Không có gì ngọt ngào khi quá nhiều đường có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nó có liên quan đến béo phì, tiểu đường loại 2, bệnh tim, một số bệnh ung thư, nếp nhăn và có thể đẩy nhanh các dấu hiệu lão hóa. Theo Phòng khám Cleveland, lượng đường trong máu cao có thể dẫn đến đói và khát quá mức, đau đầu, tim đập nhanh, các vấn đề về thị lực và các triệu chứng khác. Tăng đường huyết không được điều trị có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Nhưng làm thế nào để bạn biết nếu bạn có lượng đường trong máu cao?

Có một số xét nghiệm máu để kiểm tra xem lượng đường của bạn có quá cao hay không và chúng phụ thuộc vào việc bạn có nhịn ăn hay không. Theo Mayo Clinic, xét nghiệm lượng đường trong máu ngẫu nhiên phải dưới 200 mg / dL (miligam trên decilit).

Xét nghiệm đường huyết lúc đói được thực hiện sau khi bạn không ăn gì vào đêm hôm trước. Mức đường huyết lúc đói thấp hơn 100 mg / dL là bình thường. Mức đường huyết lúc đói từ 100 đến 125 mg / dL (5,6 đến 6,9 mmol / L) được coi là tiền tiểu đường. Nếu nó là 126 mg / dL (7 mmol / L) hoặc cao hơn trong hai lần xét nghiệm riêng biệt, rất có thể bạn đã mắc bệnh tiểu đường.

Các xét nghiệm khác mà nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể đề nghị bao gồm xét nghiệm dung nạp glucose qua đường miệng, cũng như xét nghiệm hemoglobin được glycosyl hóa.

Để kiểm soát lượng đường trong máu, các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên giảm cân nếu cần, đồng thời ăn các bữa ăn và đồ ăn nhẹ có kích thước vừa phải giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng có lợi khác và ít calo chất lượng thấp như chất béo bão hòa và đường bổ sung.

Chất béo bão hòa nên được giới hạn ở mức không quá 10% tổng lượng calo, và theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, phụ nữ nên giới hạn lượng đường bổ sung hàng ngày là 25 gam và nam giới là 36 gam mỗi ngày.

Khi nói đến việc ăn thức ăn nhanh, những thực đơn này thường chứa nhiều calo, chất béo bão hòa và đường, và nên tránh khi có thể nếu bạn đang kiểm soát lượng đường trong máu của mình. Nhưng nếu bạn muốn thưởng thức đồ ăn nhanh theo dịp hoặc thường xuyên hơn, đây là sáu đơn đặt hàng thức ăn nhanh cần tránh và một số cách tuyệt vời để chọn các bữa ăn nhanh sẽ không làm tiêu hao lượng đường hoặc calo bổ sung hàng ngày của bạn.

Sau đó, hãy đọc 4 loại thực phẩm tốt nhất cho lượng đường trong máu cao để biết những lời khuyên hữu ích về bệnh tiểu đường.

carl's jr.  bánh mì kẹp thịt xông khói phương tây cay đôi
Được sự cho phép của Carl’s Jr.

Per pho mát: 1.400 calo, 87 gam chất béo (35 g chất béo bão hòa, 4 g chất béo chuyển hóa), 2960 mg natri, 75 g carbs (5 g chất xơ, 20 g đường,) 80 gam protein

Với trọng lượng 1.400 calo mỗi chiếc bánh mì kẹp thịt, đây là một trong những loại bánh mì kẹp thịt có hàm lượng calo cao nhất trong bất kỳ thực đơn nhà hàng nào. Trừ khi bạn đang chạy marathon hoặc hoàn thành Người sắt, chiếc bánh mì kẹp thịt này sẽ không phù hợp với ngân sách năng lượng hàng ngày của bạn, vì hầu hết người lớn cần khoảng 2.000 calo mỗi ngày.

ĐỌC THÊM:  4 thói quen ăn uống tốt nhất để có trí nhớ sắc nét hơn, các chuyên gia dinh dưỡng nói

Hơn nữa, nó có 75 gram (300 calo) tổng số carbohydrate và 20 gram đường — tương đương với 5 muỗng cà phê đường! Lượng chất béo bão hòa trong chiếc bánh mì kẹp thịt này tăng vọt lên 36 gram, đây là lượng chất béo bão hòa mà hầu hết người lớn nên ăn trong một ngày. Nếu bạn thèm ăn một chiếc bánh mì kẹp thịt, hãy chọn Big Burger tại Carl’s Jr., món này sẽ có 480 calo, 56 carbs và 13 gram đường bổ sung – một phần nhỏ của Phô mai Thịt xông khói Phương Tây Spicy Double.

papa johns bánh pizza nhân nhồi hoành tráng
Papa John’s Pizza / Facebook

Mỗi 1 lát: 440 calo, 22 gam chất béo (10 gam chất béo bão hòa), 55 mg cholesterol, 1200 mg natri, 40 gam carbs, (2 g chất xơ, 5 g đường), 20 g protein

Khi nói đến việc thưởng thức một lát, những lựa chọn bánh pizza tồi tệ nhất là những loại có lớp vỏ gấp đôi, thêm thịt hoặc pho mát. Một trong những lựa chọn tồi tệ nhất cho sức khỏe và lượng đường trong máu của bạn là The Meats from Papa John’s. Loại bánh pizza này chứa gấp đôi lượng calo mỗi lát như một lựa chọn vỏ mỏng, giàu rau hơn từ cùng một chuỗi. Để thưởng thức bánh pizza mà không đưa lượng đường trong máu của bạn vào tầng bình lưu, hãy chọn bánh nướng có lớp vỏ mỏng với một nửa pho mát và lớp phủ rau như thêm ớt, nấm, rau arugula và bất kỳ loại rau yêu thích nào của bạn.

