Salsa thực tế là món ăn hoàn hảo. Nó không chỉ kết hợp tốt với khoai tây chiên và guac, nó còn có hàm lượng calo tương đối thấp và được làm từ rau. Nhưng việc tìm kiếm một loại salsa siêu tốt cho sức khỏe có thành phần chất lượng cao đôi khi có thể khó khăn.

Nhiều loại salsas mua ở cửa hàng có chất bảo quản không cần thiết như kẹo cao su xanthan và kẹo cao su guar. Nếu bạn muốn tránh những thứ này, hãy tìm loại salsas được làm bằng axit, bao gồm giấm hoặc nước trái cây họ cam quýt như chanh, chanh hoặc nước cam. Điều quan trọng là phải tìm bất kỳ loại đường bổ sung nào, vì tùy thuộc vào hương vị bạn thích, một số loại có thể chứa nhiều đường và / hoặc xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một loại salsa tốt cho sức khỏe, bạn có thể mua tại cửa hàng tối nay, đây là 6 món salsas với các thành phần chất lượng cao nhất, không có chất bảo quản và ít đường.

Và để biết thêm các mẹo mua hàng tốt cho sức khỏe, hãy xem 15 loại thực phẩm bạn không bao giờ nên mua khi chúng đang giảm giá.

mi rancho chipotle salsa hữu cơ
Mi Rancho

Nếu bạn yêu thích hương vị chipotle, món salsa này được đóng gói với hương liệu barbacoa. Nó hơi cay và có tất cả các thành phần hữu cơ, bao gồm cà chua hữu cơ, ớt chipotle hữu cơ và ớt đỏ hữu cơ. Một khẩu phần 2 muỗng canh có 10 calo và chỉ 1 gam đường. Thêm vào đó, đó là một doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình.

núi xanh gringo salsa nhẹ
Green Mountain Gringo

Salsa nhẹ này là một loại cổ điển. Nó có giấm táo và nhiều loại rau tươi, bao gồm cà chua chín, hành tây và cà chua, cùng với nhiều loại ớt (jalapeños, pasillas và serranos). Ngoài ra còn có một loạt các loại gia vị và thảo mộc, bao gồm ngò, mùi tây, thìa là, tỏi tươi và muối biển. Một khẩu phần 2 muỗng canh có 10 calo và chỉ 1 gam đường.

Salsa cho người sành ăn vừa của mateo
Mateo’s Gourmet Salsa

Nếu bạn thích nhiệt độ vừa phải, món salsa sinh ra từ Texas này là hoàn hảo cho bạn. Đây là salsa nguyên bản của thương hiệu và có hương vị từ cà chua, ớt chuông, tỏi, ngò và gia vị, trong khi giấm rượu vang đỏ và nước cốt chanh bổ sung thêm axit để có hương vị cân bằng và sảng khoái. Một khẩu phần 2 muỗng canh có 10 calo và chỉ 1 gam đường.

jalapa jar austin blend nóng salsa
Jalapa Jar

Món salsa này được tạo ra như một lời ca ngợi nguồn gốc ẩm thực của những người sáng lập ở Austin, Texas. Những người yêu thích vị cay sẽ mê mẩn món salsa nóng hổi này. Nó có vị thơm từ giấm rượu vang đỏ và nước cốt chanh, và gia vị từ ớt jalapeños – được cân bằng bởi cà chua, ớt chuông đỏ, hành tím, ngò, tỏi và nhiều loại gia vị. Một khẩu phần 2 muỗng canh có 10 calo và chỉ 1 gam đường.

LIÊN QUAN: 6 món ăn “Mexico” Không ai ăn ở Mexico

Ớt 25 tiêu salsa verde
Amazon

Salsa xanh (hay còn gọi là salsa verde) rất linh hoạt, và loại này nổi bật nhờ có nhiều ớt trong đó. Nó được làm từ cà chua, cộng với 5 loại ớt khác nhau: cà chua xanh nướng, habaneros, ớt jalapeños nướng và ớt đỏ & ớt xanh. Thêm vào đó, nó không có hương vị nhân tạo, màu tổng hợp hoặc xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao. Một khẩu phần 2 muỗng canh có 10 calo và chỉ 1 gam đường.

ĐỌC THÊM:  4 thói quen ăn uống tốt nhất để giảm đau mãn tính
tenayo chunky salsa
Tenayo

Chunky salsa là phải có đối với một số người, và món này của Tenayo không làm bạn thất vọng. Người sáng lập thương hiệu, Arturo Cruz, đến từ El Tenayo, Mexico và salsas được sản xuất tại New York. Món salsa dai này chỉ có 6 thành phần: cà chua, hành tây, tỏi, ngò, ớt jalapeños và muối. Thêm vào đó, món salsa này không biến đổi gen, không chất bảo quản, không chứa gluten và không thêm đường. Một khẩu phần 2 muỗng canh có 15 calo và chỉ 1 gam đường.