Nguồn nhân lực (HR) không thể phủ nhận là tập trung vào các cá nhân – đến đúng nhóm để hoàn thành một dự án, thúc đẩy nhóm mang lại hiệu suất tốt nhất tại nơi làm việc và giúp họ thiết lập và duy trì các mối quan hệ có ý nghĩa.

Trong vài năm qua, cách các tổ chức tiếp cận với việc quản lý nhân tài đã thay đổi đáng kể. Toàn bộ kịch bản đã được cách mạng hóa với sự ra đời của công nghệ cao cấp và tự động hóa nhanh chóng. Hệ thống quản lý nhân sự hỗ trợ các quy trình tuyển dụng nhân tài, theo dõi sự tham gia của nhân viên và cải thiện tỷ lệ duy trì.

Ngành nhân sự mong đợi nhiều đổi mới và xu hướng công nghệ trong những năm tới. Dưới đây là một số bạn có thể làm sáng tỏ trong tương lai tiếp theo:

Nhân sự hay Nguồn nhân lực thực sự được liên kết với quản lý con người. Trong một thời gian dài, các chuyên gia nhân sự đã thực hiện các quy trình liên quan đến nhân sự theo cách thủ công, trao đổi trực tiếp với nhân viên và bảo vệ các tệp và thông tin trong ổ đĩa cứng.

Làn sóng công nghệ trong lĩnh vực quản lý nhân sự bắt đầu hoạt động vào cuối những năm 90. Các tổ chức muốn hợp lý hóa hoạt động hàng ngày với các tính năng nâng cao như quản lý nhân tài, quản lý hiệu suất và ATS. Với việc tuyển dụng tự động, sẽ giảm bớt sự thiên vị của con người trong toàn bộ quá trình tuyển dụng. Các chatbot được hỗ trợ bởi AI cũng có thể giúp giải quyết một số vấn đề cụ thể về nhân sự như thực hiện các thay đổi dữ liệu cần thiết và cập nhật thông tin cá nhân.

Ngoài việc sử dụng nội bộ, chatbots cũng có thể giúp hợp lý hóa trải nghiệm tổng thể của ứng viên. Các chatbot mang tính cách mạng hơn có khả năng xử lý quy trình sàng lọc ứng dụng cấp đầu tiên và thậm chí lên lịch phỏng vấn.

2. Nhân sự dựa trên đám mây

Làm việc từ xa đang nhanh chóng trở thành bình thường mới –đặc biệt kể từ khi đại dịch toàn cầu ra đời. Ngày càng có nhiều công ty chuyển sang mô hình đầu tiên từ xa. Có những công ty đang cung cấp tùy chọn làm việc từ xa cho nhân viên của họ.

Các công cụ cộng tác và năng suất hàng đầu như Trello và Slack đã đóng một vai trò quan trọng trong việc mang lại sự chuyển đổi này. Đây là lý do tại sao các giải pháp phần mềm nhân sự cũng trở nên dựa trên đám mây. Các quy trình quản lý con người được mong đợi là có thể mở rộng và nhanh chóng. Điều đó chỉ có thể thực hiện được với sự trợ giúp của các công cụ nhân sự dựa trên đám mây.

Các giải pháp nhân sự dựa trên đám mây cho phép nhân sự truy cập dữ liệu nhân viên một cách tương tác trong thời gian thực trong khi đưa ra quyết định phù hợp. Các công cụ dịch vụ dựa trên đám mây cũng cung cấp cho nhân viên khả năng kiểm soát dữ liệu được cải thiện. Do đó, nó giúp các công ty dễ dàng đánh giá mức độ tương tác và năng suất hơn.

ĐỌC THÊM:  Amazon Prime Day 2022: mọi thứ bạn cần biết

3. Đào tạo và giới thiệu VR

Trong tương lai sắp tới, chúng ta có thể mong đợi các tổ chức sẽ nhảy vào toa xe VR (Thực tế ảo) một cách hiệu quả. Một số tổ chức trên thế giới đã bắt đầu quan sát các kết quả khẳng định trong bối cảnh nhất định. IKEA, Walmart, FedEx và những người khác đã bắt đầu tận dụng đào tạo VR để mở rộng các chương trình tuyển dụng.

Các sản phẩm Thực tế ảo dành cho người tiêu dùng cuối có thể dễ dàng tiếp cận và rẻ hơn. Do đó, đây là những lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đào tạo của doanh nghiệp. VR hỗ trợ việc giới thiệu –một yếu tố quan trọng liên quan đến việc giữ chân nhân viên. Làm thế nào để các doanh nghiệp có thể triển khai VR trong quy trình giới thiệu hiện đại? Một cách để đảm bảo điều tương tự là thông qua các chuyến tham quan ảo về môi trường làm việc. Điều này cho phép nhân viên mới làm quen với môi trường trước khi làm việc ở đó.

