Samsung Galaxy S20, người kế nhiệm của Samsung Galaxy S10, là một trong những thiết bị Android mạnh mẽ nhất trên thị trường. Mặc dù Samsung Galaxy S20 rất ấn tượng, nhưng nó có vấn đề về hao mòn theo thời gian.

Dưới đây là năm sự cố và giải pháp thường gặp của Samsung Galaxy S20 mà bạn có thể sử dụng trước khi đến cửa hàng sửa chữa điện thoại tại địa phương, chẳng hạn như sửa chữa điện thoại Burnaby, sửa chữa điện thoại Surrey, sửa chữa điện thoại Calgaryhoặc Sửa chữa điện thoại samsung Burnaby.

1. Pin hết quá nhanh

Nếu pin của bạn cạn kiệt quá nhanh sau khi sạc, thì nguyên nhân có thể là do màn hình của bạn. Để khắc phục điều này, hãy tắt Luôn bật Hiển thị từ Cài đặt> Màn hình khóa. Bạn cũng có thể giảm tốc độ làm mới của mình xuống 60Hz từ Cài đặt> Màn hình> Độ mượt chuyển động> Tốc độ làm mới 60Hz.

2. Mở khóa thông minh không hoạt động

Smart Lock là một trong những tính năng nâng cao hơn của Android, nhưng nó có thể hoạt động sai vì một vài lý do. Đảm bảo rằng GPS của bạn đã được bật và vị trí của bạn đã được cập nhật. Có thể mất một chút thời gian để nhận ra rằng bạn đang ở một trong những Địa điểm đáng tin cậy của mình. Nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể cần đợi bản cập nhật phần mềm hoặc bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách thiết lập Quy trình Bixby.

ĐỌC THÊM:  Apple được cho là đang có kế hoạch chuyển iPhone sang USB-C với iPhone 15

3. Tốc độ làm mới đang thay đổi

Mặc dù tất cả các điện thoại dòng S20 đều có màn hình 120Hz, nhưng điều này không có nghĩa là mọi ứng dụng bạn sử dụng đều có thể hỗ trợ nó. Nếu bạn nhận thấy thiết bị của mình chuyển đổi giữa 60Hz và 120Hz, thì có thể có vấn đề về khả năng tương thích. Sự cố này cũng có thể xảy ra nếu thiết bị quá nóng hoặc nếu mức pin của bạn dưới 5%.

4. Máy quét vân tay không nhận dạng được vân tay của bạn

Nếu máy quét vân tay trên thiết bị của bạn không nhận dạng được vân tay của bạn, có một số bước để thử. Trước tiên, nếu bạn có điện thoại mới, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng miếng bảo vệ màn hình bằng nhựa đã được tháo ra khỏi máy quét. Tiếp theo, làm sạch điện thoại của bạn để loại bỏ dầu thừa hoặc vết ố có thể ảnh hưởng đến máy quét. Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy xóa dấu vân tay đã lưu của bạn và đăng ký lại một dấu vân tay mới.

5. Thông báo không hiển thị

Một vấn đề phổ biến khác là thông báo đẩy bị trễ hoặc bị bỏ lỡ không hiển thị trên màn hình chính của bạn. Thông thường, đây là kết quả của các tính năng tiết kiệm pin được đưa vào Samsung Galaxy S20 của bạn. Kiểm tra xem ứng dụng của bạn có nằm trong danh sách “tối ưu hóa pin” hay không bằng cách làm theo các bước sau:

ĐỌC THÊM:  Các loại VPN phổ biến nhất năm 2022

Chọn Ứng dụng> Định cấu hình ứng dụng> Tối ưu hóa pin> Tất cả ứng dụng. Từ màn hình này, hãy tắt mọi ứng dụng mà bạn đang thiếu thông báo.

6. Các thiết bị Bluetooth không kết nối

Nếu AirPods của bạn hoặc các thiết bị Bluetooth khác không kết nối, bạn có thể cần phải đặt lại cài đặt của mình. Xóa bộ nhớ cache Bluetooth của bạn bằng cách vào Cài đặt> Ứng dụng> Bluetooth> và nhấn vào ‘Xóa bộ nhớ cache’.