Phát triển web là nền tảng của Internet và nó không ngừng phát triển. Đó là một lĩnh vực đầy thách thức, với các khung và thư viện mới xuất hiện liên tục và các khung đã thiết lập nhận được các bản cập nhật thường xuyên. Ngoài việc cập nhật các công nghệ mới nhất, giải quyết các vấn đề liên quan đến phát triểncác nhà phát triển cũng phải sẵn sàng cho các xu hướng mới trong thiết kế và trải nghiệm người dùng.

Vậy chúng ta sẽ thấy gì vào năm 2022? Hãy cùng điểm qua một số xu hướng phát triển web hàng đầu mà chúng ta có thể mong đợi sẽ xuất hiện trong những năm tới.

1. Ứng dụng web tiến bộ (PWA)

Lý do chính tại sao mọi người sử dụng điện thoại di động ngày nay là để lướt internet, chơi trò chơi và tải xuống ứng dụng. Đó là thời đại của điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị thông minh khác. Đây là lúc các Ứng dụng web tiến bộ phát huy tác dụng. Chúng có thể được sử dụng bởi cả người dùng Android và iOS, cung cấp tốc độ nhanh hơn và cũng tiết kiệm dữ liệu. Các ứng dụng này nhẹ nên dễ sử dụng hơn. Chúng không chiếm dung lượng trên điện thoại của bạn như các ứng dụng khác nên cũng dễ dàng tải xuống.

2. Tìm kiếm bằng giọng nói được tối ưu hóa

Với sự gia tăng phổ biến của tìm kiếm bằng giọng nói, các trang web tận dụng công nghệ này sẽ xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm so với những trang không sử dụng. Điều này là do tìm kiếm bằng giọng nói là tìm kiếm bằng ngôn ngữ tự nhiên, có nghĩa là nội dung trên trang web của bạn cần được viết cho con người thay vì máy móc. Ngoài ra, các trang web thân thiện với thiết bị di động có nhiều khả năng đạt thứ hạng hàng đầu hơn.

Tìm kiếm bằng giọng nói đã được hàng triệu người sử dụng và tính phổ biến của nó ngày càng tăng. Là một nhà phát triển web, điều quan trọng là phải đi đầu và triển khai tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói vào chiến lược nội dung của bạn.

3. Giao diện người dùng chuyển động (UI)

Motion UI là một thư viện Sass giúp bạn dễ dàng tạo chuyển tiếp CSS và hoạt ảnh cho trang web hoặc ứng dụng của mình. Mặc dù điều này đã xuất hiện được một thời gian, nhưng nó dự kiến ​​sẽ trở nên phổ biến hơn vào năm 2022 khi người dùng mong đợi các trang web và ứng dụng tương tác và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

4. Các trang trên thiết bị di động được tăng tốc (AMP)

Thị trường di động đang phát triển nhanh chóng và xu hướng này sẽ không thay đổi trong những năm tới. Google đã giới thiệu dự án AMP, một khuôn khổ mới cho phép xây dựng các trang web ưu tiên thiết bị di động rất nhanh chóng. Việc sử dụng AMP sẽ dẫn đến vị trí cao hơn trong SERP trên thiết bị di động và giảm tỷ lệ thoát.

Các trang AMP được máy chủ Google lưu vào bộ nhớ đệm, vì vậy chúng tải gần như ngay lập tức. Đây là một cách tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm người dùng và khiến mọi người quay lại trang web của bạn.

AMP hoạt động như một phần của mã trang web của bạn, vì vậy bạn có thể sử dụng nó với bất kỳ CMS hoặc ngôn ngữ lập trình nào và không cần viết mã bổ sung cho các trang AMP.

5. Ứng dụng trang đơn

Ứng dụng một trang (SPA) là một chiến lược phát triển web tạo ra các trang web tương tác và đáp ứng bằng cách tải tất cả các tài nguyên của trang web khi người dùng truy cập trang web lần đầu tiên. Sau khi tài nguyên được tải, các tương tác tiếp theo với các trang web không yêu cầu tải lại trang.

Các SPA cho phép người dùng truy cập chức năng và nội dung trong thời gian thực mà không bị gián đoạn, nhưng họ cũng yêu cầu nhiều băng thông hơn các trang web truyền thống vì tất cả mã và phương tiện của trang web được tải xuống cùng một lúc. Nếu người dùng có kết nối chậm, các SPA có thể mất nhiều thời gian hơn để tải. Các ứng dụng một trang thường bị nhầm lẫn với các ứng dụng web tiến bộ (PWA), được tạo bằng HTML, CSS và JavaScript nhưng chạy trong trình bao bọc ứng dụng gốc thay vì trong trình duyệt.

6. Trí tuệ nhân tạo (AI)

Ngày nay, trí tuệ nhân tạo ở khắp mọi nơi và phát triển web cũng không ngoại lệ. Cụ thể hơn, học máy dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong phát triển web vào năm 2022đặc biệt là khi nói đến cá nhân hóa

7. Kiến trúc Serverless

Kiến trúc không máy chủ là một trong những kiến ​​trúc hàng đầu phát triển ứng dụng web xu hướng của năm 2022. Đó là cách hướng tới việc lắp ráp các ứng dụng từ các dịch vụ đám mây, được gọi là các chức năng không máy chủ vì chúng yêu cầu các nhà phát triển quản lý bằng không máy chủ.

Máy chủ không máy chủ cho phép các tổ chức lắp ráp và chạy các ứng dụng và dịch vụ mà không phải lo lắng hoặc căng thẳng về các máy chủ vật lý. Nó cũng cho phép họ chỉ trả cho thời gian xử lý mà họ dành cho các ứng dụng của mình, trái ngược với việc mua trả trước thiết bị đắt tiền.

Kết thúc!

Vì vậy, đó là tổng quan ngắn gọn về các xu hướng hàng đầu trong những năm sắp tới. Tôi hy vọng những dự đoán này sẽ giúp bạn lập kế hoạch và phát triển các dự án của mình, tìm cảm hứng cho những thay đổi của thị trường và đạt được lợi thế cạnh tranh.

ĐỌC THÊM:  Flippin 'heck: Đây có phải là Samsung Galaxy Z Flip 4?