4. Công cụ tự phục vụ của nhân viên

Các nhà quản lý nhân sự được coi là người liên kết giữa nhân viên (nhóm thực hiện) và quản lý (nhóm dự án). Do đó, trong hầu hết các trường hợp, các nhà quản lý Nguồn nhân lực bị quá tải với các phân công và nhiệm vụ. Trước đây, một người quản lý tài năng tận tụy từng là người trực tiếp cho mọi nhân viên liên quan đến việc thu thập dữ liệu hoặc cập nhật nơi làm việc.

Trong kỷ nguyên hiện đại, với bước nhảy vọt trong công nghệ nhân sự và việc triển khai nó, đã có sự tăng trưởng và phát triển nhanh chóng của các công cụ tự phục vụ trong các tổ chức. Các nền tảng này giúp các nhà quản lý tài năng đảm bảo rằng nhóm vẫn được cập nhật mà không cần trả lời các câu hỏi của từng & mọi nhân viên.

Hiệu quả của các công cụ tự phục vụ sẽ vô cùng to lớn khi những công cụ này trở nên phổ biến trong kịch bản kinh doanh hiện đại. Một số lợi ích mà các công ty có thể tiếp cận thông qua việc tích hợp nền tảng tự phục vụ vào nơi làm việc tương ứng là:

  • Cải thiện hiệu quả nhiệm vụ của quản trị cấp cao nhất
  • Cập nhật thời gian thực cho người lao động
  • Tính minh bạch được cải thiện – nhân viên có thể quan sát nguồn của bất kỳ dữ liệu nào tại nơi làm việc trong khi xác thực chúng
  • Cải thiện tinh thần đồng đội và giảm kiệt sức

5. Tích hợp chuỗi khối

Khi các tổ chức tiếp tục áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số, các nhà quản lý doanh nghiệp dự kiến ​​sẽ xử lý những thách thức mới – bao gồm quản lý truy cập và bảo mật dữ liệu. Đây là lý do tại sao các nhóm nhân sự đang xem xét các xu hướng mới như công nghệ Blockchain để đảm bảo tính minh bạch tại nơi làm việc và tính toàn vẹn của dữ liệu.

ĐỌC THÊM:  Các cách để biến năm 2022 trở thành năm tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Tích hợp Blockchain hiệu quả sẽ giúp các nhà quản lý nhân sự đạt được:

  • Tiêu chuẩn hóa: Khi các xu hướng nhân sự mới liên tục gia nhập thị trường, các nhà quản lý nhân sự trở nên khó khăn trong việc đưa ra các tiêu chuẩn chia sẻ chuyên dụng và lưu trữ dữ liệu thống nhất. Dựa trên bộ công cụ được nhóm sử dụng, thông tin về nhân viên có thể được lưu trữ ở các giá trị và định dạng khác nhau.

Với sự trợ giúp của những tiến bộ về sổ cái phân tán điện tử, các nhà quản lý nhân sự có khả năng tạo và chia sẻ các phương pháp phát triển giữa các đồng nghiệp và nhà phát triển phần mềm. Blockchain sẽ giúp cải thiện sự hợp tác giữa các bộ phận tài năng tiếp theo một cách hiệu quả. Nó cũng sẽ giúp cung cấp cho các nhà lập trình phần mềm các hướng dẫn phát triển cơ bản để nâng cao chất lượng của hệ thống tổ chức nhân sự.

  • Tin cậy: Với sự trợ giúp của truy cập dựa trên khóa, sổ cái Blockchain được coi là chống giả mạo. Công nghệ mô tả những ý nghĩa to lớn đối với việc đảm bảo quản lý truy cập. Các doanh nghiệp có thể đảm bảo rằng chỉ những cá nhân đáng tin cậy mới có quyền truy cập vào dữ liệu.

Sự hiện diện của một hệ thống dựa trên phản hồi chứng tỏ là hữu ích trong các ngành khác nhau. Các cơ chế quản lý dự án như Agile được phát triển trên cấu trúc phản hồi theo từng giai đoạn để giúp đảm bảo rằng sản phẩm sẽ khớp đúng với thỏa thuận hợp đồng.

Trong lĩnh vực nhân sự, việc liên tục nhận được phản hồi về sự hài lòng và hiệu suất của nhân viên là yếu tố then chốt đối với sự thành công của tổ chức. Hơn nữa, các công cụ quản lý hiệu suất thời gian thực sẽ cung cấp cho nhân sự và nhân viên khả năng hiển thị tốt hơn về hiệu suất tổng thể.

Sự kết luận

Tương lai của quản lý nhân sự gắn liền với công nghệ tiên tiến. Nhiều tổ chức sẽ chuyển sang sử dụng các công cụ và nền tảng quản lý nhân tài đơn lẻ và tích hợp. Để trở thành một trong những người đi đầu trong ngành, bạn có thể nghĩ đến việc tích hợp các công cụ quản lý nhân sự cao cấp vào quy trình làm việc của doanh nghiệp mình.