Bạn rõ ràng muốn điều hành công việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả mà không lãng phí thời gian và tiền bạc. Tối ưu hóa công nghệ là một trong những chìa khóa để nâng cao hiệu quả trong tổ chức. Đối với các doanh nghiệp, sử dụng thiết bị và phần mềm phù hợp là điều chính yếu đứng giữa thành công và thất bại.

Trước đây, công nghệ không được coi là quan trọng. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản các tổ chức hiểu biết về công nghệ sử dụng công nghệ hết tiềm năng của họ. Nhiều doanh nghiệp hiện nay đã nhận ra vai trò của công nghệ trong việc góp phần tạo nên thành công trong kinh doanh.

Khi được sử dụng đúng cách, công nghệ cung cấp các lựa chọn tốt hơn để cải thiện năng suất và dịch vụ khách hàng và mang lại cho doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh.

Dưới đây là tám cách công nghệ có thể tăng hiệu quả kinh doanh.

1. Tăng cường quản lý lực lượng lao động hiệu quả

Công nghệ cho phép các doanh nghiệp tạo ra một lực lượng lao động năng suất, hiệu quả và sáng tạo hơn. Thông qua công nghệ, các doanh nghiệp có thể tự động hóa các công việc thường ngày, giúp nhân viên có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các nhiệm vụ đổi mới.

Thông qua việc sử dụng công nghệ, nhân viên có thể làm việc thoải mái ngay tại nhà của họ mà không nhất thiết phải đến văn phòng. Các doanh nghiệp hiện có thể áp dụng phần mềm quản lý lực lượng lao động giúp đơn giản hóa nhiều công việc. Ngoài việc tự động hóa các tác vụ, công nghệ còn hỗ trợ theo dõi thời gian và giám sát tiến độ.

Với công nghệ phù hợp, các nhà quản lý dự án có thể điều phối ngay cả những dự án phức tạp nhất mà không cần nhóm gặp trực tiếp. Một công ty phát triển phần mềm có thể tạo phần mềm lực lượng lao động tương thích với thiết bị di động, có nghĩa là nhân viên của bạn sẽ có thể tiếp cận được bất kể vị trí của họ.

Thật tuyệt khi nhân viên của bạn có thể hỗ trợ bạn mà không cần họ phải xuống văn phòng. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng nhân viên cũng kết nối cá nhân, không chỉ ảo, bằng cách thường xuyên có các cuộc họp xây dựng nhóm.

2. Cải thiện giao tiếp kinh doanh

Khả năng giao tiếp trong một tổ chức kịp thời là rất quan trọng để giữ cho các hoạt động diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra, giao tiếp rõ ràng và thường xuyên cho phép nhân viên duy trì năng suất. Người giám sát có thể chia sẻ những kỳ vọng về các dự án, cung cấp phản hồi nhanh chóng và có thể hành động, cũng như giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

Các phương thức giao tiếp mới đang xuất hiện mỗi ngày. Các công cụ giao tiếp điển hình bao gồm nhắn tin, trò chuyện video, v.v. Công nghệ giúp giao tiếp dễ dàng hơn, đây là điều bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp có nhân viên làm việc từ xa, khuyến khích cộng tác hoặc đơn giản là muốn tổ chức quy trình làm việc của mình.

ĐỌC THÊM:  Làm thế nào để thành thạo các kỹ năng SEO trên trang và ngoài trang

3. Giảm chi phí

Một trong những cách tốt nhất để giảm chi tiêu cồng kềnh của bạn là đầu tư vào công nghệ và phần mềm dựa trên dịch vụ. Công nghệ điện toán đám mây cho phép một doanh nghiệp tận dụng các công nghệ ảo và ngoài trang web để lưu trữ ứng dụng và dữ liệu. Bằng cách đầu tư vào công nghệ, bạn có thể giảm thiểu chi phí bảo trì phần cứng đồng thời nâng cao tính bảo mật cho hệ thống của mình.

Bằng cách tự động hóa các công việc thường ngày, bạn sẽ có ít công việc hơn. Do đó, bạn sẽ chỉ cần một vài nhân viên để giám sát và sửa chữa các hệ thống được vi tính hóa, giảm chi phí lao động của bạn đáng kể. Chi phí lao động giảm dẫn đến tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

4. Tăng năng suất kinh doanh

Công nghệ cho phép các doanh nghiệp duy trì hoạt động ổn định, ngay cả trong những khó khăn kinh tế. Ví dụ, một công ty có thể nhanh chóng trở lại sau thảm họa hoặc ngừng hoạt động với các dịch vụ khôi phục và sao lưu dữ liệu. Ngay cả trong thời điểm khó khăn, một doanh nghiệp có thể tối đa hóa năng suất và giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động dự kiến.

Công nghệ nâng cao năng suất tại nơi làm việc bằng cách hợp lý hóa các công việc tốn nhiều thời gian. Ví dụ: việc sử dụng phần mềm quản lý tài liệu sẽ thay thế các tác vụ như nhập dữ liệu, truy xuất tệp thủ công và lưu trữ. Doanh nghiệp có thể tối ưu hóa tài nguyên CNTT hạn chế bằng cách sử dụng các dịch vụ CNTT được quản lý. Các dịch vụ CNTT được quản lý cũng loại bỏ gánh nặng bảo trì hệ thống định kỳ.

