Bạn đang chuẩn bị khởi chạy một trang web mới cho công ty khởi nghiệp của mình? Hoặc, bạn đã quản lý miền của mình một thời gian nhưng dường như bạn không thể thúc đẩy lưu lượng truy cập ổn định vào miền đó? Chà, đừng bắt đầu tiêu hao ngân sách hàng tháng của doanh nghiệp bạn cho các chiến dịch quảng cáo của Google và các sáng kiến ​​tiếp thị nội dung — điều quan trọng là phải làm đúng SEO trên trang của trang web của bạn, vì đây là thành quả thấp và là nơi đầu tiên mà mọi công ty nên bắt đầu củng cố trang web của họ.

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm trên trang là phần duy nhất của lĩnh vực SEO mà chúng tôi có toàn quyền kiểm soát, vì vậy, nó đáng được ưu tiên trước khi chuyển sang bất kỳ điều gì khác. Trong hành trình của riêng tôi về việc khởi động và phát triển trường dạy ngôn ngữ trực tuyến Live Lingua với ngân sách khởi động bằng cách sử dụng SEO, tôi đã khám phá ra một loạt các thủ thuật và chiến lược hữu ích để chia sẻ. Dưới đây là chín mẹo đã thử và đúng về các cách để tăng cường SEO trên trang của bất kỳ trang web nào:

1. Tối ưu hóa mọi trang đích

Có, trang chủ của bạn cần được tối ưu hóa cho các từ khóa nhất định, nhưng bạn đã nghĩ đến mọi trang đích khác trên trang web của mình chưa? Từ các trang sản phẩm đến các bài đăng trên blog và các trang con phác thảo lịch sử doanh nghiệp của bạn, trang web của bạn có thể có một số trang đích khác mà bạn không phải là trọng tâm SEO chính. Tuy nhiên, điều quan trọng là đảm bảo mỗi trang đích trên trang web của bạn được tối ưu hóa cho tối đa 2-3 từ khóa để nó có thể được xếp hạng. Để tối ưu hóa những từ khóa đó, hãy đảm bảo rằng chúng nằm trong thẻ meta tiêu đề, thẻ H1 đầu tiên và trong phần nội dung.

2. Đặt các từ khóa có liên quan trong H2 & Thẻ in đậm

Sau khi bạn đặt các từ khóa chính của mình trong tiêu đề của mỗi trang đích và thẻ H1, đừng chỉ dừng lại ở đó! Bolser SEO hơn nữa bằng cách thêm các từ khóa liên quan đến các từ khóa chính trên trang của bạn trong tất cả các thẻ H2 và các thẻ được in đậm trên toàn bộ trang. Điều này sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn nữa để Google xác định trang này nói về nội dung gì và nó nên xếp hạng nó cho mục đích gì, cuối cùng nâng cao thứ hạng của toàn bộ miền.

Ví dụ: giả sử bạn sở hữu một doanh nghiệp bán sôcôla đóng gói dinh dưỡng. Nếu bạn đã có “sôcôla tốt cho sức khỏe” trong thẻ meta tiêu đề, thẻ H1 đầu tiên và trong phần nội dung, thì bạn có thể thêm các từ khóa liên quan như “kẹo bổ dưỡng” hoặc “kẹo bổ dưỡng” cho các thẻ H2 và được in đậm. Việc bao gồm các thẻ liên quan này sẽ giúp Google đánh giá thêm rằng doanh nghiệp của bạn là tất cả về sôcôla tốt cho sức khỏe, điều này sẽ nâng cao thứ hạng của bạn cho cụm từ khóa đó.

3. Đừng bỏ qua các thẻ mô tả meta

Có, Google đã nói rằng việc thêm các từ khóa chính của bạn vào đâu đó trong thẻ mô tả meta sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng của bạn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của bản thân về việc xây dựng trang web của Live Lingua thông qua SEO trên trang, tôi đã tìm thấy bằng chứng rằng việc thêm các từ khóa chính trong thẻ mô tả meta của tôi đã làm tăng CTR (tỷ lệ nhấp chuột). Điều này có thể hữu ích trong việc nâng cao vị trí trang web của tôi trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Vì vậy, đừng bỏ qua bước này nhé! Mọi chiến thuật đều có thể rất hoành tráng để tăng thứ hạng cho trang web của bạn.

