Vì vậy, gần đây bạn đã quyết định bắt đầu kinh doanh trực tuyến của mình. Bạn đã dành hàng giờ đồng hồ để tìm kiếm nền tảng thương mại điện tử tốt nhất và học những kiến ​​thức sâu sắc về dropshipping. Bây giờ, đã đến lúc xắn tay áo của bạn và tham gia vào phần tiếp theo của trò chơi — xây dựng và triển khai chiến lược tiếp thị của bạn.

Suy cho cùng, tất cả các kế hoạch kinh doanh đều cần có một kế hoạch tiếp thị tốt. Đó là nền tảng của mọi thứ bạn sẽ cần làm trong vài tháng tới khi bạn giới thiệu thương hiệu và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Nó sẽ giúp bạn tìm ra nơi bạn đang đi và bạn nên đi con đường nào để đến đó. Nếu không có một chiến lược tốt, bạn sẽ bị chìm trong tình trạng lấp lửng về kỹ thuật số.

Một chiến lược tiếp thị tốt phải thu hút và xây dựng cơ sở khách hàng vững chắc cho thương hiệu của bạn đồng thời giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình, cho dù đó là tạo ra khách hàng tiềm năng hay tạo ra doanh số bán hàng lớn.

Nhưng trước khi bước vào phần phức tạp, trước tiên bạn phải xem xét một số yếu tố quan trọng nhất của chiến lược tiếp thị. Đây sẽ là hướng dẫn của bạn trong việc tạo ra một kế hoạch hiệu quả và thành công.

1. Đặt mục tiêu và mục tiêu của bạn

Đặt mục tiêu của bạn là không đủ. Bạn cần xác định các mục tiêu giúp định vị thương hiệu của bạn tốt hơn để đạt được thành công. Bắt đầu bằng cách xác định phương hướng và tham vọng kinh doanh của bạn. Bạn muốn đạt được những gì? Nó có thể là tăng doanh thu bán hàng của bạn, thiết lập nhận dạng thương hiệu của bạn hoặc mở rộng cơ sở khách hàng của bạn.

Nếu doanh nghiệp của bạn đã được thành lập, bạn có thể muốn tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp của mình. Điều này sẽ bao gồm việc mở rộng các dòng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, giảm thời gian tiếp thị và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Tất cả những mục tiêu này sẽ giúp bạn hình thành một chiến lược tiếp thị vững chắc xem xét mọi khía cạnh của mục tiêu kinh doanh và tài chính của bạn. Hãy nhớ rằng bạn đang tuân theo định dạng SMART khi đặt mục tiêu. SMART là viết tắt của các mục tiêu cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, thực tế và có thời hạn.

2. Thực hiện một nghiên cứu thị trường

Biết thị trường của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc xây dựng chiến lược tiếp thị của bạn. Điều này bao gồm việc tìm kiếm quy mô thị trường của bạn. Để làm được điều này, hãy xác định ngành bạn đang kinh doanh và loại sản phẩm bạn cung cấp.

Một công ty bán thiết bị gia dụng có thể bắt đầu nghiên cứu bằng cách biết quy mô thị trường gần đúng. Có bao nhiêu hộ gia đình trong khu vực của họ? Sức mua của thị trường là gì? Đối thủ của họ là ai? Họ có nhiều hoạt động tiếp thị không?

Tìm hiểu thị trường của bạn sẽ cho phép bạn xác định các cơ hội bạn có thể tận dụng và cách bạn có thể xây dựng một chiến lược bổ sung những thiếu sót của bạn. Bạn có thể cung cấp một sản phẩm thay thế cho thị trường.

ĐỌC THÊM:  Bản xem trước của Google Pixel Watch: Mọi thứ chúng tôi biết cho đến nay

3. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Yếu tố tiếp theo trong danh sách là đối tượng mục tiêu. Điều cần thiết là xác định đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu bằng cách tạo ra một nhân vật khách hàng mô tả các đặc điểm của khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn cũng có thể bao gồm nhân khẩu học của họ, chẳng hạn như tuổi, tình trạng hôn nhân, giới tính, mức thu nhập và trình độ học vấn của họ. Thông tin này sẽ giúp bạn biết loại khách hàng bạn đang cố gắng thu phục, cho phép bạn điều chỉnh sản phẩm và dịch vụ của mình theo nhu cầu của họ.

Bạn cũng có thể xác định điểm đau của họ, một cân nhắc cần thiết để tạo ra một cơ sở khách hàng trung thành và vững chắc. Tóm lại, bạn có thể muốn xem xét phân tích thói quen của họ, đặc biệt là khi nói đến phương tiện hoặc nền tảng mà họ sử dụng và loại nội dung mà họ sử dụng. Trang bị kiến ​​thức này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thu hẹp các điểm giúp phân biệt thương hiệu của bạn với đối thủ cạnh tranh.

4. Dành thời gian để phân tích đối thủ cạnh tranh

Bạn không thể bỏ qua phân tích đối thủ cạnh tranh khỏi phương trình nếu bạn muốn có một chiến lược tiếp thị hiệu quả. Bạn muốn biết đối thủ cạnh tranh của mình đang làm gì và cố gắng thu hẹp khoảng cách mà bạn tìm thấy. Họ có thể cung cấp một số lượng hạn chế các sản phẩm, một sự giám sát mà bạn có thể dễ dàng khai thác. Họ cũng có thể đang làm rung chuyển chiến lược tiếp thị hiện tại của họ, vì vậy bạn có thể muốn coi chúng là tiêu chuẩn khi bạn bắt đầu tự mình bắt đầu.

Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn có nghĩa là bạn nên đi sâu vào thương hiệu của họ, sản phẩm hoặc dịch vụ hiện tại, hoạt động tiếp thị và thậm chí cả các kênh xã hội mà họ sử dụng. Giả sử họ đang chạy quảng cáo của Google, điều này mang lại cho họ lưu lượng truy cập đáng kể. Bạn sẽ muốn tìm những từ khóa mà họ đang xếp hạng và đối tượng mục tiêu của họ. Bạn có thể xác định điểm mạnh và điểm yếu của họ thông qua phân tích đối thủ cạnh tranh và xác định các chiến lược mà bạn có thể thi đua hoặc tránh.

5. Xác định Ngân sách Tối ưu của Bạn

Tất nhiên, khi nói đến việc xây dựng kế hoạch tiếp thị, bạn phải luôn cân nhắc đến ngân sách của mình. Bạn có thể bỏ ra bao nhiêu cho những nỗ lực tiếp thị của mình? Bạn có định chạy các chiến dịch quảng cáo trên mọi nền tảng mà bạn đang sử dụng không? Nếu vậy, ngân sách quảng cáo của bạn nên là bao nhiêu?

Quảng cáo trên mạng xã hội ngày càng đắt hơn, nhưng bạn cần phải trả tiền để có được khả năng hiển thị trực tuyến. Chi phí của các chiến thuật này sẽ cần được xem xét cẩn thận. Ngân sách của bạn có thể giới hạn hoặc chuyển chiến lược tổng thể của bạn về phía trước.

6. Bắt đầu lập kế hoạch nội dung của bạn

Cốt lõi của mọi chiến lược tiếp thị là tạo ra nội dung có giá trị và phù hợp. Đầu tiên, bạn phải đưa ra thông điệp chắc chắn và nhất quán. Bạn muốn thương hiệu của mình được mọi người nhìn nhận như thế nào? Bạn muốn gửi thông điệp gì?

ĐỌC THÊM:  AirPods Max của Apple hiện đang được giảm giá tới £ 180 trên Amazon

Nhiều nền tảng dựa vào nội dung tốt để thu hút khách hàng tiềm năng, cho dù bạn muốn tăng lưu lượng truy cập trang web, tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội hay xây dựng danh sách email của mình. Nội dung là vua, như họ nói.

Và khi nói đến việc tạo nội dung, bạn cần lưu ý đến nhu cầu và mong đợi của khách hàng. Bạn phải trả lời câu hỏi của họ, giải quyết vấn đề của họ và hướng dẫn họ qua từng bước trong hành trình của khách hàng. Nội dung tốt có thể thông báo và giáo dục. Cuối cùng, điều quan trọng là phải đào tạo trước và bán thứ hai.

7. Bố trí KPI của bạn

Một chiến lược tiếp thị không bao giờ hoàn thiện nếu không xác định các KPI của bạn. Những chỉ số nào sẽ cung cấp cho bạn một thước đo chính xác cho sự thành công của bạn? Đó sẽ là những lần nhấp vào nội dung, khách hàng tiềm năng hay doanh số bán hàng của bạn? Bạn có muốn tập trung nhiều hơn vào chuyển đổi không?

Kết quả của các nỗ lực tiếp thị của bạn phải gắn liền với các mục tiêu và mục tiêu của bạn. Đó là lý do tại sao việc đặt ra các KPI của bạn trước khi đưa kế hoạch của bạn vào thực hiện là điều bắt buộc. Một khi bạn đã thu thập tất cả dữ liệu, bạn phải biết những gì hoạt động và những gì bạn cần thay đổi. Đó là cách duy nhất bạn có thể cải thiện và thành công một cách nhất quán.

8. Chạy phân tích SWOT

Bạn phải xây dựng một chiến lược marketing vừa hiệu quả. Nếu bạn muốn luôn thành công trong cách tiếp cận tiếp thị của mình, hãy bắt đầu với phân tích SWOT về chương trình tiếp thị của bạn. Trong phương pháp này, bạn sẽ xác định được điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của chiến lược. Bạn cũng có thể sử dụng phân tích SWOT để kiểm tra vị trí cạnh tranh, đối tượng mục tiêu, thông điệp hiện tại và các ưu đãi sản phẩm.

Gói nó lên

Một chiến lược tiếp thị là không thể thiếu đối với nhiều thương hiệu và doanh nghiệp, cho dù đó là doanh nghiệp dropshipping Amazon, nhãn hiệu quần áo hay nhà hàng. Đó chính là nền tảng mà từ đó bạn bắt đầu hiểu về mục tiêu của mình và cẩn thận vạch ra các bước để giúp bạn đạt được mục tiêu đó. Rốt cuộc, bạn sẽ không muốn tham gia trận chiến mà không có vũ khí.

Nếu bạn muốn chiến lược tiếp thị của mình phát triển, bạn phải ghi nhớ những yếu tố quan trọng này. Mặc dù một số yếu tố có thể là tình huống, nhưng hầu hết đều dựa trên các nguyên tắc tiếp thị tiêu chuẩn. Những yếu tố này sẽ cung cấp cho kế hoạch tiếp thị của bạn một nền tảng vững chắc, cho phép bạn tập trung vào các mục tiêu của mình và đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn sẽ thành công và phát triển.