Đến giờ, có lẽ không có gì bí mật đối với bạn rằng thịt đỏ có tiếng xấu đối với sức khỏe. Roxana Ehsani, MS, RD cho biết: “Ăn thịt đỏ thường xuyên có liên quan đến tăng nguy cơ phát triển cholesterol cao và huyết áp cao, cả hai đều có thể dẫn đến bệnh tim và cũng làm tăng nguy cơ phát triển một số loại ung thư” CSSD, LDN, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và Người phát ngôn Truyền thông Quốc gia của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng. “Một số nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường và thậm chí có thể làm giảm tuổi thọ của một người.”

Tuy nhiên, không chỉ riêng thịt đỏ có thể gây ra các vấn đề. Đó là cách bạn chuẩn bị nó. Ehsani cho biết thêm: “Nếu bạn chọn nướng nó và thịt bị cháy, điều này có thể khiến thịt chứa các chất gây ung thư có hại, có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư”.

Vì nhiều thịt đỏ cũng được chế biến nên bạn có nguy cơ tiêu thụ quá nhiều muối. Ehsani nói: “Một số loại thịt đỏ như xúc xích, xúc xích, thịt xông khói, thịt nguội, cũng có thể chứa rất nhiều muối, có thể làm tăng huyết áp.

Nhưng đối với một số người, thịt đỏ có thể có tác động nghiêm trọng hơn. Đây là 6 người không bao giờ nên ăn thịt đỏ, theo các chuyên gia dinh dưỡng.

CÓ LIÊN QUAN: Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thói quen ăn uống để giảm mỡ bụng khi bạn già đi

cholesterol cao
Shutterstock

Ehsani nói: “Những người có cholesterol cao không nên cắn một miếng bít tết hoặc bánh hamburger hàng ngày. “Thật không may, nếu bạn đã có lượng cholesterol cao, thì việc tiêu thụ thịt đỏ sẽ không giúp mức cholesterol của bạn thấp hơn, nó thực sự sẽ làm ngược lại, và sẽ làm tăng những giá trị xấu đó nhiều hơn.”

Cô ấy nói thêm rằng đối với những người có cholesterol cao, tốt nhất bạn nên hạn chế tiêu thụ thịt đỏ khoảng một hoặc hai lần một tháng – và cố gắng chọn phần thịt đỏ nạc nhất khi bạn chọn ăn. Thịt sườn, thịt thăn hoặc thăn lưng là những lựa chọn cắt nạc tốt nhất.

thịt đỏ nguy hiểm
Shutterstock

Nếu bạn mắc Hội chứng Alpha-gal, bạn bị nhiễm bệnh từ bọ ve Lone Star có thể dẫn đến dị ứng thịt đỏ.

Chuyên gia dinh dưỡng Jonathan Valdez, RDN, chủ sở hữu của Genki Nutrition và người phát ngôn của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng Bang New York. “Ăn thịt có thể gây phát ban, buồn nôn, nôn mửa, ợ chua, tiêu chảy, ho, giảm huyết áp, đau dạ dày nghiêm trọng và sưng môi, mắt hoặc cổ họng.”

bệnh tim ống nghe sức khỏe
Shutterstock

Những người bị bệnh tim nên rất thận trọng khi ăn thịt đỏ.

“Ví dụ, một người bị bệnh tim có thể đã tích tụ nhiều mảng bám không lành mạnh trong động mạch và nên ăn một chế độ ăn rất ít chất béo không có lợi như chất béo bão hòa hoặc chất béo chuyển hóa có thể gây ra nhiều mảng bám hơn”. Ehsani nói. “Sự tích tụ mảng bám này, nếu bị thu hẹp hơn nữa, có thể dẫn đến các sự kiện nguy hiểm hoặc gần như tử vong như đột quỵ hoặc đau tim.”

LIÊN QUAN: Dấu hiệu tinh tế của bệnh tim ở phụ nữ

thịt đỏ béo
Shutterstock

Valdes nói: “Chế độ ăn giàu protein khi thận của bạn không hoạt động tốt có thể gây hại nhiều hơn là có lợi. “Bạn có thể cần giảm lượng protein từ 0,6-0,8 gam protein cho mỗi kg cân nặng tùy thuộc vào chức năng thận của bạn. Nếu bạn mắc phải tình trạng này, hãy đến gặp chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký để giúp bạn phát triển chế độ ăn uống của mình.”

không có thịt đỏ
Shutterstock

Nếu bạn có một hoặc một số yếu tố nguy cơ của bệnh tim như huyết áp cao, cholesterol cao, tiểu đường, béo phì, ít hoạt động thể chất và / hoặc đang ăn một chế độ ăn uống không lành mạnh, bạn có thể nên thận trọng hơn với việc tiêu thụ thịt đỏ thường xuyên .

ĐỌC THÊM:  Đây là bữa sáng tốt nhất số 1 cho tim mạch của bạn, theo chuyên gia dinh dưỡng

Ehasni cho biết: “Những người mắc các chứng bệnh này có khuynh hướng phát triển bệnh tim và có nhiều nguy cơ mắc các tình trạng sức khỏe khác hơn. “Tốt nhất những người có nguy cơ này nên hạn chế ăn thịt đỏ càng nhiều càng tốt, và thay vào đó tập trung vào việc chọn những phần protein rất nạc, chẳng hạn như ức gà, cá, đậu hoặc đậu lăng.”

LIÊN QUAN: 20 công thức nấu gà áp chảo tốt cho sức khỏe hoàn hảo để giảm cân

nguy cơ ung thư
Shutterstock

Theo Ehsani, đã có nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ thường xuyên thịt đỏ và thịt chế biến sẵn có nguy cơ phát triển ung thư ruột kết cao hơn.

Ehsani nói: “Vì vậy, những người có tiền sử gia đình bị ung thư ruột kết nên thận trọng hơn khi nói đến thịt đỏ.

“Một nghiên cứu mới cho thấy thịt đỏ và thịt chế biến sẵn có thể gây ra tổn thương di truyền và cũng có thể gây ung thư ruột kết.”

Phiên bản trước của bài viết này ban đầu được xuất bản vào ngày 8 tháng 6 năm 2022.