Kể từ khi tung ra đầu nối sạc vào năm 2012, Apple đã chuyển Lightning sang trái, phải và giữa các sản phẩm của mình. Các báo cáo gần đây đã tuyên bố rằng iPhone 2023, có lẽ là 15, được thiết lập để chuyển sang USB-C. Nhưng dường như, đó không phải là tất cả.

Ming-Chi Kuo, nhà phân tích đầu tiên báo cáo về USB-C cho iPhone, hiện đã theo dõi thêm thông tin về các sản phẩm Lightning khác. Kuo hy vọng rằng AirPods, Magic Keyboard, Magic Mouse, Magic Trackpad và bộ pin MagSafe cũng sẽ chuyển sang USB-C trong tương lai gần.

Kuo tự hào về một loạt các báo cáo và rò rỉ chính xác ấn tượng, điều này báo hiệu tốt cho báo cáo mới này. Việc Apple chuyển các phụ kiện của mình sang USB-C cũng rất hợp lý nếu iPhone cũng có quá trình chuyển đổi tương tự. Động thái này vẫn còn khá bất ngờ, nhưng nó có ý nghĩa.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào trong tương lai gần, chúng ta có thể mong đợi AirPods USB-C và các phụ kiện khác. Chúng tôi đang mong đợi AirPods Pro được cập nhật và AirPods Max được cập nhật vào cuối năm nay. Vì AirPods thường được phát hành cùng với iPhone mới nhất, nên có vẻ như Apple có thể sẽ chuyển AirPods khỏi Lightning trong năm nay. Rất khó xảy ra (không thể xảy ra) chúng ta sẽ thấy các mẫu AirPods tương tự được cập nhật vào năm sau. Nếu Apple thực hiện quá trình chuyển đổi này, năm 2022 sẽ là thời điểm để làm như vậy!

ĐỌC THÊM:  OnePlus cải tiến dòng Nord cấp nhập cảnh của mình với 2T, CE 2 Lite và Buds

Ý định chuyển sang USB-C của Apple vẫn chưa rõ ràng. Nhiều người đã mong đợi rằng chúng ta sẽ thấy một chiếc iPhone không cổng kết nối trước một chiếc USB-C, vì MagSafe đang tung ra cho nhiều thiết bị hơn. Áp lực từ EU có thể là động lực của Apple, điều này không phải là tấm gương tốt nhất trong tương lai.

Bất kể lý do là gì, nếu Apple chuyển tất cả các phụ kiện sang USB-C, thì cuối cùng chúng ta cũng có thể bỏ (ý tôi là tái chế một cách có trách nhiệm) cáp Lightning của mình. Tốc độ sạc cũng có thể sẽ tăng lên – một tin tốt nữa! Chúng tôi nói rằng sẽ bắt đầu vào tháng 9 và 2023.