên kế hoạch cho những ngày làm việc thường xuyên tại văn phòng.

Jassy cho biết trong bản ghi nhớ của mình rằng Amazon đã đưa ra quyết định sau khi quan sát những gì hoạt động trong đại dịch. Trong số những thứ khác, ông cho biết đội ngũ lãnh đạo cấp cao đã xem cách nhân viên thực hiện và nói chuyện với các nhà lãnh đạo ở các công ty khác. Ông cho biết họ kết luận rằng nhân viên có xu hướng tương tác trực tiếp nhiều hơn và cộng tác dễ dàng hơn.

ĐỌC THÊM:  OnePlus Nord 2T ra mắt không chính thức trong danh sách bán lẻ sớm

Động thái này có thể giúp ích cho các nền kinh tế địa phương, ông nói.

“Tôi cũng lạc quan rằng sự thay đổi này sẽ mang lại động lực cho hàng nghìn doanh nghiệp ở xung quanh các địa điểm trụ sở đô thị của chúng tôi ở Puget Sound, Virginia, Nashville và hàng chục thành phố trên khắp thế giới nơi nhân viên của chúng tôi đến văn phòng,” Jassy đã viết.

Jassy cho biết các chi tiết của chính sách vẫn chưa được hoàn thiện. Anh ấy nói rằng anh ấy muốn chia sẻ quyết định – được đưa ra tại cuộc họp của nhóm lãnh đạo cấp cao của công ty trong tuần này – càng sớm càng tốt. Ông cho biết sẽ có một số vai trò nhất định sẽ được miễn chính sách, “nhưng đó sẽ là một thiểu số nhỏ.”

Tháng trước, Amazon đã thông báo sẽ cắt giảm 18.000 vị trí công ty trong nỗ lực cắt giảm biên chế tăng nhanh trong thời gian phong tỏa do đại dịch. Các công ty công nghệ lớn khác, bao gồm Salesforce và Google, cũng đang làm như vậy.

Nguồn: ANI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  Mix Fold 2 sắp ra mắt của Xiaomi (dường như) sẽ là điện thoại gập nhẹ nhất và mỏng nhất cho đến nay