Công nghệ cho phép các doanh nhân và nhà quản lý tận dụng các ứng dụng năng suất với một khoản phí nhỏ. Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn có thể áp dụng một số ứng dụng miễn phí như Basecamp và Slack, có thể được đồng bộ hóa với các phiên bản dành cho máy tính để bàn.

5. Bật công cụ cộng tác

Hợp tác là rất quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhân viên không nhất thiết phải ở trong các phòng liền kề để đạt được điều này. Với công nghệ, các nhân viên ở xa có thể cộng tác và chia sẻ thông tin chi tiết một cách dễ dàng.

Các giải pháp đám mây tùy chỉnh cung cấp các giải pháp mạnh mẽ với khả năng bảo mật chưa từng có cho dữ liệu nhạy cảm. Các giải pháp cho phép người lao động giao tiếp, lập kế hoạch và thực hiện nhiệm vụ góp phần vào tăng năng suất. Với sự hợp tác nâng cao, sẽ ít có sự phản kháng hơn khi làm việc chung.

6. Cải thiện biển báo tiền sảnh

Còn được gọi là bảng hiệu khu vực lễ tân, bảng hiệu sảnh là một cách tuyệt vời để tận dụng tốt hơn các bức tường trần trong khu vực lễ tân. Thay vì những tác phẩm nghệ thuật không có gì nổi bật hoặc những bức tường trần, bạn nên có biển hiệu ở sảnh để chào đón khách hàng và thông báo cho họ biết bạn là ai.

Nhiều doanh nghiệp đã chuyển đổi bảng hiệu sảnh của họ thành bảng hiệu kỹ thuật số. Bạn có thể sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số để luân chuyển các thông điệp khác nhau trong suốt một ngày làm việc. Bạn có thể có cài đặt, tin nhắn và dấu hiệu tùy chỉnh. Khi bạn có mô hình bảng hiệu kỹ thuật số phù hợp, bạn có thể tận hưởng phương pháp tiếp thị doanh nghiệp của mình thường bị đánh giá thấp này. Khi một khách hàng đi qua một dấu hiệu, họ sẽ nhận được một tin nhắn trên điện thoại thông minh của họ.

ĐỌC THÊM:  5 Mẹo Giúp Sự Nghiệp Của Bạn Cùng Là Người Có Ảnh Hưởng Về Thời Trang

7. Hỗ trợ làm việc từ xa

Nhiều nhân viên văn phòng làm việc từ xa, đặc biệt là do đại dịch COVID-19. Khi lực lượng lao động di động mở rộng và các cấp độ nhân viên nội bộ hợp đồng, nhiều doanh nghiệp đang cho nhân viên của họ tùy chọn làm việc ngoài công trường. Yêu cầu nhân viên của bạn làm việc từ xa sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cho các chi phí chung để duy trì một không gian làm việc lớn.

Các nhà quản lý tuyển dụng có cơ hội khám phá nguồn nhân tài và điều này làm tăng cơ hội tìm được nhân sự có trình độ tốt ngay cả ở những vị trí xa. Tuy nhiên, để những người làm việc từ xa làm việc hiệu quả, họ cần quyền truy cập tức thì vào dữ liệu kinh doanh, thông tin và các thành viên khác trong nhóm. Điều này dễ dàng đạt được với các công nghệ thân thiện với thiết bị di động.

Những lợi ích rõ ràng của việc làm việc trực tuyến bao gồm sự linh hoạt và thêm thời gian cho nhân viên. Nhân viên có quyền tự do làm việc theo cách họ muốn và từ bất kỳ vị trí nào. Làm việc từ xa mang lại nhiều nhân viên gắn bó hơn, những người có thể làm bất cứ điều gì để nâng cao sự phát triển kinh doanh của bạn.

Hơn nữa, nhân viên của bạn sẽ hiểu rằng bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe của họ bằng cách cung cấp cho họ sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

số 8. Cải thiện dịch vụ khách hàng

Công nghệ giúp các doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng dịch vụ nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể chọn từ các tùy chọn khác nhau để giao tiếp với khách hàng của mình, bao gồm điện thoại, trò chuyện hoặc email. Bạn có thể điều hành một trung tâm liên lạc một cách độc lập hoặc như một hệ thống thống nhất. Bằng cách tích hợp hệ thống quản lý hồ sơ và hệ thống điện thoại vào CRM, bạn cung cấp cho nhân viên quyền truy cập vào dữ liệu khách hàng mới nhất.

Đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới với công nghệ mới nhất

Việc áp dụng công nghệ mới mang lại những cải thiện tức thì về hiệu quả kinh doanh. Từ việc kết hợp các công cụ kinh doanh để giao tiếp hiệu quả đến sử dụng phần mềm đám mây để dễ dàng truy cập tệp, mọi doanh nghiệp đều có thể phát triển từ công nghệ.