Salad dường như là bữa ăn lành mạnh hoàn hảo. Chúng chứa đầy rau, bạn có thể thêm thịt nạc chứa nhiều protein và với một số loại phủ bên trên thịnh soạn như các loại hạt hoặc bơ, bạn cũng sẽ bổ sung đầy đủ chất béo có lợi cho tim. Tuy nhiên, nước xốt salad bạn chọn thực sự có thể tạo ra hoặc phá vỡ giá trị dinh dưỡng của bữa ăn của bạn. Mặc dù một số loại nước sốt salad có chứa các thành phần hữu ích như dầu ô liu hoặc giấm, nhưng các loại nước sốt salad khác mua ở cửa hàng có thành phần chất lượng thấp nhất có thể chứa nhiều chất béo bão hòa, natri và đường bổ sung.

Để cảm thấy tự tin hơn về những gì bạn đang chọn làm nước sốt tốt cho món salad của mình, chúng tôi đã nói chuyện với một số chuyên gia dinh dưỡng về những loại nước sốt salad có thành phần chất lượng thấp nhất nên tránh khi ở cửa hàng tạp hóa. Hãy đọc tiếp để biết loại nước sốt salad nào có thành phần chất lượng thấp nhất mà các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng bạn nên tránh xa — và để biết một số ý tưởng về nước sốt salad tốt cho sức khỏe, hãy nhớ xem thêm 6 loại nước sốt salad tốt nhất để giảm cân.

Phô mai xanh Kraft
Phép lịch sự của Walmart

Nước xốt phô mai xanh có thể tạo thêm hương vị béo ngậy cho món salad của bạn hoặc có thể dùng làm nước chấm cho một đĩa cánh trâu. Tuy nhiên, nhiều phiên bản của cách mặc quần áo này có thể không tốt cho sức khỏe.

“Đây là một lọ chứa chất bảo quản và các thành phần kích thích viêm nhiễm,” ông nói. Sydney Greene, MS, RD. “Thành phần đầu tiên trong loại nước sốt này (do đó có nhiều nhất) là dầu đậu nành, chứa nhiều axit béo omega-6. Axit béo omega-6 cần được tiêu thụ theo tỷ lệ chính xác với axit béo omega-3, nhưng hầu hết người Mỹ tiêu thụ nhiều omega-6 hơn axit béo omega-3, và lượng dư thừa này có thể là nguyên nhân gây viêm.”

ĐỌC THÊM:  Chuyên gia dinh dưỡng cho biết các loại thực phẩm ăn sáng tốt nhất cho dạ dày phẳng hơn
Quả sung thơm Stonewall
Phép lịch sự của Stonewall

Greene nói: “Loại nước sốt này là một nguồn đường lén lút. “Một khẩu phần (2 muỗng canh) loại nước sốt này chứa 11 gam đường tổng cộng và 8 gam trong số này là từ đường bổ sung.”

Greene cho biết thêm: “Để tham khảo, một gói đường tương đương với khoảng 4 gam đường, có nghĩa là có khoảng một gói đường trong mỗi muỗng canh”.

Ken's Steakhouse Buttermilk Ranch Dressing
Phép lịch sự của Ken’s Steakhouse

Trang trại bơ sữa là một lựa chọn cổ điển để làm nước sốt và nước chấm, nhưng phiên bản của Ken có hàm lượng chất béo cao.

Greene cho biết: “Một khẩu phần nước sốt này (2 muỗng canh) chứa 19 gam chất béo và 3 gam trong số này là từ chất béo bão hòa. “Chất béo bão hòa có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính và theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, chỉ 5–6% lượng calo tiêu thụ mỗi ngày là từ chất béo bão hòa.

LIÊN QUAN: 7 loại nước sốt mì ống với thành phần chất lượng thấp nhất

Phép lịch sự của Kraft

“Loại nước sốt này có hàm lượng natri cao (320 miligam), vì vậy tôi khuyên bạn nên bỏ qua nó,” nói Lisa Young, Tiến sĩ, RDNtác giả của Cuối cùng là Đầy đủ, Cuối cùng là Thon gọn và là thành viên của Hội đồng chuyên gia y tế của chúng tôi.

Nếu bạn là người cần theo dõi mức tiêu thụ natri của mình, bạn có thể muốn tìm một loại nước sốt có ít natri hơn, đặc biệt là vì quá dễ vượt quá khẩu phần khi sử dụng nước sốt.

“Nhiều loại nước xốt salad có chứa khá nhiều natri vì nó làm tăng thêm hương vị và kéo dài thời hạn sử dụng. Nhưng đối với những người bị huyết áp cao, điều này là không nên”, ông nói. Amy Goodson, MS, RD, CSSD, LDtác giả của Cẩm nang dinh dưỡng thể thao và là thành viên của Hội đồng chuyên gia y tế của chúng tôi.

ĐỌC THÊM:  6 loại thức ăn nhanh cần tránh nếu bạn có lượng cholesterol cao
Sốt trang trại bơ sữa cổ điển của Briannas
Phép lịch sự của Walmart

Brianna’s Homestyle Buttermilk Ranch là một lựa chọn cổ điển và là một lựa chọn có nhiều tính linh hoạt như làm nước xốt salad, nhúng cho cánh hoặc rau, hoặc thậm chí là lớp phủ trên bánh pizza. Tuy nhiên, Brianna’s – giống như nhiều thương hiệu trang trại bơ sữa – chứa đầy chất béo, chất béo bão hòa và natri.

Young nói: “Với 17 gam chất béo và hơn 300 miligam natri, tôi sẽ để loại nước sốt này trên kệ của cửa hàng. Và chỉ với một khẩu phần 2 muỗng canh, có thể nói rằng bạn có thể dễ dàng ăn nhiều hơn một khẩu phần trong một lần ngồi.

LIÊN QUAN: 7 con chip có thành phần chất lượng thấp nhất

caesar của marie
Phép lịch sự của Thực phẩm Ventura, LLC

“Tôi khuyên bạn nên bỏ qua nó,” Young nói, dựa trên thực tế là “loại nước sốt này chứa 13 gam chất béo và 2,5 gam chất béo bão hòa.”

Lượng calo chất béo trong loại nước sốt này đến từ những thứ như kem chua, sữa, pho mát và dầu đậu nành, nhưng bạn luôn có thể thử tự làm nước sốt Caesar với sữa chua Hy Lạp không béo làm cơ sở để giúp giảm hàm lượng chất béo.