Như chúng ta đã biết, ngành công nghệ thông tin làm chúng ta ngạc nhiên với những công nghệ mới và như chúng ta đều biết về thực tế này Trò chuyệnGPT là mục mới trong thế giới công nghệ và đã gây ra rất nhiều cuộc tranh luận giữa các nhà lãnh đạo công nghệ. Nhưng ai là người sáng lập ChatGPT? Và đây là câu trả lời của bạn: đó là Mira MuratiGiám đốc Công nghệ tại OpenAI, công ty đứng sau Chatbot hỗ trợ AI Trò chuyệnGPT.

Mira Murati năm nay 35 tuổi, sinh ra và lớn lên tại San Francisco, Hoa Kỳ. Hơn nữa, theo một số báo cáo, người ta cũng nói rằng cha mẹ của Mira là người gốc Ấn Độ.

Nói về trình độ học vấn của mình, cô đã hoàn thành bằng Cử nhân Kỹ thuật của Trường Kỹ thuật Thayer tại Dartmouth.

Nói về cuộc đời sự nghiệp trước đây của mình, cô bắt đầu sự nghiệp với tư cách là Nhà phân tích mùa hè tại Goldman Sachs, và trong số các vị trí nổi bật của mình, cô đã nắm giữ từ năm 2013 đến 2016 tại Tesla với tư cách là giám đốc sản phẩm cấp cao của Model X.

Hiện tại, Murati là Giám đốc Công nghệ của Open AI, công ty nghiên cứu và xuất bản có trụ sở tại California đã tạo ra ChatGPT. Murati tham gia Open AI vào tháng 6 năm 2018 với tư cách là Phó chủ tịch phụ trách Quan hệ đối tác và Trí tuệ nhân tạo ứng dụng (AI).

ĐỌC THÊM:  5 cách để cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn

OpenAI là gì?
OpenAI, một doanh nghiệp có trụ sở tại San Francisco chuyên nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, đã phát triển chatbot ChatGPT. Vào tháng 11 năm 2022, ứng dụng đã được cung cấp. Nó có thể tạo lời bài hát, thay đổi mã chương trình máy tính và thảo luận về mọi thứ từ lịch sử đến triết học.