quán rượu thịt xông khói wendy's bánh quy thịt ba chỉ
Được phép của Wendy’s

Mỗi bánh sandwich: 1530 calo, 107 g chất béo (44 g chất béo bão hòa, 5 g chất béo chuyển hóa), 250 mg cholesterol, 1890 mg natri, 53 g carbs (3 g chất xơ, 6 g đường) 89 g protein

Đây là một trong những loại bánh mì kẹp thịt có hàm lượng calo cao nhất hiện có tại tất cả các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh lớn. Chỉ riêng lượng calo thôi cũng đủ khiến bất cứ ai muốn ăn một chế độ ăn cân bằng và quản lý lượng đường trong máu trở nên khó khăn, chưa kể đến 44 gram chất béo bão hòa và 1890 mg natri khổng lồ. Búi bánh quy xoắn bổ sung thêm cacbohydrat bổ sung, so với cách búi tóc truyền thống. Nếu bạn đang thèm một chiếc bánh mì kẹp thịt của Wendy, hãy chọn Double Stack. Nó có 410 calo hợp lý, 26 g carbohydrate và 6 g đường.

Cơm chiên nhanh gấu trúc
Panda Express / Facebook

Mỗi đơn đặt hàng: 520 calo, 16 gam chất béo (3 gam chất béo bão hòa), 120 mg cholesterol, 850 mg natri, 85 g carbs (1 g chất xơ, 3 g đường), 11 g protein

Cơm chiên có vẻ là một lựa chọn tốt hơn cho bạn tại chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh nổi tiếng của Trung Quốc này, nhưng đó là một trong những lựa chọn tồi tệ nhất để giữ lượng đường trong máu của bạn không tăng vọt. Nó có 85 gam carbs và rất ít chất xơ giúp tiêu hóa chậm và ở mức 520 calo, đây là một trong những lựa chọn có hàm lượng calo cao hơn sẽ khiến bạn phải chạy bộ hoặc đi bộ 5 dặm mới có thể đốt cháy được. Các lựa chọn tốt hơn từ chuỗi này bao gồm Gà nấm chỉ có 170 calo và 11 gam tổng carbs và chỉ 1 thìa cà phê (4 gam) đường. Thêm vào đó, nó chứa nhiều chất dinh dưỡng từ nấm, bí xanh và thịt gà. Nữa? Gà tiêu đen có trọng lượng 280 calo và 14 gam tổng carbohydrate.

ĐỌC THÊM:  Bạn Có Thể Ăn Kem Nếu Bạn Có Đường Trong Máu Cao?

LIÊN QUAN: 8 loại bánh mì ăn nhanh cần tránh xa ngay bây giờ, theo RDs

starbucks phô mai nướng giòn trên bột chua
Được phép của Starbucks

Mỗi pho mát nướng: 520 calo, 27 g chất béo (16 g chất béo bão hòa, 1 g chất béo chuyển hóa), 70 mg cholesterol, 1040 mg natri, 47 g carbohydrate (4 g chất xơ, 1 g đường), 21 g protein

Giờ thì bạn đã biết rằng nhiều thức uống đặc trưng của Starbucks là thảm họa cho sức khỏe, chứa nhiều calo và thêm đường hơn một vài lon Coke. Nhưng bạn có thể không nghĩ rằng phô mai nướng trên bột chua là một món khác trong thực đơn có thể thổi bay ý định ăn ngon và kiểm soát lượng đường trong máu của bạn.

Lý do lựa chọn này là một thảm họa là do lượng calo và chất béo bão hòa của nó, kết hợp với carbs từ bánh mì, khiến nó trở thành một trong những món ăn tồi tệ nhất nếu bạn đang theo dõi lượng đường trong máu của mình. Lượng chất béo bão hòa trong bánh sandwich này cung cấp gần như 100% những gì bạn có thể có trong cả ngày, nhờ tất cả pho mát và bơ parmesan.

bánh mì kẹp thịt bò nướng phô mai taco
Lịch sự của Taco Bell

Per burrito: 950 calo, 49 g chất béo (19 g chất béo bão hòa, 1 g chất béo chuyển hóa), 90 mg cholesterol, 2120 mg natri, 94 g carbs (9 g chất xơ, 6 g đường), 34 g protein

Khi bạn thèm ăn Taco Bell, hãy tránh xa Burrito Bò Nướng Phô Mai. Thực đơn mới này được bổ sung quá nhiều calo, chất béo bão hòa và carbs, nhờ thịt bò, pho mát và bánh tortilla. 94 gam carbohydrate sẽ cung cấp đường vào máu của bạn, khiến cơ thể bạn bơm ra nhiều insulin hơn để đưa đường ra khỏi máu. Một cuộc cá cược tốt hơn? Yêu cầu món bánh burrito yêu thích của bạn được đựng trong bát chứ không phải là bánh tortilla giàu carb.

Bạn không cần phải từ bỏ thức ăn nhanh nếu muốn giữ lượng đường trong máu ở mức kiểm soát, nhưng bạn cần phải đọc thông tin dinh dưỡng trước khi gọi món và gắn bó với các món ăn trong thực đơn giữ được tổng lượng calo, chất béo bão hòa, carbohydrate và đường. trong kiểm tra.