Bạn đã có thể đánh thức thiết bị Amazon Echo bằng “Alexa” (hiển nhiên) hoặc chọn “Amazon”, “Máy tính” hoặc “Echo” có độ nguyên bản cao. Tuy nhiên, giờ đây, Amazon đã thêm lời cảnh tỉnh thứ năm vào danh sách – “Ziggy”, chịu ảnh hưởng rõ ràng của nhân vật David Bowie nổi tiếng.

Để sử dụng nó, bạn cần phải định cấu hình từ đánh thức mới trong ứng dụng Alexa của mình. Trong menu Cài đặt, cuộn xuống để chọn ‘Đánh thức Word’. Ban đầu, các lựa chọn thay thế chỉ giới hạn ở “Amazon” hoặc “Echo” nhưng sự lựa chọn đã dần được mở rộng. Trên Echo Show, bạn có thể thiết lập điều này trên màn hình Cài đặt. Tất cả các tùy chọn đánh thức có thể được sử dụng với tùy chọn giọng nói nam hoặc nữ cho Alexa; để thay đổi giọng nói của Alexa, chỉ cần nói ‘”Alexa, thay đổi giọng nói của bạn”.

Dennis Stansbury, Giám đốc quốc gia Alexa Vương quốc Anh cho biết: “Từ đánh thức rất quan trọng… thiết bị của chúng tôi phát hiện các từ đánh thức bằng cách xác định các mẫu âm thanh khớp với từ đánh thức.

“Chúng tôi chọn ‘Ziggy’ không chỉ vì nó hoạt động tốt trong thử nghiệm, mà vì nó thú vị và phản ánh sự phong phú của Alexa về kiến ​​thức về mọi thứ từ A đến Z. Ngoài ra, tôi tự nhận là một người hâm mộ David Bowie, vì vậy tôi rất thích nói ‘Ziggy, chơi Ziggy’ và ‘Ziggy, chơi ghita’ vào thiết bị Echo của tôi. “

ĐỌC THÊM:  Apple iPhone 9 và iPhone 10: Điều gì đã xảy ra với chúng?

Chúng tôi hy vọng sẽ có một vài thiết bị Echo mới trong vài tháng tới – Amazon có xu hướng ra mắt phần cứng và dịch vụ vào cuối tháng 9, mặc dù nó đã trực tuyến trong vài năm qua vì những lý do rõ ràng. Các thiết bị thường không bị rò rỉ trước sự kiện, vì vậy sẽ rất thú vị để xem liệu điều đó có còn xảy ra trong năm nay hay không. Chắc chắn trong hàng cho một bản cập nhật là bóng Echo tiêu chuẩn – sẽ là thế hệ thứ 5 của Echo – cũng như Echo Studio mạnh mẽ.