Như Ấn Độ chạy trên 5G với hơn 50 thành phố và thị trấn hiện đang tận hưởng công nghệ mới, Hiệp hội điện tử và di động Ấn Độ (ICEA) Chủ tịch Pankaj Mohindroo hôm thứ Hai cho biết vào cuối năm 2023, 75-80% điện thoại thông minh mới ra mắt sẽ hỗ trợ 5G.

Dịch vụ 5G được Thủ tướng Narendra Modi ra mắt vào ngày 1 tháng 10 năm 2022. Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đã triển khai dịch vụ này tại một số thành phố và có kế hoạch phủ sóng toàn quốc vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024.

“Ấn Độ với tư cách là một quốc gia sớm áp dụng công nghệ 5G. Điều này công nghệ 5G đã mở ra một cơ hội lớn cho một thế hệ mới các nhà sản xuất thiết bị viễn thông, nhà cung cấp ứng dụng và internet vạn vật (IoT), máy-2-máy (M2M) và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, trong số những người khác,” Mohindroo nói với IANS.

Hệ sinh thái thiết bị di động là bước khởi đầu sớm cho việc sản xuất điện thoại 5G. Ngay cả trước khi ra mắt dịch vụ 5G, khoảng 80-100 triệu điện thoại tương thích 5G đã có mặt trên thị trường.

5G sẽ chiếm khoảng 53% số thuê bao di động ở Ấn Độ vào năm 2028, với 690 triệu người dùng, theo ‘Báo cáo di động của Ericsson’.

Số lượng đăng ký 5G ở Ấn Độ dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 31 triệu vào cuối năm 2022.

ĐỌC THÊM:  Các cách tốt nhất tiếp thị hội thảo trên web có thể giúp bạn phát triển cửa hàng thương mại điện tử của mình

Nhận xét về ngành công nghiệp bán dẫn, Mohindroo nói rằng thị trường bán dẫn Ấn Độ là 15 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ đạt 63 tỷ USD vào năm 2023 với tốc độ CAGR 30%.

“Đây là một cơ hội lớn cho quốc gia. Chính phủ đang rất tập trung vào việc thiết lập toàn bộ hệ sinh thái bán dẫn trong nước từ nhà máy bán dẫn, bán dẫn hỗn hợp, bán dẫn rời rạc, các đơn vị lắp ráp, thử nghiệm, đánh dấu và đóng gói (ATMP), v.v. ” Mohindroo nói.

Các Sứ mệnh Bán dẫn Ấn Độ cung cấp một khoản chi khuyến khích trị giá 76.000 Rs crore cho sự phát triển của hệ sinh thái bán dẫn ở Ấn Độ, cung cấp hỗ trợ tài chính cho 50% chi phí dự án.

Ông nói: “Chúng tôi cảm thấy rằng trọng tâm tiếp theo nên là đảm bảo kỹ năng của lực lượng lao động cho ngành và khuyến khích chuỗi giá trị hạ nguồn trong sản xuất chất bán dẫn”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  Galaxy A53 và A33 của Samsung là những chiếc tầm trung thông minh và đầy tính năng