ĐỌC THÊM:  10 điều bạn nên biết trước khi bắt đầu kinh doanh tại nhà

4. Tối ưu hóa thẻ tiêu đề meta

Sau khi bạn đã thêm các từ khóa chính vào thẻ mô tả meta để mang lại cho bạn tỷ lệ nhấp chuột tốt hơn trên SERP, hãy tập trung vào việc tối ưu hóa thẻ tiêu đề meta! Thêm các từ khóa chính vào thẻ meta title, vì điều này đã từng được chứng minh là có tác dụng nâng cao thứ hạng của trang web. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một công ty tiếp thị có trụ sở tại Minneapolis, bạn có thể thêm “Đại lý tiếp thị hàng đầu của Minneapolis” vào thẻ meta title. Hoặc, nếu bạn sở hữu một tiệm bánh có trụ sở tại Miami đã giành chiến thắng trong nhiều cuộc thi, bạn có thể có thẻ meta title “Tiệm bánh Miami từng đoạt giải thưởng”. Thêm các từ khóa sẽ thực sự giúp tăng xếp hạng tổng thể của trang.

5. Lập kế hoạch liên kết nội bộ của bạn một cách khôn ngoan

Điều tối quan trọng là đảm bảo rằng liên kết nội bộ của bạn – các liên kết từ một trang trong trang web của bạn đến một trang khác – được lập kế hoạch tốt để các trang con trỏ đến các trang tạo ra doanh số bán hàng cao hơn. Quy tắc này không chỉ liên quan đến đầu trang và chân trang của mỗi trang; nếu có văn bản có liên quan trong phần nội dung của trang con, hãy đảm bảo rằng những văn bản đó cũng được siêu liên kết đến trang nội bộ có liên quan. Ví dụ: nếu tiểu sử trên trang của bạn đề cập đến các sản phẩm khác nhau mà công ty của bạn cung cấp, hãy siêu liên kết tên các mặt hàng để chúng liên kết đến các trang mua sản phẩm. Điều này thực sự có thể thúc đẩy SEO và doanh số bán hàng.

Gần đây, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra liên kết nội bộ tại một trong các doanh nghiệp của tôi và lập kế hoạch chiến lược về cách các trang sẽ trỏ đến những trang khác. Nó rất hiệu quả để tăng cường SEO trên trang của chúng tôi! Trong vòng 90 ngày, trang web đã đi từ cuối trang 1 lên 3 kết quả tìm kiếm hàng đầu cho nhiều từ khóa trên trang web của chúng tôi. Vì vậy, hãy thử chiến lược này để xem nó tối ưu hóa trang web của riêng bạn như thế nào.

6. Nội dung độc đáo là chìa khóa

Mỗi trang đích của bạn mà bạn muốn xếp hạng sẽ cần phải có đủ nội dung độc đáo để Google cho rằng nó đáng được xếp hạng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên bắt đầu thêm tất cả các loại lông tơ trực tiếp vào bản sao bán hàng, vì điều này có thể khiến khách hàng tiềm năng bỏ đi. Bạn có thể dễ dàng thêm nội dung dài hơn, bổ sung vào bên dưới màn hình đầu tiên mà hầu hết mọi người sẽ không xem, nhưng các trình thu thập thông tin của Google thì có. Bạn có thể thêm nội dung độc đáo như các ứng dụng hữu ích cho sản phẩm của mình, thông tin thú vị về dịch vụ của bạn hoặc thông tin chi tiết về điều gì đã truyền cảm hứng cho bạn để khởi chạy các dịch vụ kinh doanh này, tất cả sẽ giúp Google xác định rằng trang đó nên được xếp hạng.

