Nếu bạn đang cố gắng giảm huyết áp, có thể bạn đã phải thực hiện một số thay đổi đối với chế độ ăn uống của mình — đặc biệt là khi xem xét lượng natri của bạn.

“Tiêu thụ quá nhiều natri đã được chứng minh là làm tăng huyết áp ở một số người, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu những loại thực phẩm nào chứa một lượng lớn natri và nó có thể ảnh hưởng đến huyết áp của bạn như thế nào”. Amber Pankonin, MS, RD, LMNT, CECchuyên gia dinh dưỡng, đầu bếp đã đăng ký và chủ sở hữu blog thực phẩm Stirlist.

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, natri (hay còn gọi là muối) là một trong những thứ tồi tệ nhất bạn có thể ăn nếu bạn bị huyết áp cao vì nó khiến các mạch máu thu hẹp đồng thời khiến tim bạn bơm nhiều máu hơn vào chúng, làm tăng huyết áp. và buộc trái tim của bạn phải làm việc nhiều hơn.

Pankonin nói: “Nếu bạn bị huyết áp cao, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị không nên dùng quá 1.500 mg mỗi ngày. “Điều này có thể có nghĩa là một số thay đổi lớn trong cuộc sống khi nói đến việc mua sắm tạp hóa và ăn uống bên ngoài.”

Và nếu bạn không bị huyết áp cao, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo không nên dùng quá 2.300mg mỗi ngày. Để tham khảo, đây là những gì trông giống như trong các phép đo trên bảng:

  • 1/4 thìa cà phê muối = 575 mg natri
  • 1/2 thìa cà phê muối = 1.150 mg natri
  • 3/4 thìa cà phê muối = 1,725 ​​mg natri
  • 1 thìa cà phê muối = 2.300 mg natri
ĐỌC THÊM:  Chuyên gia dinh dưỡng cho biết protein tốt nhất để giảm cholesterol

Điều này có thể khiến việc ăn vặt trở nên khó khăn, đặc biệt là vì các loại thực phẩm chế biến mà nhiều người trong chúng ta thường dùng vào bữa ăn nhẹ thường có hàm lượng natri cao. Đây là 6 trong số những món ăn vặt tồi tệ nhất đối với bệnh cao huyết áp, theo các chuyên gia dinh dưỡng.

bát gỗ đựng hạt hướng dương trên mảnh vải bố bên cạnh hai chiếc thìa gỗ
Shutterstock / chanwangrong

Pankonin nói: “Món ăn nhẹ này có thể tốt cho các chuyến đi đường và chơi bóng chày nhưng nó rất kinh khủng đối với huyết áp. “Tùy thuộc vào thương hiệu, hạt hướng dương có thể cao tới 1000 mg natri hoặc hơn cho mỗi khẩu phần.”

pho mát thịt và bánh quy giòn
Shutterstock

Chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký cho biết: “Hãy nói về lượng natri gấp ba lần” Jonathan Valdez, RDN, chủ sở hữu của Genki Nutrition và là người phát ngôn của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng Bang New York. “Thịt đã qua chế biến sử dụng natri để bảo quản, muối được sử dụng để tạo hương vị cho pho mát và ngăn vi khuẩn phát triển, và bánh quy giòn chứa nhiều muối. Hãy tìm loại thịt chưa nấu chín, pho mát ít natri như pho mát parmesan hoặc pho mát Thụy Sĩ và bánh quy giòn ít natri.”

khoai tây chiên và queso
Shutterstock

Pankonin nói: “Các sản phẩm pho mát đã qua chế biến như Velveeta chứa 390 mg natri mỗi khẩu phần. “Khi nói đến queso hoặc bất kỳ mức giảm nào, thật khó để ước tính kích thước phần ăn, điều này khiến bạn rất dễ tính quá lượng.”

dưa chua trong lọ
Shutterstock

Pankonin giải thích: “Mặc dù dưa chua ít calo và rất no, nhưng chúng lại rất giàu natri. “Hầu hết nằm trong khoảng từ 250 mg đến 300 mg natri trên 1 oz. Khẩu phần.”

ĐỌC THÊM:  Thói quen ăn uống quan trọng nhất đối với cholesterol cao
các loại súp đóng hộp
Shutterstock

Valdez nói: “Bạn muốn ăn nước dùng đóng hộp đó như một bữa ăn nhẹ vào một ngày lạnh? “Có những lựa chọn có hàm lượng natri thấp, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc nhãn thực phẩm.”

CÓ LIÊN QUANCác chuyên gia dinh dưỡng nói: Đây là những món ăn nhẹ tốt nhất giúp trao đổi chất nhanh hơn

bánh mì tròn trơn
Shutterstock

Pankonin nói: “Bánh mì tròn hoặc các sản phẩm như bánh mì tròn có thể chứa khá nhiều natri. Bánh mì tròn có thể không có vị mặn, đặc biệt là khi ăn kèm với pho mát kem ngọt”. “Vì vậy, đối với những người bị huyết áp cao, điều quan trọng là phải hiểu rằng các món nướng tiện lợi có thể chứa khá nhiều natri.”