7. Kiểm tra tốc độ tải trang

Nếu các trang web mất nhiều thời gian để tải, xếp hạng tìm kiếm của chúng sẽ giảm xuống. Do đó, hãy nỗ lực phối hợp để đánh giá tốc độ tải trang của trang web của riêng bạn. Bạn có thể làm điều này trên toàn bộ trang web, nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên kiểm tra tốc độ tải trang của từng trang đích riêng lẻ để đảm bảo rằng tất cả chúng đều tải nhanh chóng. Điều này sẽ giúp ích cho việc SEO và cũng ngăn không cho khách truy cập bực bội và rời khỏi trang web của bạn chỉ vì một trang mất một lúc để tải. Trong hành trình kinh doanh của riêng mình, tôi đã sử dụng Google Lighthouse (một công cụ miễn phí tuyệt vời được tìm thấy trong tất cả các trình duyệt Chrome) để kiểm tra và tìm ra những gì cần tối ưu hóa.

ĐỌC THÊM:  Một trò chơi Ghostbusters VR mới đang được thực hiện cho Meta Quest 2

số 8. Google có thể đọc các trang không?

Việc thực hiện tất cả các chiến thuật trên sẽ chẳng có tác dụng gì nếu nội dung các trang của bạn không thể đọc được bởi trình thu thập thông tin và trình thu thập thông tin của Google. Ví dụ: một số nhà xây dựng trang web tự động tạo các trang cho trang web, điều này làm tăng thời gian tải và cho phép các trang trông đẹp mắt, nhưng chúng cũng không thể đọc được đối với Google. Điều này có thể gây bất lợi cho xếp hạng tổng thể của miền. Nếu bạn không chắc liệu các trang của mình có thể đọc được hay không, chỉ cần mở trang của bạn trong trình duyệt, nhấp chuột phải vào trang và chọn “Xem nguồn”. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ văn bản nào của trang trong trang mã xuất hiện, thì bạn đã gặp sự cố.

9. Xóa tất cả “Trang chết”

Bạn có các bài đăng trên blog hoặc các trang khác trên trang web của mình đã được xuất bản hơn một năm trước nhưng chưa nhận được lưu lượng truy cập đáng kể kể từ khi chúng hoạt động không? Xóa tất cả các “trang chết” này trên trang web của bạn, vì chúng có thể làm giảm thứ hạng của bạn mà bạn không hề hay biết. Trên thực tế, bạn nên thực hiện kiểm tra để tìm và loại bỏ các “trang chết” mỗi năm một lần bằng Google Analytics – bạn có thể chỉ cần xóa chúng hoặc chuyển hướng 301 nội dung đó đến các trang khác có lưu lượng truy cập. Bạn thậm chí có thể hợp nhất nội dung vào trang mà bạn trỏ đến để làm cho nội dung ở đó thậm chí còn tốt hơn!

Để kết thúc tất cả

Nếu bạn muốn tăng xếp hạng trang web của mình, đừng bắt đầu chi hàng nghìn đô la cho các quảng cáo trên internet và các chiến thuật tốn kém khác – bạn có thể dễ dàng nâng cao thứ hạng của trang web bằng cách thực hiện đúng SEO trên trang của nó. Một số cách để thực hiện điều này bao gồm đảm bảo tối ưu hóa mọi trang đích cho 2-3 từ khóa, đặt các từ khóa liên quan trong H2 và thẻ in đậm, và thêm từ khóa vào thẻ mô tả meta. Ngoài ra, hãy lập kế hoạch liên kết nội bộ của bạn một cách khôn ngoan, đảm bảo rằng bạn có đủ nội dung độc đáo trên mỗi trang và loại bỏ bất kỳ “trang chết” nào trên trang web của bạn. Đây chỉ là một vài trong số các chiến thuật đã được thử nghiệm hàng đầu của tôi để tăng cường SEO trên trang của bất kỳ trang web nào.